May hợp phát
Chào mừng bạn đến với
May Hợp Phát
638/30 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân

Vải nhung tăm là gì ? Nguồn gốc và các loại vải nhung tăm

Vải nhung tăm là một trong những chất liệu mang lại sự sang trọng quý phái cho người mặc.Tuy nhiên, có rất nhiều phiên bản nhung tăm khác nhau hiện nay.

Vải sợi nhung tăm đã được du nhập và sử dụng từ rất lâu nhưng không phải ai cũng rành về chất liệu này. Hiểu được vấn đề này, May Hợp Phát đã tổng hợp một số thông tin hữu ích để bạn biết được vải nhung tăm là gì qua bài viết dưới đây. 

Vải nhung tăm là gì?

Vải nhung tăm là loại vải nhung có từng sớ gân dọc theo chiều dài vải khác với loại vải nhung mặt vải mịn đều. Vải có nhiều màu sắc khác nhau, với những sợi vải nhỏ li ti trên bề mặt, giúp vải sợi nhung tăm tạo được hiệu ứng màu sắc thay đổi theo không gian tiếp xúc.

Vải nhung tăm
Vải nhung tăm

Vải nhung tăm tiếng anh là Corduroy. Đây là cái tên được đặt tên vì nó là một loại vải dệt thoi sử dụng sợi xoắn tương tự như “dây thừng”. Được phát triển từ loại vải dệt bông của Ai Cập cổ đại được gọi là “Fastian”, vải nhung đã được mặc đáng kể trong suốt lịch sử.

Vải nhung tăm hoa nhí
Vải nhung tăm hoa nhí

Ngày nay, vật liệu này thường được cấu tạo từ các sợi dây chần. Corduroy có thể được coi là một loại nhung tăm cứng cáp với nhiều sợi dây xếp song song và được khâu lại với nhau.

Nguồn gốc và lịch sử của vải nhung tăm

Vải sợi nhung tăm ra đời ở Ai Cập vào năm 200 sau Công Nguyên. Ban đầu, chất liệu ban đầu của nhung được gọi là Fastian. Vải Fastian có nhiều đường vân trên bề mặt.

Tuy nhiên, chất liệu này lại thô hơn so các loại vải nhung hiện nay. Từ đó, vải là một chất liệu được phát triển tại một nhà máy dệt ở Anh vào thế kỷ 18 và người ta nói rằng vải nhung kẻ ra đời ở Anh bây giờ.

Vải nhung tăm hcm
Vải nhung tăm hcm

Ngoài ra, vì “corduroy” là một thuật ngữ có nguồn gốc từ đất nước này, đôi khi người ta nói rằng vải có nguồn gốc từ tiếng Pháp. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy vải được trưng bày ở đây. Lúc này nguồn gốc của vải sợi nhung tăm vẫn còn nhiều tranh cãi.

Ở Anh, từ corduroy cũng thường được sử dụng vào thế kỷ 19. Từ này cũng là một tên tiếng Anh. Đây là loại vải rất phổ biến ở Anh vào những năm 1700, nhưng đến thế kỷ 19, các loại vải sợi nhung tăm sang trọng đã thay thế vải nhung. Chính vì vậy, thời kỳ này vải dần bị hạn chế sử dụng.

Vải nhung tăm may gì đẹp
Vải nhung tăm may gì đẹp

Vải nhung tăm bắt đầu được sử dụng lại từ đầu thế kỷ 20. Chất liệu vải nhanh chóng trở thành một trong những loại vải được sử dụng để may đồng phục học sinh.

Đến những năm 1950, nhung tăm ngày càng được người tiêu dùng sử dụng nhiều hơn. Vì là chất liệu đẹp nên thích hợp sử dụng trong mùa đông, có thể may các loại quần áo.

Đến những năm 1970, vải ngày càng trở nên phổ biến ở các nước phương Tây. Có rất nhiều ban nhạc nổi tiếng đã sử dụng chất liệu để làm trang phục biểu diễn chính của họ. Vào thế kỷ 20, chất liệu này được sản xuất với nhiều màu sắc hơn và trở thành một trong những loại vải làm nên thời trang trên thế giới.

Quy trình sản xuất vải nhung tăm

Quá trình sản xuất khác nhau tùy thuộc vào cách dệt vải. Vải sợi nhung tăm cũng đều được  thực hiện các bước cơ bản sau:

Bước 1. Tạo sợi vải

Sợi vải là nguyên liệu để làm ra những tấm vải khổ lớn. Ngoài ra, nếu dây vải làm bằng sợi bông thì phải thu hoạch bông, tách hạt và thực hiện kéo sợi bông.

Trong trường hợp sợi polyester sẽ cần phải thực hiện phản ứng hóa học để tạo ra monome (polyme). Đơn chất được tạo thành do phản ứng hóa học của rượu (etylen glicol) và axit (đimetyl terephthalate) ở nhiệt độ cao. Monome này tiếp tục phản ứng với axit để tạo thành polyme.

tạo sợi vải nhung tăm
tạo sợi vải nhung tăm

Hợp chất này được đưa vào bồn tắm để làm sạch và sấy khô ở nhiệt độ 160 độ C trước khi nóng chảy để tạo ra sợi. Sau đó, dung dịch nóng chảy đi qua máy bơm và chảy vào thành phần.

Sợi ép được đùn nguội tự nhiên trong không khí và được kéo căng sợi để tạo ra sức mạnh và độ dẻo dai. Kích thước của sợi có thể thay đổi hàng trăm lần so với chiều dài ban đầu. Đây cũng là bước nối sợi đơn để làm tiền đề cho các công đoạn tiếp theo: 

Nếu nhung tăm được dệt từ len, thì để làm ra một tấm vải len sẽ cần tới lông của các loài động vật như cừu, bò, dê, thỏ. Bộ lông sẽ được làm sạch sau khi lấy từ động vật.

Phần lông thô chứa chất nhầy lanolin và được gội sạch bằng chất xúc tác hóa học. Khi phân loại, len trở thành bông vải thô. Quá trình này giúp kéo dài sợi chỉ và sợi len dài này được tiếp tục kéo thành sợi.

Bước 2. Vải dệt thoi

Khi đã có mẫu vải cần thiết, người thợ sẽ tiến hành dệt vải. Vải nhung được dệt trơn. Trong quá trình dệt, sợi ngang được luồn ở trên và dưới sợi dọc. Có thể dệt vải bằng kiểu dệt đan chéo, nhưng kiểu dệt này ít phổ biến hơn.

Vải dệt thoi nhung tăm
Vải dệt thoi nhung tăm

Sau khi dệt xong sợi dọc và sợi ngang, người thợ bắt đầu thêm các sợi còn lại để tạo thành một đống vải. Các cọc sợi sẽ tạo thành các đường vân đặc trưng của vải nhung.

Bước 3. Keo sợi cọc và cắt

Sau khi dệt xong, người làm sẽ dùng keo dán mặt sau của tấm vải nhung tăm. Keo dán này giúp tạo điều kiện cho các vết cắt dọc và được cắt bằng máy cắt công nghiệp. Ngoài ra, chất keo cũng làm mềm các cạnh bằng bàn chải để vải được mềm và nhẹ nhàng hơn.

Keo sợi cọc và cắt
Keo sợi cọc và cắt

Bước 4. Nhuộm

Đối với vải sợi nhung tăm, chất liệu thường được nhuộm bằng máy nhuộm công nghiệp. Trước khi nhuộm, các tấm vải được khử màu bằng hóa chất và được đưa vào máy nhuộm với màu đã chọn.

Vải cotton nhung tăm hiện nay được nhuộm với nhiều màu sắc khác nhau. Nhờ sự kết hợp của các sợi tổng hợp, vải nhung ngày nay có khả năng chống bạc màu cao hơn rất nhiều.

Nhuộm vải nhung tăm
Nhuộm vải nhung tăm

Các loại vải nhung tăm hiện nay

Hiện nay, sợi nhung tăm đã được cải tiến thành nhiều loại vải khác nhau như nhung tăm chuẩn, nhung tăm dây voi,…Mỗi vải đều có đặc điểm khác nhau để phù hợp với nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Cụ thể: 

Vải nhung tăm chuẩn

Vải nhung tăm chuẩn có số lượng sợi thường nằm trong khoảng từ 11 đến 12 trên mỗi inch vải. Phần này vẫn có một tĩnh mạch nổi trên bề mặt tiêu chuẩn. Vải nhung tăm chuẩn là loại vải xuất hiện đầu tiên và cũng là tiền đề cho các dòng vải sợi nhung tăm khác ra đời.

Vải nhung tăm chuẩn
Vải nhung tăm chuẩn

Vải nhung tăm dây voi

Vải nhung tăm dây voi được đặt tên như vậy vì có những đường vân nổi như nếp gấp da voi. Vải sợi nhung tăm voi có các đường gân to và dày dặn mang lại cảm giác ấm, chắc chắn và bền cho người mặc. 

Vải nhung tăm dây voi
Vải nhung tăm dây voi

Vải nhung tăm nhuộm

Vải nhung tăm nhuộm là một trong những loại vải có nhiều màu sắc phong phú và thường được sử dụng để làm quần áo, phụ kiện. Tuy nhiên, sợi nhung tăm nhuộm sẽ bị ố vàng mỗi khi người dùng giặt. Đây là điểm đặc biệt mà không phải loại vải nào cũng có được.

Vải nhung tăm nhuộm
Vải nhung tăm nhuộm

Vải nhung tăm Spandex

Vải nhung tăm Spandex là sự kết hợp của 3 sợi vải điển hình bao gồm cotton, poly và spandex. Vải nhung thun co giãn tốt hơn các loại vải sợi nhung tăm khác. Đây cũng là lý do mà vải thường được sử dụng để may quần áo trẻ em.

Vải nhung tăm Spandex
Vải nhung tăm Spandex

Vải nhung tăm Pinwale

Nhung tăm Pinwale có đường vân mịn hơn và mỏng hơn vải sợi nhung tăm dây voi. Ngoài ra, số lượng sợi dọc và sợi ngang thường là khoảng 21 sợi cho 1 inch vải. Loại vải này không có độ co giãn nhiều và mang lại cảm giác ấm áp cho người mặc.

Vải nhung tăm Pinwale
Vải nhung tăm Pinwale

Vải nhung tăm Bedford

Vải nhung Bedford có nguồn gốc từ Hoa Kỳ và được dệt tương tự như vải nhung cotton. Tuy nhiên, các đường gờ không được làm rõ như những loại vải trước đó. Vải thường được dùng để may váy, áo và quần mang lại sự ấm áp trong những ngày đông giá lạnh. 

Vải nhung tăm Bedford
Vải nhung tăm Bedford

Ưu nhược điểm của vải nhung tăm

Vải có 2 mặt vải, mặt trái tương đối mịn, mặt phải mềm mịn, co giãn tương đối tốt, bắt sáng tốt, có nhiều màu sắc. Tuy nhiên, vải không tan trong nước và khi bị ướt sẽ kém bền hơn. Cụ thể, vải vẫn có những ưu và nhược điểm như sau: 

Ưu điểm của vải nhung tăm

Không chỉ có độ bền cao mà vải sợi nhung tăm còn mang lại những ưu điểm nổi trội như: 

  • Độ bền cao

Đa phần sợi nhung tăm được dệt từ nhiều loại vải khác nhau nên vải tương đối bền. Chất liệu khá dày dặn nên không dễ bị rách, hỏng trong quá trình sử dụng. Nếu biết cách chăm sóc, người dùng có thể sử dụng vải nhung trong nhiều năm mà không bị cũ hay nhàu nát.

  • Tính thẩm mỹ cao

Do ​​chất liệu ngày càng được sản xuất theo nhiều cách khác nhau nên người ta có thể dùng vải để may các loại trang phục khác nhau. Bề mặt của vải nhung có một số đặc điểm rất hay mà không phải loại vải nào cũng có được. Những chiếc tăm trên bề mặt giúp vải tạo nên nét thẩm mỹ riêng trong bộ trang phục.

  • Giá cả phải chăng

So với các loại vải nhung thông thường, vải nhung có giá thành rẻ hơn. Chất liệu là sự kết hợp của nhiều sợi tổng hợp nên giá thành của vải ở mức trung bình.

  • Vải ít nhăn

Sợi nhung tăm không bị nhăn như các chất liệu làm từ sợi cotton khác. Với cách dệt đặc biệt giúp vải hạn chế hiện tượng nhăn nhúm, chảy xệ. Đây cũng là ưu điểm mà giúp vải được yêu thích cho tới ngày nay. 

Nhược điểm của vải nhung tăm

– Không thích hợp với các nước nhiệt đới: đây là những vùng đất có khí hậu rất khắc nghiệt  Mùa đông quá lạnh và mùa hè rất nóng. Đây là một nhược điểm mà vải nhung không phát huy được. Điều này là do vải chỉ có độ thoáng khí và giữ nhiệt ở mức trung bình. 

– Nếu trời quá lạnh, vải nhung sẽ không giữ ấm được cho bạn. Như vào mùa hè, nếu nhiệt độ quá cao, chất liệu vải sẽ không giúp thông thoáng cho người mặc hoặc bị lạnh.

– Màu sắc nơi vải dễ bị sờn: Sử dụng lâu ngày khiến bề mặt thường xuyên tiếp xúc sẽ nhanh chóng bị phai màu. Điều này sẽ làm mất đi màu sắc tổng thể của trang phục.

– Độ đàn hồi kém: Vải nhung mất độ đàn hồi do bề mặt có nhiều đường gân. Vải hiếm khi được sử dụng để may quần áo có độ khít vào cơ thể.

Ứng dụng của vải nhung tăm trong đời sống

Có thể nói vải sợi nhung tăm rất được ưa chuộng để ứng dụng trong may quần áo và váy đầm. Không chỉ vậy, loại vải này còn được dùng để may phụ kiện thời trang rất đẹp. Cụ thể: 

Vải nhung tăm trong may trang phục yếm

Áo yếm là loại trang phục chủ yếu được các cô gái sử dụng. Ngoài chất liệu jeans và denim, chất liệu vải nhung được dùng để may áo yếm, áo yếm tạo nên vẻ đẹp độc đáo và đặc biệt. Trang phục thường được kết hợp với áo cổ lọ và áo phông dài tay.

Váy vải nhung tăm
Váy vải nhung tăm

Vải nhung tăm trong may quần

Khi nói đến may các loại váy thì chất liệu vải sợi nhung tăm rất được lòng phái đẹp. Chúng ta có thể thấy đa dạng thẳng, váy công sở, váy, váy đi chơi, váy dự tiệc,… Có nhiều phiên bản khác nhau của vải nhung có thể áp dụng cho các loại váy khác nhau.

Vải nhung tăm may quần
Vải nhung tăm may quần

Vải nhung tăm trong may đầm, váy

Vải nhung tăm dùng để may quần dài được dùng để may quần ống rộng suông chứ không phải quần bó. Quần tây nhung dùng được cho cả nam và nữ. Kiểu dáng cứng cáp nhưng không quá thô giúp người mặc giữ được phom dáng rất tốt. 

Vải nhung tăm hoa
Vải nhung tăm hoa

Vải nhung tăm trong may áo sơ mi 

Thay vì sự mềm mại của các chất liệu như lụa, kaki và Kate, vải sợi nhung tăm có thể tạo phom dáng chuẩn và đứng dáng hơn cho áo sơ mi. Vải được coi là chất liệu áo sơ mi được nhiều người trung tuổi lựa chọn. Chất liệu giúp người mặc tôn dáng và có phần quyến rũ hơn. 

Áo dài vải nhung tăm
Áo dài vải nhung tăm

Vải nhung tăm trong may áo khoác

Vải có khả năng giữ nhiệt, có thể dùng để may tất cả các loại áo khoác. Tuy nhiên, áo khoác nhung tăm chỉ nên sử dụng vào những ngày thời tiết không lạnh lắm.

Bởi chất liệu có khả năng giữ nhiệt chỉ ở mức trung bình. Nhung tăm là loại vải tạo ra nhiều mẫu mã đa dạng khi được sử dụng để may áo khoác.

Áo khoác vải nhung tăm
Áo khoác vải nhung tăm

Vải nhung tăm trong may phụ kiện

Vải nhung có thể được sử dụng không chỉ trong sản xuất hàng may mặc mà còn được sử dụng trong sản xuất túi xách, mũ hoặc băng đô. Ngoài những phụ kiện thông thường, nhiều thương hiệu nổi tiếng sử dụng chất liệu này để tạo nên những sản phẩm sang trọng và lịch lãm.

Hướng dẫn cách giặt và bảo quản vải nhung tăm

Mặc dù vải sợi nhung tăm có độ bền cao nhưng người dùng vẫn cần giặt và bảo quản ở nhiệt độ thích hợp nhất. Ví dụ như lưu ý trong cách giặt ủi và phơi khô. Cụ thể là: 

Cách giặt vải nhung tăm

Ngay từ bây giờ, bạn hãy giặt vải nhung tăm qua 2 bước cơ bản như sau:  

  • Bước 1: Xử lý vết bẩn trước khi giặt

Nếu vải sợi nhung tăm rất bẩn, hãy ngâm với nước lạnh và chải nhẹ nhiều lần bằng bàn chải lông mềm trước khi giặt. Đối với vết bẩn “cứng đầu”, hãy hòa thêm một ít bột giặt với nước, vò nhẹ và xả lại bằng nước lạnh một cách nhẹ nhàng.

Xử lý vết bẩn
Xử lý vết bẩn

Đối với các vết bẩn như dầu mỡ, hãy xịt một ít giấm trắng lên vết bẩn. Bạn hãy đợi khoảng 5 phút và dùng khăn lau nhẹ nhàng rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Không sử dụng nước sôi hoặc xà phòng có độ kiềm cao để giặt quần áo nhung.

  • Bước 2:  Giặt ủi

Sau khi trải qua các bước xử lý đầu tiên, bạn tiến hành giặt vải nhung. Tiến hành quần áo nhung vào chậu đã hòa với nước giặt và bột giặt rồi giặt như bình thường. Khi giặt, bạn nhớ thao tác nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến chất liệu của quần áo.

Vải nhung tăm có ủi được không
Vải nhung tăm có ủi được không

Không chà xát hoặc vặn mạnh. Bước cuối cùng, bạn bóp nhẹ để bột dễ thoát nước mà không bị nhăn. Khi trời khô, hãy chọn khu vực thông thoáng và tránh ánh nắng mạnh.

Cách bảo quản vải nhung tăm

Về bản chất, nhung tăm không chịu được ma sát mạnh và các nước tẩy rửa mạnh. Với máy giặt, quần áo làm bằng vải sợi nhung tăm nhanh chóng bị phai màu, mục nát, hư hỏng và nhanh chóng mất khả năng giữ nhiệt. Bạn hãy bỏ túi những điều sau để bảo quản quần áo, sản phẩm bằng sợi nhung tăm được tốt nhất: 

– Không sử dụng nước nóng hoặc các chất tẩy rửa mạnh. Nếu quần áo nhung tăm bị bẩn, hãy ngậm nó vào nước lạnh và dùng khăn ẩm chà nhẹ lên vết bẩn.

– Thuốc tẩy có thể được sử dụng trên quần áo màu để loại bỏ các vết bẩn sâu hơn. Sử dụng một miếng vải được làm ẩm bằng thuốc tẩy và chạm vào miếng vải để loại bỏ bụi bẩn.

– Sợi nhung tăm không chịu được sự cọ xát mạnh và không nên giặt máy ở chế độ bình thường như các loại quần áo khác.

– Không sử dụng nước nóng hoặc xà phòng có độ kiềm cao để giặt những loại quần áo này.

Khi ủi đồ bằng sợi nhung tăm, bạn nên lót một lớp khăn hoặc vải mỏng bên dưới khi ủi. Tốt nhất là dùng bàn ủi hơi nước. Khi ủi, bạn cần tuân theo một chiều nhất định để các sọc nhung tăm được bóng và đều màu.

– Không phủ quần áo nhung với quần áo khác vì rất dễ để lại nếp nhăn. Những chiếc móc gỗ có thể là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Với những mẹo nhỏ về cách giặt vải nhung trên đây, việc giặt và bảo quản quần áo nhung tăm không còn khó khăn với bạn nữa phải không nào. Hãy thực hiện để các sản phẩm từ sợi nhung tăm được như mới và giữ được màu sắc như bạn đầu. 

Các câu hỏi thường gặp về vải nhung tăm

Bên cạnh quá trình sản xuất và phân loại, những vấn đề và vải sợi nhung tăm như giá thành, chất liệu và mua vải nhung tăm ở đâu cũng rất được quan tâm. Chúng tôi sẽ được giải đáp chi tiết dưới đây. 

Chất liệu nhung tăm là gì ?

Chất liệu vải nhung tăm được dệt bằng ba sợi riêng biệt, với hai sợi dọc và sợi ngang tạo thành bề mặt chính của vải. Sợi thứ 3 được dệt để tạo sọc nổi trên vải nhung.

Số lượng sợi ngang trong một tấm vải nhung có trong một inch vải thường là khoảng 12 sợi. Nếu số lượng sợi ngang càng ít thì vải sợi nhung tăm sẽ càng dày và ngược lại.

Mua vải nhung tăm ở đâu ?

Trên thị trường có vô số nơi bán vải nhung tăm, trong đó có vải nhung may áo dài đẹp và vải nhung may quần áo. Tuy nhiên, bạn hãy tới nhưng cơ sở bán uy tín và có quy mô lớn. Nếu chưa tìm được, bạn có thể tới những khu chợ vải nổi tiếng như chợ Đồng Xuân ở Hà Nội hoặc chợ Bến Thành ở Hồ Chí Minh. 

Vải nhung tăm có nhăn không ?

Một trong những chất liệu được ưa chuộng nhất trong mùa thời trang thu đông. Với ưu điểm là dày, mềm và bóng, chất liệu nhung tăm không nhăn giúp giảm thời gian pha chế.

Vải nhung tăm là một loại vải xốp khá mịn, mượt, có khả năng giữ nhiệt cao, rất thích hợp để mặc trong thời tiết se lạnh. Chỉ vài thao tác là bạn đã có thể nhanh chóng mặc chất liệu nhung vào giặt khô mà không lo bị ủi.

Chất vải nhung tăm có nóng không ?

Vải nhung tăm nặng hơn các loại vải khác do sự kết hợp của các sợi nhung dày đặc. Hơn nữa, mỗi tấm vải nhung thường có cấu trúc hai mặt rõ ràng để giúp phân biệt trái phải. Chính vì vậy, chất liệu nhung có độ rủ tốt, ít nhăn, bền và giữ nhiệt rất tốt.

Giá vải nhung tăm là bao nhiêu ?

Giá vải nhung tăm nằm trong phân khúc trung bình nên dễ dàng có thể mua được. Giá thành cũng phụ thuộc vào địa chỉ cung cấp cũng như độ tốt của vải. Dưới đây là giá vải được bán theo mét để bạn đọc tham khảo: 

– Vải sợi nhung tăm loại 1: 65.000 VNĐ/met

– Vải sợi nhung tăm loại 2: 45.000 VNĐ/met

– Vải sợi nhung tăm loại 3: 42.000 VNĐ/met

Với những thông tin trên về vải nhung tăm sẽ giúp bạn đọc biết được nguồn gốc, khái niệm và những ưu điểm của loại vải này. Vải sợi nhung tăm không phổ biến như các loại vải nhung thông thường nhưng cấu tạo đặc biệt của vải đã tạo nên một xu hướng thời trang được nhiều người yêu thích. Hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm từ vải nhung tăm ưng ý và phù hợp nhất nhé.

Tag: vải nhung tăm hoa nhí, vải nhung tăm may gì đẹp, áo khoác vải nhung tăm, vải nhung tăm tiếng anh, vải nhung tăm mặc có nóng không, mua vải nhung tăm ở đâu, vải nhung tăm may quần, vải nhung tăm thô, vải nhung tăm đen, vải nhung tăm to

Vải CanvasVải LanhVải Không DệtVải Gấm XốpVải OxfordVải May Balo
Vải ChiffonVải LenVải BốVải Kate CottonVải Tuyết MưaVải May Túi Tote
Vải Da CáVải NylonVải DạVải Không Dệt PPVải Tuyết Nhung
Vải KateVải SimiliVải Dệt KimVải LinenVải Umi
Vải Nỉ Vải ThôVải DùVải Lót TúiVải Voan
Vải PolyesterVải TweedVải LụaCác Loại Vải May Balo
Vải BốVải CottonVải ĐũiVải MangoChất Liệu Giữ Nhiệt Tốt

 

Bài viết liên quan

Hotline

Vui lòng gọi để được tư vấn

Tư vấn 24/7: 0909 938 333

Kinh doanh 1: Ms Thúy – 09797.099.34 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 2: Ms Trang –  09011.676.68 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 3: Mr Tây – 03659.175.93 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 4: Mr Quân – 09886.93.337 (zalo/viber/skype)

zalo
0909 938 333
Facebook