May hợp phát
Chào mừng bạn đến với
May Hợp Phát
638/30 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân

Tuổi dần hợp màu gì? Tính cách của người tuổi dần ra sao

Người tuổi dần sinh năm bao nhiêu? Người tuổi dần hợp với màu sắc nào? Những trang phục người tuổi dần nên mặc để có được nhiều may mắn là gì? Hôm nay hãy  cùng May Hợp Phát tìm hiểu các thông tin liên quan đến tuổi dần và tuổi dần hợp màu gì trong bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu chung về người tuổi dần

Năm sinh người tuổi dần

Những người tuổi dần sinh vào các năm sau đây: 

  • Người sinh Giáp Dần gồm các năm: 1914, 1974, 2034, 2094 
  • Người sinh Bính Dần gồm các năm: 1926, 1986, 2046 
  • Người sinh Mậu Dần gồm các năm: 1938, 1998, 2058 
  • Người sinh Canh Dần gồm các năm: 1950, 2010, 2070 
  • Người sinh Nhâm Dần gồm các năm: 1902, 1962, 2022, 2082 
Tuổi dần 1998 hợp màu gì
Tuổi dần 1998 hợp màu gì

Tính cách của người tuổi dần

Dần là con giáp thứ 3 trong hàng ngũ 12 con giáp, nó đại diện cho sự mạnh mẽ, dũng cảm, gan dạ và bất khuất. Vì vậy, những người tuổi dần thường được mọi người rất nể phục và tin cậy trong những công việc quan trọng. 

Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó, người tuổi dần thường rất nhạy cảm và suy nghĩ nhiều hơn. Tính cách của họ cũng rất phức tạp, lúc vui vẻ hoạt bát nhưng cũng có lúc trầm tính, ít nói. 

Về mặt tình cảm, họ khó có thể nảy sinh tình cảm với ai đó một cách dễ dàng nhưng một khi đã yêu là yêu hết mình. Khi gặp vấn đề về tình cảm, họ thường có xu hướng thích ở một mình thay vì tâm sự với mọi người xung quanh. 

Người tuổi dần thường không bộc lộ suy nghĩ của mình cho bạn bè xung quanh. Ngoài ra họ không hay thể hiện lời ngon tiếng ngọt cho người đối diện mà thể hiện bằng hành động. Họ cực kỳ bài xích sự dối trá, đạo đức giả đặc biệt là những người chỉ “bằng mặt không bằng lòng”.

Tuổi dần năm 2022 hợp màu gì
Tuổi dần năm 2022 hợp màu gì

Người tuổi dần thuộc mệnh gì?

Tuỳ vào từng năm sinh mà người tuổi dần sẽ có bản mệnh khác nhau, cụ thể những người tuổi dần thuộc mệnh sau: 

  • Người sinh Giáp Dần gồm các năm: 1914, 1974, 2034, 2094 thuộc mệnh Thủy
  • Người sinh Bính Dần gồm các năm: 1926, 1986, 2046 thuộc mệnh Hỏa
  • Người sinh Mậu Dần gồm các năm: 1938, 1998, 2058 thuộc mệnh Thổ 
  • Người sinh Canh Dần gồm các năm: 1950, 2010, 2070 thuộc mệnh Mộc
  • Người sinh Nhâm Dần gồm các năm: 1902, 1962, 2022, 2082 thuộc mệnh Kim
Tuổi dần 1986 hợp màu gì
Tuổi dần 1986 hợp màu gì

Tìm hiểu thêm Tuổi hợi hợp màu gì? Người tuổi hợi là người như nào?

Tuổi dần hợp màu gì, khắc màu gì?

Tuổi dần hợp màu gì?

Tuổi mậu dần

Tuổi mậu dần sinh năm 1998 thuộc mệnh thổ nên màu sắc phù hợp với những người tuổi này đó chính mà màu đỏ, cam, tím, vàng. Cụ thể màu cam và màu đỏ là màu thuộc mệnh hoả, là mệnh tương hợp với mệnh thổ, thể hiện sự nhiệt huyết, mạnh mẽ, cháy bỏng. 

Màu nâu và màu vàng là màu sắc thuộc mệnh thổ mang lại cảm giác ấm áp, thoải mái, yên bình cho người dùng trong cuộc sống. Những màu sắc này giúp người dùng gặp được may mắn trong công việc. 

Tuổi mậu dần hợp màu gì
Tuổi mậu dần hợp màu gì

Tuổi bính dần

Tuổi bính dần sinh năm 1986 thuộc mệnh hoả vì vậy những màu sắc phù hợp sẽ là màu đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá hoặc xanh dương. Gam màu xanh là gam màu của mệnh mộc mà mộc sinh hoả vì vậy người mệnh hoả có thể sử dụng màu sắc này. 

Bên cạnh đó, những màu đỏ, hồng, tím lại là màu sắc thuộc hoả, là màu bản mệnh tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Những người tuổi bính dần sử dụng màu đỏ sẽ gặp nhiều may mắn cả về tình yêu và sự nghiệp. 

Tuổi bính dần hợp màu gì
Tuổi bính dần hợp màu gì

Tuổi giáp dần

Người giáp dần sinh năm 1974 thuộc mệnh thuỷ phù hợp với những màu trắng, đen hoặc xanh dương. Màu xanh dương là màu hy vọng, màu tượng trưng cho tuổi trẻ và niềm tin. 

Đây cũng là màu bản mệnh của những người tuổi giáp dần. Bên cạnh đó, màu đen, trắng, bạc cũng mang lại cho người mệnh thuỷ sự may mắn và nguồn năng lực làm việc mỗi ngày. 

Tuổi giáp dần hợp màu gì
Tuổi giáp dần hợp màu gì

Tuổi nhâm dần

Tuổi nhâm dần thuộc mệnh kim, hợp với các màu vàng, nâu, trắng, bạc. Màu vàng đem lại cho người mệnh kim nhiều may mắn và năng lượng dồi dào. Bên cạnh đó, màu trắng, bạc đại diện cho sự tinh khôi, trong trẻo cũng là màu bản mệnh của những người tuổi nhâm dần. 

Nếu bạn muốn có thêm màu sắc trong tủ đồ của mình, hãy tham khảo ngay màu nâu nhé, một màu sắc nhẹ nhàng, giản dị đầy sức sống. 

Tuổi dần hợp màu gì 2022
Tuổi dần hợp màu gì 2022

Tuổi canh dần

Tuổi canh dần thuộc mệnh mộc hợp với màu đen, xanh dương, xanh nhạt, xanh lá cây. Đây đều là những màu sắc của cỏ cây, hoa lá. 

Gam màu xanh biểu trưng cho sự sống, cây cối đâm chồi nảy lộc, đơm hoa kết trái. Người tuổi canh dần sử dụng những màu này sẽ có tinh thần vững vàng, giúp họ phát triển trong sự nghiệp, tạo thêm nhiều mối quan hệ trong công việc và cuộc sống. 

Tuổi dần 1974 hợp màu gì
Tuổi dần 1974 hợp màu gì

Tìm hiểu thêm Tuổi ngọ hợp màu gì? Người tuổi ngọ nên mặc màu gì?

Tuổi dần kỵ màu sắc nào?

Tuổi mậu dần

Tuổi mậu dần không phù hợp với những màu thuộc hành Mộc vì Mộc khắc thổ. Những người tuổi mậu dần nên tránh sử dụng các loại màu liên quan đến xanh lá cây, nâu đất…

Tránh không sử dụng những màu này giúp người tuổi mậu gặp nhiều may mắn và dễ dàng thăng tiến trong công việc. 

Năm 2022 tuổi dần kỵ màu gì
Năm 2022 tuổi dần kỵ màu gì

Tuổi bính dần

Tuổi bính dần cần tránh xa những màu đen, xanh nước biển vì đây là những màu sắc thuộc mệnh thuỷ mà thuỷ khắc hoả. Nếu sử dụng những màu này trong thời gian dài sẽ đem lại những biến cố khó lường. 

Tuổi bính dần năm 2022 hợp màu gì
Tuổi bính dần năm 2022 hợp màu gì

Tuổi giáp dần

Tuổi giáp dần nên tránh những màu xanh, nâu đất vì thổ khắc thuỷ, khi sử dụng những màu này sẽ khiến tinh thần của bạn không thoải mái và gặp những việc không may. 

Tuổi giáp dần kỵ màu gì năm 2022
Tuổi giáp dần kỵ màu gì năm 2022

Tuổi nhâm dần

Tuổi nhâm dần mang mệnh kim nên cực kỳ kị những màu sắc rực rỡ như màu đỏ, cam, hồng, tím… Vì đây là màu thuộc mệnh hoả mà hoả khắc kim. 

Tránh sử dụng những màu này để không gặp những vận đẹn không đáng có trong cuộc sống nhé. 

Tuổi bính dần kỵ màu gì năm 2022
Tuổi bính dần kỵ màu gì năm 2022

Tuổi canh dần

Tuổi canh dần thuộc mệnh mộc tuyệt đối tránh các màu như trắng, xám, ghi, bạc và theo ngũ hành tương khắc thì kim khắc mộc. Nếu cố tình sử dụng sẽ khiến gia chủ gặp điều không may trong cuộc sống. 

Tuổi dần kỵ màu gì 2022
Tuổi dần kỵ màu gì 2022

Tìm hiểu thêm

Ý nghĩa của các màu sắc hợp tuổi dần

Theo phong thuỷ, sử dụng những màu sắc phù hợp với tuổi của mình sẽ cho người mặc có tinh thần phấn chấn, sẵn sàng đón nhận mọi việc và nhận được những điều may mắn trong cuộc sống. 

Mặc dù sự cố gắng và nỗ lực của bạn là chìa khoá dẫn đến thành công nhưng may mắn cũng là yếu tố không thể thiếu. Thật tuyệt vời khi chúng ta vừa nỗ lực vừa gặp may mắn để đến gần hơn với những dự định của bản thân phải không nào?

Vì vậy, hãy cố gắng lựa chọn những màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình để luôn có tinh thần tích cực và đón nhận mọi việc dễ dàng hơn nhé.

Tuổi dần năm nay hợp màu gì
Tuổi dần năm nay hợp màu gì

Tìm hiểu thêm Tuổi mão hợp màu gì? Mọi điều bạn chưa biết về tuổi mão

Người tuổi dần nên phối đồ với màu gì?

Cùng là tuổi dần nhưng mỗi mệnh lại phù hợp với một màu sắc khác nhau. Người tuổi dần mệnh Kim nên lựa chọn các trang phục màu vàng đen, tuổi dần mệnh hỏa nên lựa chọn tông màu đỏ, tuổi dần mệnh thổ nên phối đồ màu đen, trắng, nâu…

Phối trang phục màu vàng đen cho người tuổi dần mệnh kim

Nhắc đến người mệnh kim là không thể không nhắc đến màu vàng. Tuy nhiên, đây lại là màu sắc khá nổi trội khiến nhiều người cảm thấy không tự tin khi diện xuống phố hoặc đến nơi làm việc. 

Để màu sắc này trông hài hoà và bớt đi sự nổi bật, bạn có thể kết hợp cùng với màu đen. Một chiếc áo vàng thiết kế cùng quần suông màu đen kết hợp với giày cao gót và phụ kiện phù hợp đã có nhau phiên bản cực kỳ hoàn hảo cho các cô nàng công sở. 

Nếu bạn muốn tìm cho mình outfit xuống phố có thể thay đổi áo trắng cùng quần vàng để set đồ tươi sáng và tràn đầy sức sống. 

Tuổi dần hợp với màu gì
Tuổi dần hợp với màu gì

Những người mệnh hoả tuổi dần nên phối đồ như thế nào?

Đối với người mệnh hoả, sử dụng màu đỏ là màu bản mệnh đem lại nhiều may mắn nhất. Bạn có thể sử dụng những set đồ màu đỏ tươi cho những cô nàng thích thể hiện cá tính và sự quyền lực. 

Hay những items thời trang đỏ đô cũng là sự lựa chọn phù hợp cho những ngày mùa đông sắp tới. Bên cạnh đó, các bạn nam có thể tham khảo áo len đỏ đô, khăn quàng hoặc áo sơ mi đều rất phù hợp cho thời tiết thu đông tại miền bắc lúc này. 

Phối đồ cho người tuổi Dần mệnh Hỏa
Phối đồ cho người tuổi Dần mệnh Hỏa

Phối đồ cho người tuổi dần mệnh thổ

Những cô nàng mệnh thổ nên chọn trang phục có chất liệu mịn như lụa, chiffon, satin với những sắc màu trung tính như đen, trắng, nâu… 

Những chiếc áo măng tô kết hợp với áo sơ mi và chân váy sẽ đem đến vẻ ngoài thu hút và cực kỳ sang trọng cho người mệnh thổ. 

Nếu bạn cảm thấy quá gò bó có thể thay đổi thành các trang phục tươi sáng có màu vàng trắng… 

Tuổi dần 2022 hợp màu gì
Tuổi dần 2022 hợp màu gì

Người tuổi dần mệnh thuỷ nên mặc đồ gì?

Những chiếc áo sơ mi màu xanh hay chiếc quần bò màu xanh tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ may mắn đối với những người mệnh thuỷ. 

Bạn chỉ cần kết hợp áo sơ mi trắng cùng quần jean màu xanh hoặc áo sơ mi xanh với quần jean là đã có ngay outfit đơn giản, lịch sự mà lại cực kỳ hợp phong thuỷ. 

Nếu cảm thấy set đồ quá đơn giản có thể kết hợp cùng với các phụ kiện như túi xách, giày hoặc vòng tay… để tạo thêm điểm nhấn. 

Tuổi nhâm dần hợp màu gì
Tuổi nhâm dần hợp màu gì

Tìm hiểu thêm Tuổi sửu hợp màu gì? Ý nghĩa của màu sắc hợp tuổi sửu

Người tuổi dần mệnh mộc nên phối đồ như thế nào?

Những trang phục tone màu xanh dương, xanh lá, xanh tím than, xanh đen, sẽ đem lại nhiều may mắn cho người mệnh Mộc. 

Bạn có thể lựa chọn những mẫu váy thiết kế màu xanh dương nhạt, hoặc màu xanh rêu vừa đem lại sự quý phái sang trọng vừa mang đến cho bạn nhiều may mắn.

Ngoài ra những mẫu váy màu xanh navy cho cô nàng thích sự nhã nhắn cũng là sự lựa chọn cực kỳ phù hợp cho cả đi làm hay đi chơi. 

Tuổi giáp dần hợp màu gì năm 2022
Tuổi giáp dần hợp màu gì năm 2022

Đừng quên những trang phục màu đen trắng đơn giản

Nếu một ngày bạn cảm thấy quá khó nghĩ không biết nên chọn trang phục nào phù hợp, hãy nghĩ ngay đến những item đen trắng đơn giản. 

Bạn có thể lựa chọn áo sơ mi trắng quốc dân cùng quần đen hoặc chân váy đen, vậy là bạn đã có ngay set đồ phù hợp với mọi hoàn cảnh và mọi đối tượng. 

Bên cạnh đó, những loại giày và phụ kiện đi kèm cũng giúp bạn tạo điểm nhấn và thu hút hơn đối với người đối diện. 

Tuổi dần 1986 hợp màu gì năm 2022
Tuổi dần 1986 hợp màu gì năm 2022

Đầm liền với gam màu trung tính 

Thêm một options nhanh chóng nhưng vẫn thời trang cho các nàng lựa chọn đó là mẫu đầm liền có gam màu trung tính. 

Bạn nên chọn những mẫu có phần thắt eo tinh tế hoặc có điểm nhấn để tôn lên những đường nét của cơ thể. Thêm một vài phụ kiện như túi xách, vòng tay, vòng cổ để tạo thêm thu hút cho bản thân nhé. 

Tuổi dần 1974 hợp màu gì năm 2022
Tuổi dần 1974 hợp màu gì năm 2022

Set đồ cùng màu thời trang, cá tính

Nói đến sự tiện lợi thì không thể không nhắc đến set đồ đã được kết hợp sẵn. Bạn có thể dùng set đồ này để đi làm, đi học, đi chơi tất cả đều rất phù hợp và cực kỳ tôn dáng người mặc. 

Đặc biệt set đồ còn giúp bạn tiết kiệm vô số thời gian thay vì phải đứng lựa chọn đâu là chiếc áo phù hợp với quần này, kết hợp màu sắc có được hài hoà… 

Tuổi dần 1998 hợp màu gì năm 2022
Tuổi dần 1998 hợp màu gì năm 2022

Trên đây là một vài thông tin về tuổi dần và tuổi dần hợp màu gì, tham khảo ngay những gợi ý trên để có sự lựa chọn phù hợp nhất với tuổi của mình nhé. 

Tham khảo các sản phẩm Xưởng May Balo Giá Rẻ Hợp Phát Sản Xuất Balo Tại TPHCM

Bài viết liên quan

Hotline

Vui lòng gọi để được tư vấn

Tư vấn 24/7: 0909 938 333

Kinh doanh 1: Ms Thúy – 09797.099.34 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 2: Ms Trang –  09011.676.68 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 3: Mr Tây – 03659.175.93 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 4: Mr Quân – 09886.93.337 (zalo/viber/skype)

zalo
0909 938 333
Facebook