May hợp phát
Chào mừng bạn đến với
May Hợp Phát
638/30 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân

Tuổi tý hợp màu gì? Cách phối đồ cho người tuổi Tý

Trong phong thủy, mỗi người sinh ra đều có một số mệnh riêng và chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều điều trong cuộc sống. Hôm nay, May Hợp Phát sẽ giới thiệu đến bạn những vấn đề về phong thủy người tuổi Tý và cho biết tuổi Tý hợp màu gì.

Giới thiệu chung về người tuổi tý

Năm sinh người tuổi tý

Trong 12 con giáp, tuổi tý là tuổi đứng đầu trong danh sách và ứng với con chuột. Vận mệnh người tuổi tý phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố về tuổi, về mệnh trong Ngũ hành hay về can chi.

Người tuổi tý là những người sinh năm 1924, 1984 (Giáp Tý); 1968, 1996 (Bính Tý); 1948, 2008 (Mậu Tý); 1960, 2020 (Canh Tý) và 1972 (Nhâm Tý).

Năm sinh người tuổi tý
Năm sinh người tuổi tý

Tính cách của người tuổi tý

Người tuổi tý đa số được đánh giá là người có tố chất để trở thành lãnh đạo. Họ có khả năng dẫn dắt người khác, họ cũng là người tiên phong trong những cuộc khám phá đầy mới mẻ.

Không chỉ có vậy, người tuổi tý cầm tinh con chuột nên họ cũng mang các đặc điểm của loài vật này. Vì thế, đây là những người có khả năng thích nghi nhanh chóng, vô cùng chăm chỉ, nhanh nhẹn và cực kỳ thông minh.

Khả năng quan sát của người sinh năm Tý rất tốt, họ có đầu óc tư duy và sáng tạo cao. Họ không ngại gian khổ, không sợ cái xấu và cái ác. Tuy nhiên, người tuổi tý cũng dễ tin người, thương người nên thường bị người khác lợi dụng, hãm hại.

Người tuổi tý thuộc mệnh gì?

Mỗi người đều có vận mệnh riêng, tuy là người tuổi tý nhưng họ cũng có mệnh khác nhau dựa theo Ngũ hành trong phong thủy.

 • Người sinh năm 1924, 1984 (Giáp Tý) thuộc mệnh Kim.
 • Người sinh năm 1936, 1996 (Bính Tý) thuộc mệnh Thủy.
 • Người sinh năm 1948, 2008 (Mậu Tý) thuộc mệnh Hỏa.
 • Người sinh năm 1960, 2020 (Canh Tý) thuộc mệnh Thổ.
 • Người sinh năm 1972 (Nhâm Tý) thuộc mệnh Mộc.
Người tuổi tý thuộc mệnh gì
Người tuổi tý thuộc mệnh gì

Tìm hiểu thêm Tuổi sửu hợp màu gì? Ý nghĩa của màu sắc hợp tuổi sửu

Tuổi tý hợp màu gì, khắc màu gì?

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy liên quan trực tiếp đến số mệnh của mỗi người. Lựa chọn và sử dụng đúng màu sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống. Dưới đây là các màu hợp và khắc với người sinh năm Tý.

Nhâm Tý

Tuổi nhâm tý hợp màu gì? Người Nhâm Tý (1972) là những người thuộc mệnh Mộc. Theo Ngũ hành, mệnh Mộc đại diện cho cây cối, vì thế xanh lá cây là màu sắc vô cùng hợp với họ.

Bên cạnh đó, để có sự đa dạng về màu sắc, người tuổi Nhâm Tý cũng có thể sử dụng màu xanh lam, hoặc đen thuộc mệnh Thủy bởi Thủy sinh Mộc sẽ kích thích tài vận phát triển.

Ngược lại, những người mệnh Mộc cần tránh lựa chọn và sử dụng các màu như trắng, xám hay bạc thuộc mệnh Kim để tránh gặp phải tai họa, những điều xui xẻo.

Tuổi nhâm tý hợp màu gì năm 2022
Tuổi nhâm tý hợp màu gì năm 2022

Canh Tý

Người sinh năm Canh Tý thuộc mệnh Thổ, vì lẽ đó bạn nên ưu tiên sử dụng những tone màu như vàng, nâu đất để hợp với tuổi và mệnh của mình nhất.

Ngoài ra, các màu sắc như đỏ, hồng hay tím thuộc mệnh Hỏa sẽ giúp người mệnh Thổ kích thích tài vận phát triển, mang đến nhiều may mắn.

Những màu thuộc mệnh Mộc, mệnh Thủy như xanh lục, xanh dương sẽ cản trở vận mệnh của người tuổi Canh Tý. Nếu sử dụng những gam màu này, chúng sẽ gây ức chế năng lượng và khiến cho bạn cảm thấy không thoải mái, khó chịu và công việc, cuộc sống cũng không được thuận lợi.

Tuổi tý năm 2022 hợp màu gì
Tuổi tý năm 2022 hợp màu gì

Mậu Tý

Nam và nữ mạng Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa nên bạn có thể sử dụng những màu thuộc bản mệnh như đỏ, hồng, cam, tím đều rất phù hợp. Bên cạnh đó, mệnh Hỏa cũng không kỵ mệnh Mộc nên màu xanh lá cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Ngược lại, màu khắc với người sinh năm Mậu Tý mà bạn cần hạn chế hay tránh sử dụng chính là màu đen, xanh dương thuộc mệnh Thủy.

Năm 2022 tuổi tý hợp màu gì
Năm 2022 tuổi tý hợp màu gì

Bính Tý

Những người sinh năm Bính Tý thuộc mệnh Thủy, vì lẽ đó nên họ rất hợp với những màu như xanh dương, đen cùng một số màu tương sinh gồm trắng, xám, bạc, xanh lá đều sẽ mang đến nhiều điều may mắn, thành công trong cuộc sống.

Ngược lại, tuổi Bính Tý cần tránh sử dụng những màu khắc với mình là đỏ, cam, hồng hay tím. Những gam màu này sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn, trắc trở và tinh thần cũng trở nên mệt mỏi, hay cáu gắt và luôn cảm thấy bất an.

Tuổi Bính Tý hợp màu gì
Tuổi Bính Tý hợp màu gì

Giáp Tý

Giáp Tý là những người thuộc mệnh Kim. Vậy tuổi Giáp Tý hợp màu gì? Theo phong thủy, người mệnh này nên sử dụng các màu sắc như vàng, nâu đất, nâu nhạt hoặc trắng, xám, bạc đều vô cùng hợp. Lựa chọn đúng màu sẽ giúp bạn thu hút may mắn, tài lộc và gặp được nhiều cơ hội tốt trong công danh sự nghiệp.

Ngoài ra, người này không hợp với màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây, đen và xanh nước biển bởi Hỏa khắc Kim.

Tuổi Giáp Tý năm 2022 hợp màu gì
Tuổi Giáp Tý năm 2022 hợp màu gì

Tìm hiểu thêm Tuổi dần hợp màu gì? Tính cách của người tuổi dần ra sao

Ý nghĩa của các màu sắc hợp tuổi tý

Mỗi màu sắc đều mang trong mình một ý nghĩa riêng, màu sắc hợp với người tuổi tý cũng tương tự như vậy. Các màu như tím, cam, vàng, xanh lá, trắng,… đều sở hữu một đặc trưng, ý nghĩa mà gắn liền với mệnh và tuổi của họ.

Ý nghĩa của màu cam

Màu cam là gam màu rất hợp với mệnh Hỏa và Thổ. Đây là sự pha trộn hoàn hảo giữa màu đỏ và vàng. Ý nghĩa của chúng luôn mang đến sự vui tươi, phấn khởi và màu cam là biểu tượng cho sự nỗ lực, đầy cuốn hút.

Năm 2021 tuổi tý hợp màu gì? Ý nghĩa màu cam
Năm 2021 tuổi tý hợp màu gì? Ý nghĩa màu cam

Ý nghĩa của màu tím

Tím là gam màu thuộc mệnh Hỏa, hợp mệnh Thổ. Chúng là sự kết hợp “đỉnh cao” của màu đỏ và xanh nên chúng mang trong mình sức mạnh của sự sáng tạo, mạnh mẽ và ý chí.

Đây là màu sắc tượng trưng cho sức mạnh, giàu có và kiên quyết. Trong nghệ thuật, chúng lại là điểm nhấn tạo nên những nét đẹp huyền bí, đầy tinh tế.

Tuổi Tý năm 2017 hợp màu gì? Ý nghĩa màu tím
Tuổi Tý năm 2017 hợp màu gì? Ý nghĩa màu tím

Ý nghĩa của màu nâu

Màu nâu là tone màu trầm sang trọng, lịch sự và đầy sức hút. Chúng mang ý nghĩa của sự bền vững, chắc chắn và đây cũng là màu sắc đặc trưng cho phái mạnh mạnh mẽ, đầy quyền lực và nam tính.

Tuổi Tý hợp màu gì 2022? Ý nghĩa màu nâu
Tuổi Tý hợp màu gì 2022? Ý nghĩa màu nâu

Ý nghĩa của màu xanh lá cây

Xanh lá cây là màu bản mệnh của mệnh Mộc, chúng hợp với mệnh Hỏa. Màu này là biểu tượng của thiên nhiên, tượng trưng cho sức sống, sự phát triển, sinh sôi và nảy nở theo quy luật của tự nhiên.

Người tuổi tý hợp màu xanh lá cây thường có cảm giác dịu nhẹ cho mắt, đồng thời chúng mang đến thông điệp hòa bình trong cuộc sống.

Tuổi Tý năm nay hợp màu gì? Ý nghĩa màu xanh lá cây
Tuổi Tý năm nay hợp màu gì? Ý nghĩa màu xanh lá cây

Ý nghĩa của màu xanh dương

Nhắc đến màu xanh dương, chắc hẳn chúng ta đều sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh của trời và biển, đây cũng chính là màu sắc tượng trưng cho 2 yếu tố này.

Chúng mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng lại vô cùng bình yên, thư giãn, nhẹ nhàng.

Không chỉ có vậy, màu xanh dương còn mang trong mình ý nghĩa của sự trong sáng, tinh khiết và thể hiện sự tự tin, đầy trí tuệ đối những người hợp mệnh, nhất là người tuổi Tý.

Tuổi Tý hợp màu gì năm 2017? Ý nghĩa màu xanh dương
Tuổi Tý hợp màu gì năm 2017? Ý nghĩa màu xanh dương

Ý nghĩa của màu trắng

Màu trắng luôn được xem là màu sắc đại diện cho sự hoàn mỹ. Chúng mang ý nghĩa của sự đơn giản, nhã nhặn, thuần khiết. 

Đặc biệt, màu trắng còn là biểu tượng của cái thiện. Vì thế, những điều tốt lành, hướng thiện trong cuộc sống đều lấy gam màu này làm chủ đạo.

Tuổi Tý 2021 hợp màu gì? Ý nghĩa của màu trắng
Tuổi Tý 2021 hợp màu gì? Ý nghĩa của màu trắng

Ý nghĩa của màu đỏ

Đỏ là một gam màu tươi nóng, chúng thuộc mệnh Hỏa và đại diện cho 2 yếu tố lửa, máu. Chính bởi điều đó nên màu đỏ luôn mang đến cho mọi người cảm giác của sự nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực.

Tuy nhiên, màu đỏ đôi khi lại là biểu tượng của chiến tranh, sự tàn khốc của những người đã hy sinh vì Tổ quốc. Điều này cũng nhắc nhở thế hệ mai sau luôn ghi nhớ, biết ơn với ông cha ta đã nằm xuống vì đất nước.

Tuổi Tý hợp màu gì? Ý nghĩa của màu đỏ hợp với người tuổi Tý
Tuổi Tý hợp màu gì? Ý nghĩa của màu đỏ hợp với người tuổi Tý

Tìm hiểu thêm Tuổi mão hợp màu gì? Mọi điều bạn chưa biết về tuổi mão

Người tuổi tý nên phối đồ với màu gì?

Cùng là người tuổi tý nhưng bản mệnh khác nhau nên màu sắc cũng có sự khác biệt. Phân chia theo mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ người tuổi tý sẽ có cách phối đồ phù hợp để có những bộ đồ đẹp nhất dành cho mình.

Phối đồ cho người tuổi tý mệnh Kim

Dựa vào những màu sắc tương hợp và tương khắc với người tuổi tý, phái đẹp luôn băn khoăn rằng nữ tuổi tý 1984 hợp màu gì năm 2022?

Những người sinh năm này và thuộc mệnh Kim nên ưu tiên lựa chọn phối những bộ đồ màu vàng, nâu hoặc trắng đều rất phù hợp.

 • Màu vàng sẽ mang đến cảm giác ấm áp, khiến cho người mặc luôn cảm thấy thoải mái, tự tin nhất khi diện chúng. Ở các nước phương Đông, màu vàng là biểu tượng của quý tộc, hoàng gia nên chúng toát lên sự sang trọng, đầy quyền quý.
 • Màu nâu mang đến sự bền vững, chắc chắn và mạnh mẽ cho người tuổi tý mệnh Kim. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều sẽ khiến bản mệnh bị “vùi lấp”. Vì thế, bạn có thể chọn lựa sử dụng màu này trong các món đồ phụ kiện đi kèm của mình.
 • Màu trắng tạo nên sự hoàn mỹ, tinh khiết và trong sáng. Những người tuổi tý khi phối đồ với gam trắng chủ đạo sẽ gặp được nhiều vận may, những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Đồng thời, outfit với màu trắng luôn mang đến sự nhã nhặn, đầy thanh lịch.
Tuổi Tý 1984 hợp màu gì? Phối đồ cho người tuổi Tý thuộc mệnh Kim
Tuổi Tý 1984 hợp màu gì? Phối đồ cho người tuổi Tý thuộc mệnh Kim

Phối đồ cho người tuổi tý mệnh Mộc

Nhâm Tý là những người thuộc mệnh Mộc. Vậy nữ tuổi nhâm tý 1972 hợp màu gì cho phù hợp là “bài toán” khiến nhiều chị em đau đầu.

Đối với người tuổi tý mệnh Mộc, những món đồ thời trang sở hữu gam màu đen, xanh dương hay xanh lá cây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

 • Những bộ trang phục màu đen luôn khiến người mặc trở nên sang trọng, quý phái và đầy bí ẩn. Đặc biệt, một đồ vest đen sẽ giúp cho những nhà doanh nhân, chính trị gia tuổi tý mệnh Mộc có được quyền lực cao nhất, sự nghiêm minh và vô cùng đẳng cấp.
 • Màu xanh dương gợi lên cảm giác sâu thẳm, rộng lớn. Bên cạnh đó, chúng mang đến sự bình an, vững vàng và tự tin. Diện một sẻ đồ xanh dương sẽ khiến bạn thoải mái, tự tin hơn và thậm chí thể hiện được sự thông thái, trí tuệ cho người mặc.
 • Xanh lá cây là màu sắc tương hợp với người mệnh Mộc. Theo ý nghĩa của gam màu này, người mặc chúng sẽ cảm nhận được sự mát mẻ, trong lành và có một nguồn năng lượng tích cực luôn hiện diện quanh họ để người mặc luôn ở trạng thái tự tin, nhiệt huyết nhất.
Phối đồ cho người tuổi Tý thuộc mệnh Mộc
Phối đồ cho người tuổi Tý thuộc mệnh Mộc

Phối đồ cho người tuổi tý mệnh Thủy

Tuổi Tý 1996 hợp màu gì? Những người sinh năm 1996 nói riêng, và người tuổi tý mệnh Thủy nói chung nên chọn những bộ đồ có màu trắng, đen hoặc xanh dương để phối chúng với nhau. Từ quần áo, giày cho đến phụ kiện đi kèm chỉ cần sở hữu 1 trong 3 màu trên cũng đã khiến bạn trở nên nổi bật, ấn tượng hơn rất nhiều.

 • Màu trắng giúp công việc bạn luôn thuận lợi, gặp nhiều cơ hội mới và tốt nhất. Đồng thời, một set đồ màu trắng giúp toát lên thần thái sang chảnh, kiêu sa và đầy sức hút.
 • Màu đen tạo nên vẻ đẹp của sự quyền lực, đầy bí ẩn khiến ai cũng phải tò mò mà không thể rời mắt khỏi bồ đồ. Ngoài ra, bạn có thể phối cùng một chiếc túi xách đen lấp lánh, hay một đôi cao gót trắng khi mặc váy đen cũng sẽ là điểm nhấn hoàn hảo cho bộ đồ.
 • Màu xanh dương được xem là trợ thủ đắc lực cho người tuổi tý mệnh Thủy. Một set đồ xanh dương khiến người mặc có thêm tự tin, nhiệt huyết và thoải mái hơn trong mọi hoàn cảnh.
Phối đồ cho người tuổi Tý thuộc mệnh Thủy
Phối đồ cho người tuổi Tý thuộc mệnh Thủy

Phối đồ cho người tuổi tý mệnh Hỏa

Người tuổi tý mệnh Hỏa nên lựa chọn những gam màu nổi bật cho outfit của mình mỗi ngày. Chúng không chỉ đáp ứng được yêu cầu về màu sắc hợp tuổi, bên cạnh đó chúng còn giúp bộ đồ được nâng vẻ đẹp lên một tầm cao mới.

 • Những chiếc đầm đỏ kết hợp cùng túi xách, khuyên tai, đồng hồ hay chỉ đơn giản là một bộ đồ được điểm xuyết vào đó một bộ trang sức đỏ cũng đã khiến nàng trở nên thu hút, nổi bật hơn rất nhiều.
 • Ý nghĩa màu cam mang đến sự tươi mới, năng lượng nên một chiếc áo thun màu cam phối cùng quần jean năng động giúp bạn trở nên cá tính, vô cùng trẻ trung.
 • Màu tím tượng trưng cho sự lãng mạn, hoài cảm. Tuổi tý mệnh Hỏa nên thêm cho mình những item như váy, áo màu tím để làm phong phú hơn outfit của mình mỗi ngày nhé.
 • Màu xanh lá cây tuy thuộc mệnh Mộc, nhưng Mộc hợp mệnh Hỏa nên đây cũng là một trong những sự lựa chọn bạn không nên bỏ lỡ khi chọn item phối đồ sao cho hợp với mình nhất.
Phối đồ cho người tuổi Tý thuộc mệnh Hỏa
Phối đồ cho người tuổi Tý thuộc mệnh Hỏa

Phối đồ cho người tuổi tý mệnh Thổ

Với những người tuổi tý mệnh Thổ, các món đồ sở hữu màu đỏ, vàng, tím, nâu sẽ là mảnh ghép hoàn hảo giúp bộ đồ của bạn trở nên ấn tượng, độc đáo vô cùng.

 • Tương tự như người tuổi tý mệnh Hỏa, những bộ đồ màu đỏ luôn giúp nàng trở nên nổi bật trong mọi hoàn cảnh. Màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh, lòng nhiệt huyết và chúng giúp bạn giải quyết tất cả các công việc một cách tốt nhất.
 • Những bộ đồ màu vàng mang đến sự ấm áp, gần gũi cho người mặc cũng như người xung quanh. Không chỉ có vậy, chúng khiến người mặc trở nên quý phái, vô cùng sang trọng.
 • Một món đồ trang sức màu tím phối cùng bộ đồ phù hợp sẽ mang đến sự sáng tạo, quyền lực tối cao cho chủ nhận set đồ.
 • Một chiếc quần hay một chiếc váy nâu sẽ giúp người mặc toát lên phong thái của một người thành công, chững chạc và đầy quyền lực. Ngoài ra, bạn cũng có thể phối thêm cũng các món đồ phụ kiện để tăng thêm điểm nhấn cho chúng.
Phối đồ cho người tuổi Tý thuộc mệnh Thổ
Phối đồ cho người tuổi Tý thuộc mệnh Thổ

Bài viết đã giúp bạn giải đáp những vấn đề liên quan đến tuổi tý hợp màu gì. Đồng thời, chúng tôi cũng đã chỉ ra những màu sắc có thể phối đồ phù hợp với từng bản mệnh mỗi người. Hy vọng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn đọc.

Tham khảo các sản phẩm Xưởng May Balo Giá Rẻ Hợp Phát Sản Xuất Balo Tại TPHCM

Bài viết liên quan

Hotline

Vui lòng gọi để được tư vấn

Tư vấn 24/7: 0909 938 333

Kinh doanh 1: Ms Thúy – 09797.099.34 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 2: Ms Trang –  09011.676.68 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 3: Mr Tây – 03659.175.93 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 4: Mr Quân – 09886.93.337 (zalo/viber/skype)

zalo
0909 938 333
Facebook