May hợp phát
Chào mừng bạn đến với
May Hợp Phát
638/30 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân

Tuổi Tỵ hợp màu gì theo phong thủy? Ý nghĩa màu hợp tuổi Tỵ

Trong phong thủy, mỗi cung tuổi đều sẽ có những lưu ý khác nhau, cũng như cách chọn màu sắc, cách trang trí nhà cửa riêng biệt.

Vậy khi lựa chọn trang phục thì người tuổi Tỵ hợp màu gì? Hãy cùng May Hợp Phát theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn các thông tin về tuổi Tỵ nhé.

Giới thiệu chung về người tuổi Tỵ

Việc xác định rõ bản mệnh của mình là mệnh gì và lựa chọn đúng màu sắc với bản mệnh và vạch ra sắc màu đại kỵ, nó không chỉ giúp bạn gặt hái được nhiều thành công, gặp điều may mắn hay phòng tránh được những điều không may xảy đến mà cũng là cách bảo vệ sức khỏe bản thân trước những yếu tố gây hại. 

tuổi tỵ hợp màu gì
Tuổi Tỵ hợp màu gì 2022

Năm sinh người tuổi Tỵ

Dựa vào năm sinh Âm lịch cũng như vòng tròn 12 con giáp, người ta sẽ chia ra các năm sinh tuổi Tỵ khác nhau. Tại Việt Nam, người ta sẽ dùng số cuối cùng của năm sinh Âm lịch để tính hàng canh. 

Cách tính này sẽ được thực hiện như sau: Người có năm sinh với số cuối là 0 thì sẽ là Canh và số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 3 là là Qúy, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu và số 9 Kỷ. 

Dựa trên cách tính này, người tuổi Tỵ sẽ sinh vào các năm như sau: 

– Những người sinh năm Ất Tỵ sẽ sinh vào các năm như: 1905, 1965, 2025, 2085 – thuộc ngũ hành Hỏa

– Người sinh năm Đinh Tỵ sẽ sinh vào năm: 1917, 1977, 2037, 2097 – thuộc ngũ hành Thổ

– Người sinh năm Kỷ Tỵ sẽ sinh vào các năm: 1929, 1989, 2049 – thuộc ngũ hành Mộc

– Người sinh năm Tân Tỵ sẽ sinh vào năm: 1941, 2001, 2061 –  thuộc ngũ hành Kim

– Sinh năm: Quý Tỵ sinh vào các năm 1953, 2013, 2073 –  thuộc ngũ hành Thủ.

Năm sinh người tuổi Tỵ
Năm sinh người tuổi Tỵ

Tính cách của người tuổi Tỵ

Theo tử vi 12 con giáp, khi mới nhìn thoáng qua bạn có thể cho rằng người tuổi Tỵ là người khá bảo thủ nhưng thực ra không phải vậy, trong thâm tâm của họ lúc nào cũng lo lắng và quan tâm người khác một cách chu đáo. Và người tuổi Tỵ là một trong những con giáp vô cùng thông minh, ít nói và kín đáo. 

Người tuổi Tỵ là những người ѕống thật thà, ngaу thẳng và họ không lợi dụng người khác để đạt được lợi ích của mình. Họ có cuộc ѕống tự lập từ nhỏ, không dựa dẫm hay ỷ lại và phụ thuộc ᴠào bất cứ ai. 

Đặc biệt, người tuổi này họ rất ít khi chia ѕẻ, tiết lộ quá nhiều bí mật, chuуện riêng tư của mình ᴠới người khác. Vì thế, người tuổi Tỵ được đánh giá là người có nhiều điều bí ẩn, ít ai có thể thấu hiểu.

Dựa ᴠào đầu óc nhạу bén, khả năng quan ѕát tỉ mỉ cùng tầm nhìn хa trông rộng, rất nhiều người tuổi Tỵ  nên chuyện gì người tuổi Tỵ đã quyết tâm thì rất dễ thành công.

Về phương diện tình duyên của người tuổi Tỵ còn gặp khá nhiều hạn chế. Mặc dù đối với người yêu họ lúc nào cũng cố gắng nhưng họ lại thích quấn quýt người mình yêu, và cách nói năng khéo léo nên rất dễ thu phục nhân tâm. Nếu muốn giữ hạnh phúc lâu bền, người tuổi Tỵ nên hạn chế tính ghen tuông và đa cảm quá lố của mình.

Cuộc đời của người tuổi Tỵ ở tiền vận thường tương đối bình thản và không mấy đặc trưng. Tuổi Tỵ sinh ban ngày và vào mùa Hạ thì tốt nhưng sinh vào ban đêm, mùa Đông thì hay gặp bất trắc, nhất là hậu vận về già thì lại gặp nhiều khó khăn.

Tính cách của người tuổi Tỵ
Tính cách của người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ thuộc mệnh gì? 

Tùу thuộc ᴠào từng năm ѕinh khác nhau mà mỗi người tuổi Tỵ sẽ mang những mệnh nạp âm riêng. Khi biết được mệnh nạp âm, các bạn có thể biết được những màu ѕắc hợp ᴠà không hợp ᴠới tuổi của mình. 

Điều nàу sẽ giúp ích rất nhiều trong ᴠiệc chọn mua хe, màu ѕơn tường, tượng phong thủу hay màu sắc trang phục,…

Những người tuổi Tỵ sẽ thuộc mệnh như:

– Người tuổi Kỷ Tỵ sẽ thuộc mệnh Đại Lâm Mộc

– Người tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Bạch Lạp Kim

– Người tuổi Quý Tỵ thuộc mệnh Trường Lưu Thủy

– Tuổi Ất Tỵ thuộc mệnh Phúc Đăng Hỏa

– Và tuổi Đinh Tỵ sẽ thuộc mệnh Sa Trung Thổ. 

Tuổi Tỵ năm nay hợp màu gì?
Tuổi Tỵ năm nay hợp màu gì?

Tìm hiểu thêm Tuổi ngọ hợp màu gì? Người tuổi ngọ nên mặc màu gì?

Tuổi Tỵ hợp màu gì, khắc màu gì? 

Màu sắc là một trong những yếu tố khá quan trọng trong phong thủy nếu như bạn chọn được màu sắc hợp phong thủy với tuổi của mình thì sẽ đem đến cho bản thân được nhiều điều tài lộc và may mắn.

Nhưng ngoài những màu sắc phù hợp, đem lại nhiều may mắn, tài lộc thì người tuổi Tỵ cũng có nhiều màu sắc tương khắc. Vậy nên, trong cuộc sống hay sinh hoạt hàng ngày bạn cũng nên lưu ý lựa chọn những màu sắc để đem lại điều tốt cho mình. 

Cụ thể, mỗi mệnh của người tuổi Tỵ sẽ có màu sắc phù hợp và không phù hợp như sau:

Màu sắc hợp với tuổi Tỵ

Có rất nhiều người đề cao và coi trọng các yếu tố phong thủy ngũ hành. Bởi vậy, họ thường xuyên  tìm mua và sở hữu những đồ vật có màu sắc tương sinh với mệnh của mình với mong muốn đem lại may mắn, tài lộc và bình an cho bản thân và gia đình. 

Vậy người tuổi Tỵ với mỗi ngũ hành khác nhau sẽ có những màu sắc tương sinh như sau:

  • Với người tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim sẽ phù hợp với những màu như: Vàng sẫm, trắng, nâu đất, màu ghi và màu xám.
  • Tuổi Quý Tỵ thuộc mệnh Thủy sẽ phù hợp với những màu sắc như: Xanh da trời,  màu đen, trắng và màu xám ghi.
  • Màu sắc phù hợp với người tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh mộc là: màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây.
  • Những người tuổi Ất Tỵ thuộc mệnh Hỏa sẽ phù hợp với những màu: : Màu xanh lá cây, màu đỏ, màu tím, cam và màu hồng.
  • Màu sắc phù hợp với người tuổi Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ là: Màu cam, màu đỏ, màu nâu đất, màu tím và màu vàng sậm.
2022 tuổi Tỵ hợp màu gì?
2022 tuổi Tỵ hợp màu gì?

Những màu khắc với tuổi Tỵ

Ngoài những màu sắc phù hợp, thì người tuổi Tỵ cũng có những màu khắc mà bạn cần phải chú ý như: 

  • Với người tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim sẽ có những màu sắc không phù hợp như : Màu hồng, màu đỏ và màu cam.
  • Người tuổi Quý Tỵ mang mệnh Thủy sẽ không phù hợp với màu: Đỏ, màu cam, màu tím, màu vàng, nâu nhạt và màu nâu đất.
  • Màu sắc không phù hợp với người tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc là: Màu vàng nhạt, màu trắng bạc, nâu đất và màu vàng sậm.
  • Người tuổi Ất Tỵ mang mệnh Hỏa sẽ khắc với màu: Xanh nước biển sẫm, màu xám và màu đen.
  • Tuổi Đinh Tỵ mang mệnh Thổ sẽ khắc với những màu như:: Màu xanh da trời, xanh lục đậm và màu xanh lá cây.
Tuổi Tân Tỵ năm 2022 hợp màu gì?
Tuổi Tân Tỵ năm 2022 hợp màu gì?

Tìm hiểu thêm Tuổi mùi hợp màu gì để có sức khỏe, tiền tài, may mắn dồi dào

Ý nghĩa của các màu sắc hợp tuổi Tỵ

Với những người tuổi Tỵ, mỗi màu sắc hợp với tuổi này sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Mỗi màu sắc hợp mệnh sẽ đem đến cho bạn những vận may, những tài lộc khác nhau. Vậy nên, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin về ý nghĩa của các màu sắc hợp với tuổi Tỵ các bạn cùng theo dõi. 

Màu đỏ

Màu đỏ là màu sắc thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ là sự tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và sự quyền lực. Màu đỏ đôi khi còn mang ý nghĩa tiêu cực, cũng là biểu tượng của chiến tranh và sự tàn khốc. 

Đối với người Á Đông, màu đỏ thường dùng tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết, còn một số dân tộc coi màu đỏ là màu của sự dũng cảm, sự hy sinh và đoàn kết của dân tộc.

Ngoài ra, màu đỏ đậm còn được tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người lãnh đạo. Còn màu đỏ nhạt là tượng trưng cho sự đam mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Và màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, lãng mạn trong tình yêu và tình bạn.

Tuổi Đinh Tỵ năm 2022 hợp với màu gì?
Tuổi Đinh Tỵ năm 2022 hợp với màu gì?

Màu cam

Màu cam là màu thuộc hành Hỏa và là màu hợp mệnh Hỏa và cũng có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là màu được pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, nên nó cũng có ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. 

Màu cam là màu sắc luôn mang đến sự vui tươi, phấn khởi và là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, sử dụng những đồ vật có  màu cam sẽ tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc.

Màu tím

Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu sắc hợp mệnh Hỏa và cũng có ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên đây là màu có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. 

Màu tím là màu sắc tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và thèm khát. Trong lĩnh vực nghệ thuật, màu tím còn là màu của sự sáng tạo và huyền bí. 

Tuổi Ất Tỵ hợp màu gì?
Tuổi Ất Tỵ hợp màu gì?

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu sắc thuộc hành Mộc, là màu hợp mệnh Hỏa và có ý nghĩa

tương sinh (Mộc sinh Hỏa). 

Màu xanh lá cây là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sức sống, màu mỡ, mát mẻ, trong lành, hòa bình và phát triển. Màu xanh tạo cảm giác dịu nhẹ cho mắt và truyền tải thông điệp hòa bình đến cho tất cả mọi người. 

Màu vàng

Màu vàng mang ý nghĩa là màu của nắng, màu của ánh mặt trời ấm áp và nuôi dưỡng sự sống trên trái đất. Vậy nên, màu vàng thường đem đến cảm giác hưởng thụ sự hạnh phúc,  sự sống tràn trề. 

Ngoài ra, màu vàng thường được liên tưởng tới ánh sáng nên nó cũng là màu của trí tuệ, sự thông thái và anh minh. Màu vàng thường đem đến cảm giác ấm áp và làm cho con người thấy thoải mái và khi hoạt động dưới nắng vàng sẽ làm cho ta tăng sự linh hoạt của trí óc. 

Ở phương Đông, màu vàng còn là màu sắc biểu tượng của hoàng gia, quý tộc và mang ý nghĩa danh dự và lòng trung thành.

Màu nâu

Màu nâu là màu sắc thể hiện sự bền vững và chắc chắn. Đồng thời đây cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Ở một số dân tộc còn coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết của dân tộc.

Tuổi Tỵ 1977 hợp màu gì năm 2022?
Tuổi Tỵ 1977 hợp màu gì năm 2022?

Màu trắng

Màu trắng là màu sắc biểu tượng của sự hoàn mỹ và cái thiện. Màu trắng mang ý nghĩa của sự đơn giản, nhã nhặn, trong sạch và an toàn. Đây cũng là lý do vì sao các bệnh viện thường sử dụng màu trắng, bởi vì thiên thần thường mặc trang phục màu trắng.

Màu đen

Màu đen là màu sắc thường làm chúng ta liên tưởng đến quyền lực, nghiêm minh và nhã nhặn giống như những người doanh nhân, chính trị gia, họ thường khoác trên mình những bộ vest màu đen vậy. Màu đen cũng là màu của sự quyền lực, huyền bí, giàu có và quý tộc.

Màu xanh dương

Màu xanh dương là màu sắc của trời và biển. Màu xanh dương mang đến một cảm giác sâu thẳm, rộng lớn và bao la, nhưng lại vô cùng vững vàng và bình yên, giống như khi chúng ta nhìn theo một khoảng bầu trời xanh vậy. 

Màu xanh dương còn mang ý nghĩa của sự trong sáng, tinh khiết và cũng là màu sắc của sự nam tính. Và ngoài ra, nó còn là màu của sự trung thành, sự tin tưởng, thông thái, tự tin và là trí tuệ.

Tết 2022 tuổi Tỵ hợp màu gì?
Tết 2022 tuổi Tỵ hợp màu gì?

Màu xanh dương nhạt

Màu xanh dương nhạt là màu sắc diễn tả cho sự nhẹ nhàng và mỏng manh. Trong một mối quan hệ, màu xanh dương nhạt còn có ý nghĩa truyền đi tới cho đối phương thông điệp là sự thông cảm và sự sẻ chia. 

Ngoài ra, màu xanh dương nhạt còn thể hiện trí tuệ, sức mạnh và vững vàng. Trong công việc, màu xanh dương nhạt còn là biểu tượng của tính chuyên nghiệp và đạt hiệu quả tốt.

Người tuổi Tỵ nên phối đồ với màu gì? 

Khi nhắc đến màu sắc, chắn chắc rằng ai trong mỗi chúng ta cũng sẽ đều có riêng cho mình một màu sắc ưa thích, nhưng bạn có biết rằng là màu sắc liệu nó có hợp với tuổi của bạn hay không. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về người tuổi Tỵ thì nên phối đồ với màu gì nhé! 

Trang phục mang lại nhiều may mắn cho tuổi Đinh Tỵ

Như chúng tôi đã nêu ở phía trên, tuổi Đinh Tỵ sẽ thường hợp với các màu như: màu đỏ, màu cam và màu hồng. Đây là những màu sắc đem lại sự tươi sáng và tinh thần tươi trẻ. Màu vàng mang lại sự lạc quan, yêu đời và tinh thần luôn luôn thoải mái. 

Màu nâu đất là một màu sắc thuộc ngũ hành thổ giúp những người tuổi Đinh Tỵ được tin tưởng, yêu mến và công việc luôn được suôn sẻ. 

Những trang phục mà tuổi Đinh Tỵ có thể lựa chọn là: áo thun màu đỏ, áo sơ mi màu hồng, áo khoác màu vàng và quần kaki nâu đất. Đây là những màu tương hợp cho cả nam và nữ tuổi Đinh Tỵ có thể lựa chọn, nó sẽ mang đến cho bạn rất nhiều may mắn đấy. 

Tuổi Đinh Tỵ năm 2022 hợp màu gì?
Tuổi Đinh Tỵ năm 2022 hợp màu gì?

Tuổi Tân Tỵ thì nên phối đồ với màu gì?

Màu vàng là màu sắc hợp với những người tuổi Tân Tỵ vì nó đại diện cho sự tươi trẻ, niềm vui và hạnh phúc. Màu vàng còn là màu tượng trưng cho ánh sáng, ý tưởng mới. Và màu nâu thể hiện cho sự bền chặt và chững chạc. 

Còn màu trắng đại diện sự cho sự tinh khiết, thể hiện cho sự tươi sáng giúp những người mặc đồ có màu này có thể xóa tan đi những chuyện đau buồn trong quá khứ. 

Những màu sắc trang phục phù hợp mà Tân Tỵ có thể cân nhắc như: set đồ áo polo nâu và quần kaki trắng dài hoặc ngắn, nó sẽ giúp các bạn nam trở nên vô cùng thanh lịch, lịch lãm.

Còn các bạn nữ thì có thể chọn chân váy màu nâu và áo sơ mi bánh bèo trắng cũng sẽ rất dễ thương và cá tính.

Tuổi Tỵ 2022 hợp màu gì?
Tuổi Tỵ 2022 hợp màu gì?

Tìm hiểu thêm Tuổi thân hợp màu gì? Tuổi thân xung khắc với những màu gì?

Tuổi Ất Tỵ phối đồ màu gì để mang lại nhiều tài lộc?

Tuổi Ất Tỵ sẽ phù hợp với những trang phục có màu như: màu xanh lá cây, màu này đại diện cho sức sống tuổi trẻ, tươi mới và sự phát triển. Đây là màu sắc đem lại sự thoải mái cho tinh thần và với những người hay nóng giận khi mặc trang phục màu xanh lá cây sẽ giúp định tâm lại và ổn định tinh thần.

Ngoài ra, màu đỏ và màu tím, màu cam cũng sẽ rất phù hợp với tuổi Ất Tỵ. Những trang phục có những màu sắc này, sẽ thể hiện được tinh thần quyết đoán, cố gắng và tài lộc, sự nỗ lực,  sự sáng tạo không ngừng và giúp đạt hiệu quả cao trong việc thăng tiến. Ngoài ra, nó còn giúp tình cảm trở nên viên mãn và hạnh phúc hơn. 

Những trang phục người tuổi Ất Tỵ có thể lựa chọn như: áo sơ mi màu tím, áo thun màu xanh lá, áo thun màu đỏ, chân váy, quần short,… miễn sao trang phục của bạn có màu xanh lá cây, màu đỏ, tím, cam và màu hồng là được.

Tuổi Ất Tỵ hợp màu gì?
Tuổi Ất Tỵ hợp màu gì?

Trang phục đem lại may mắn cho tuổi Quý Tỵ

Theo như những số liệu của ngũ tương hợp cho thấy người tuổi Quý Tỵ sẽ hợp với các màu sắc như: màu trắng, màu đen, màu xám ghi và màu xanh dương. 

Màu trắng là màu sắc sẽ giúp tăng cường các mối quan hệ mới mẻ và tăng cường sự sáng tạo và thức tỉnh. Còn màu đen, sẽ giúp cho những người Quý Tỵ tăng thêm sự quyền lực, ở giới trẻ sẽ giúp tăng thêm một chút nổi loạn và năng động. Và cuối cùng, màu xanh dương đại diện cho trí tuệ và sự thông minh, bình yên. 

Các màu trang phục mà Quý Tỵ có thể lựa chọn như: các bạn nam có thể kết hợp giữa áo sơ mi màu trắng và quần tây màu đen. Và các bạn nữ có thể phối áo hoodie màu xanh dương và quần short màu đen cũng rất năng động và lôi cuốn đấy.

Tuổi Kỷ Tỵ  phối đồ hợp với màu gì?

Cuối cùng, sẽ là tuổi Kỷ Tỵ, cũng như các tuổi Tỵ khác, thì màu sắc tương hợp với tuổi Kỷ Tỵ là các màu như: màu xanh dương nhạt, xanh lá cây và màu đen,…Khi bạn khoác lên mình những trang phục phù hợp và hợp màu thì chắc công việc và học tập của các bạn sẽ gặp rất nhiều may mắn, thuận lợi và thăng tiến trong tương lai.

Tuổi Kỷ Tỵ năm 2022 hợp màu gì?
Tuổi Kỷ Tỵ năm 2022 hợp màu gì?

Người tuổi Tỵ hợp với nhiều màu sắc và cũng khắc với nhiều màu sắc. Vậy nên, bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn một số thông tin về tuổi Tỵ hợp với màu gì, và khắc với màu gì. Hy vọng thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được những lựa chọn về màu sắc mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho mình. 

Tham khảo các sản phẩm Xưởng May Balo Giá Rẻ Hợp Phát Sản Xuất Balo Tại TPHCM

Bài viết liên quan

Hotline

Hotline

0909 938 333

Vui lòng gọi để được tư vấn

Tư vấn 24/7: 0909 938 333

Kinh doanh 1: Ms Thúy – 09797.099.34 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 2: Ms Trang –  09011.676.68 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 3: Mr Tây – 03659.175.93 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 4: Mr Quân – 09886.93.337 (zalo/viber/skype)

zalo
0909 938 333
Facebook