May hợp phát
Chào mừng bạn đến với
May Hợp Phát
638/30 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân

Tuổi hợi hợp màu gì? Người tuổi hợi là người như nào?

Người tuổi Hợi mệnh gì, có gì cần lưu ý về tính cách cũng như tuổi Hợi hợp với màu gì? Đặc biệt nên phối đồ như nào đối với những người tuổi Hợi để có được may mắn, suôn sẻ trong cuộc sống? Trong bài viết dưới đây, cùng May Hợp Phát tìm hiểu kỹ hơn các thông tin trên nhé.

Giới thiệu chung về Người tuổi Hợi

Năm sinh người tuổi Hợi

 • Sinh năm: 1947 (Đinh Hợi) 
 • Sinh năm: 1959 (Kỷ Hợi) 
 • Sinh năm: 1971 (Tân Hợi) 
 • Sinh năm: 1983 (Quý Hợi) 
 • Sinh năm: 1995 (Ất Hợi)
 • Sinh năm: 2007 (Đinh Hợi) 
 • Sinh năm: 2019 (Kỷ Hợi) 
 • Sinh năm: 2031 (Tân Hợi)
Tuổi Hợi năm 2022 hợp màu gì
Tuổi Hợi năm 2022 hợp màu gì

Tính cách của người tuổi Hợi

Họ là người thật thà và rất tốt bụng. Có thể bạn sẽ thấy người tuổi Hợi bên ngoài rất trầm lắng, ít nói nhưng thật ra họ đối xử với mọi người xung quanh rất thật lòng và tốt bụng. 

Họ để ý đến những chi tiết nhỏ từ đó quan tâm đến mọi người xung quanh theo cách nhẹ nhàng và tinh tế nhất. 

Người tuổi Hợi không quá chú trọng vẻ bề ngoài: những người tuổi Hợi khá giản dị, đơn giản nên tính cách này cũng ảnh hưởng đến phong cách ăn mặc hàng ngày của họ. Họ thường lựa chọn những trang phục đơn giản, không phô trương hay màu mè. 

Người tuổi Hợi thuộc tuýp người dịu dàng. Điều này có thể thấy rõ ràng ở những cô nàng tuổi Hợi, họ luôn nhẹ nhàng dịu dàng với mọi người, thậm chí là những lỗi lầm nhỏ nhặt của người khác. 

Chính vì vậy, ở bên cạnh những người này bạn sẽ cảm thấy thoải mái, vô tư thậm chí là không lo lắng về việc họ sẽ vươn lên, làm ảnh hưởng đến vị trí của bạn trong công việc hoặc sự nghiệp.

Nét tính cách này một phần nào đó cũng được hiểu là vô tư, hồn nhiên. Thậm chí sẽ có những lúc bạn cảm thấy người tuổi Hợi không có tham vọng và tinh thần vươn lên trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, người tuổi Hợi cũng rất năng động. Họ thích những nơi đông người, hội họp, vui chơi. Chính vì vậy bạn có thể thấy người tuổi Hợi dễ thích nghi vào những cuộc vui chơi của bạn bè hoặc đồng nghiệp. 

Cuối cùng, người tuổi Hợi rất thông minh và nhạy bén. Có lẽ tính cách này xuất phát từ việc người tuổi Hợi khá tinh tế, quan sát và để ý đến mọi người.

Tuổi quý Hợi hợp màu gì
Tuổi quý Hợi hợp màu gì

Người tuổi Hợi thuộc mệnh gì?

 • Sinh năm: 1947 (Đinh Hợi) – thuộc hành Hỏa
 • Sinh năm: 1959 (Kỷ Hợi) – thuộc hành Thổ
 • Sinh năm: 1971 (Tân Hợi) – thuộc hành Kim
 • Sinh năm: 1983 (Quý Hợi) – thuộc hành Thủy
 • Sinh năm: 1995 (Ất Hợi) – thuộc hành Mộc
 • Sinh năm: 2007 (Đinh Hợi) – thuộc hành Hỏa
 • Sinh năm: 2019 (Kỷ Hợi) – thuộc hành Thổ
 • Sinh năm: 2031 (Tân Hợi) – thuộc hành Kim
Tuổi Hợi hợp màu gì 2022
Tuổi Hợi hợp màu gì 2022

Tìm hiểu thêm Tuổi ngọ hợp màu gì? Người tuổi ngọ nên mặc màu gì?

Tuổi Hợi hợp màu gì, khắc màu gì?

Tuổi Ất Hợi hợp màu gì và kỵ màu gì?

Người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 thuộc mệnh hoả vì vậy những màu sắc rực rỡ như đỏ, hồng, tím, cam sẽ là màu sắc bản mệnh của người này. Đây là màu sắc tượng trưng cho sự may mắn, tinh thần nhiệt huyết và sẵn sàng chiến đấu để đạt được mục đích. 

Sử dụng nhiều màu bản mệnh này sẽ giúp bạn có nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. 

Đối với màu khắc, người mệnh Hỏa cực kỳ khắc mệnh Kim và mệnh Thuỷ vì vậy tránh không nên sử dụng màu sắc trắng, ghi, xám hoặc những loại màu như xanh dương, xanh navy tượng trưng cho màu nước. Như vậy sẽ khiến bạn gặp vận rủi không đáng có. 

Tuổi Hợi 1995 hợp màu gì năm 2022
Tuổi Hợi 1995 hợp màu gì năm 2022

Tuổi đinh Hợi hợp và kỵ màu gì?

Người tuổi Đinh Hợi sinh năm 1947 thuộc mệnh thổ, ngũ hành Ốc thượng thổ nghĩa là đất trên nóc nhà. 

Vì vậy mà những màu sắc bản mệnh phù hợp với người tuổi này đó chính là màu nâu đất, vàng nâu hoặc các màu tương sinh như đỏ, cam, tím… vì Hoả sinh Thổ. Lựa chọn những màu sắc này sẽ giúp bạn gặp vượng khí tốt, may mắn và hạnh phúc. 

Tuy nhiên, nên tránh những màu sắc như màu xanh lá cây, xanh lục vì mộc khắc thổ. Những màu này đem đến cho người dùng sự không may, dễ bị khinh suất và giảm đi năng lượng của người tuổi Đinh Hợi. 

Tuổi Hợi 2007 hợp màu gì năm 2022
Tuổi Hợi 2007 hợp màu gì năm 2022

Tuổi kỷ Hợi hợp và kỵ màu gì?

Tuổi kỷ Hợi sinh năm 1959 thuộc mệnh mộc vì vậy màu xanh dương, xanh đen, đen thuộc mệnh thuỷ hoặc màu xanh lá, xanh lục là màu bản mệnh sẽ cực kỳ phù hợp với tuổi này. 

Khi sử dụng các vật dụng này sẽ giúp bạn bổ sung năng lượng, thu hút cát khí và thuận lợi, hanh thông trong mọi việc. 

Bên cạnh đó, tuổi Kỷ Hợi cần tránh những màu thuộc mệnh Kim như vàng, trắng, xám… vì màu sắc của ánh kim dễ gây ức chế năng lượng của mệnh Mộc.

Tuổi Hợi 1995 hợp màu gì năm 2021
Tuổi Hợi 1995 hợp màu gì năm 2021

Tuổi tân Hợi hợp và kỵ màu gì?

Tuổi tân Hợi thuộc mệnh Kim vì vậy màu vàng, trắng, xám, bạc hoặc các màu vàng, nâu đất để gặp nhiều hưng thịnh, cát lộc trong quá trình làm việc và cả đời sống cá nhân. 

Đặc biệt là màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và kiêu sa, màu xám tượng trưng cho sự bí ẩn, hiện đại nên các bạn nên sử dụng màu sắc này nhiều nhất có thể. 

Cuối cùng, tuổi Tân Hợi tránh những màu đỏ, cam, tím… vì đây là màu thuộc mệnh hoả mà kim khắc hoả và sử dụng những màu này khiến bạn không gặp may mắn.

Tuổi Hợi 1983 hợp màu gì năm 2021
Tuổi Hợi 1983 hợp màu gì năm 2021

Tuổi quý Hợi hợp và kỵ màu gì?

Cuối cùng những người tuổi quý Hợi thuộc mệnh Thuỷ nên cực kỳ phù hợp với những màu da trời, xanh biển, xanh navy, xanh đen… Vì đây là đây là màu sắc bản mệnh của tuổi quý Hợi. 

Bên cạnh đó, màu sắc thuộc mệnh Kim cũng rất hợp với người mệnh thuỷ vì kim sinh thuỷ giúp bạn phát triển trong công việc, sức khoẻ dồi dào. 

Cuối cùng, người mệnh thuỷ không nên sử dụng màu sắc bản mệnh thổ cũng như mệnh hoả như màu đỏ, hồng, cam hay màu nâu đất, xanh lá cây.

Tuổi Hợi 1995 hợp màu gì
Tuổi Hợi 1995 hợp màu gì

Tìm hiểu thêm Tuổi mão hợp màu gì? Mọi điều bạn chưa biết về tuổi mão

Ý nghĩa của các màu sắc hợp tuổi Hợi

Những màu sắc khác nhau sẽ phù hợp với độ tuổi khác nhau, đặc biệt liên quan đến bản mệnh của từng người tuổi Hợi. Sử dụng màu bản mệnh sẽ khiến bạn có thêm năng lượng, tinh thần phấn chấn và mọi việc luôn được suôn sẻ, đúng với dự định của bản thân. 

Bên cạnh đó, những màu sắc đem lại sự may mắn này đôi khi giúp bạn tìm được đúng vị trí và công việc phù hợp, gặp đúng người đúng thời điểm. 

Đặc biệt, nên tránh xa những màu sắc kỵ, không may mắn được liệt kê bên trên vì chắc chắn rằng bạn sẽ không gặp bất cứ rắc rối hay những vấn đề đột xuất xảy ra, nhất là trong những dịp quan trọng. 

Tuổi ất Hợi hợp màu gì
Tuổi ất Hợi hợp màu gì

Người tuổi Hợi nên phối đồ với màu gì?

Có thể nói màu sắc là yếu tố quan trọng trong phong thuỷ. Mặc những bộ trang phục có màu sắc phù hợp khiến cho tinh thần người mặc cảm thấy thoải mái và vui vẻ hoàn thành mọi việc. Một vài gợi ý cho các bạn tuổi hợp khi phối đồ dưới đây: phối đồ màu đen trắng, phối đồ màu vàng, đỏ…

Đen trắng – 2 gam màu an toàn phù hợp với mọi bản mệnh 

Chiếc áo polo màu trắng có thể sử dụng cho cả nam và nữ tuổi Hợi kết hợp với quần hoặc chân váy đen tạo nên tổng thể hài hoà mà vẫn lịch sự, chuyên nghiệp. 

Thay đổi một chút phụ kiện là bạn đã có thể áp dụng bộ đồ này trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. 

Giày thể thao cho những ngày cần hoạt động nhiều như đi chơi, dạo phố đi bộ cuối tuần hoặc tham gia các môn thể thao. 

Tuy nhiên, chỉ cần thay thế đôi giày cao gót hoặc giày da là bạn đã có thể tự tin đến chỗ làm hoặc đi gặp đối tác. 

Tuổi đinh Hợi hợp màu gì
Tuổi đinh Hợi hợp màu gì

Áo len đỏ hoặc váy liền thân màu đỏ dành cho người Hợi mệnh hoả

Những người tuổi Hợi mệnh Hoả càng không nên bỏ qua các item thời trang này. Đặc biệt là thời điểm miền bắc chuẩn bị bước vào một mùa không khí lạnh tiếp theo. 

Chiếc áo len đỏ trầm mang đến cho đấng mày râu sự trưởng thành, lịch lãm trong phong cách thời trang, kết hợp với áo khoác len và quần đen đều tôn lên nét đẹp của cơ thể. 

Bên cạnh đó, với những bạn nữ những chiếc váy liền thân ôm body là sự lựa chọn hợp lý hơn cả. Đặc biệt là những bạn có thân hình dong dỏng cao, tự tin về 3 vòng của bạn thân thì còn ngại gì mà không diện những bộ cánh quyến rũ nhưng vẫn rất sang trọng này nhỉ? 

Cuối cùng, nếu chị em cảm thấy chưa đủ tự tin để sử dụng váy body, chị em có thể sử dụng các loại váy có thiết kế rộng và thoải mái hơn so với cơ thể.

Năm 2022 tuổi Hợi hợp màu gì
Năm 2022 tuổi Hợi hợp màu gì

Outfit màu vàng đem lại vẻ tươi tắn cho chị em trong những ngày hè 

Tiếp tục phối đồ cho các bạn tuổi Hợi mệnh Kim, tham khảo ngay những loại trang phục màu vàng tôn da và năng động nhé. Có rất nhiều loại trang phục màu vàng cho bạn tham khảo từ áo thiết kế màu vàng, áo blazer màu vàng… 

Nếu bạn cảm thấy màu vàng quá nổi bật và không tiện sử dụng trong mọi hoàn cảnh, bạn có thể lựa chọn những tông màu vàng đã nền nã và trầm tính hơn để dễ dàng kết hợp với các loại trang phục khác. 

Kết hợp màu vàng cùng với màu trắng là gợi ý cho chị em đầu tiên vì màu vàng rực rỡ cùng với màu trắng tinh khôi tạo nên tổng thể hài hoà mà không hề rực rỡ một chút nào. 

Tuổi tân Hợi hợp màu gì
Tuổi tân Hợi hợp màu gì

Tìm hiểu thêm Tuổi sửu hợp màu gì? Ý nghĩa của màu sắc hợp tuổi sửu

Trang phục màu xanh lá cho người mệnh thổ

Các bạn tuổi dần mệnh Thổ nên ưu tiên các gam màu xanh cho trang phục hàng ngày của mình. Áo polo xanh rêu, áo khoác xanh hoặc áo len màu xanh rêu đều có thể sử dụng đi làm hàng ngày hoặc đi chơi dịp đặc biệt. 

Nếu bạn là người nổi bật, hãy lựa chọn những mẫu váy liền màu xanh lá hoặc những bộ vest xanh rêu dành cho các quý ông. Chỉ cần bạn tự tin và luôn tích cực chắc chắn sẽ giúp bộ đồ mặc càng đẹp và phù hợp hơn. 

Tuổi Hợi hợp màu gì năm 2022
Tuổi Hợi hợp màu gì năm 2022

Áo sơ mi quốc dân – trang phục không bao giờ lỗi mốt 

Chiếc áo sơ mi quốc dân vừa dễ phối đồ vừa phù hợp với nhiều trường hợp khác nhau. Chỉ cần khéo léo thay đổi một chút bạn đã có thể tạo ra outfit vừa chuyên nghiệp lịch sự nhưng cũng không kém phần trẻ trung năng động. 

Áo sơ mi chất thô hoặc cotton sẽ phù hợp với những bạn học sinh sinh viên vì nó đem lại sự trẻ trung, năng động. Nhưng với những người đã đi làm, nên chọn áo sơ mi lụa hoặc những chất liệu vải mềm mại để phù hợp với môi trường công sở. 

Năm 2021 tuổi Hợi hợp màu gì
Năm 2021 tuổi Hợi hợp màu gì

Items màu đen vừa sang trọng vừa dễ phối đồ cho mọi đối tượng

Những bạn có màu đen là màu sắc may mắn trong bản mệnh vậy còn chần chừ gì mà không sử dụng những item màu đen trong trang phục hàng ngày. 

Có thể là áo phông đen, áo sơ mi đen, áo thiết kế màu đen… tất cả đều có thể sử dụng trong nhiều trường hợp. 

Bên cạnh đó, những mẫu quần âu đen hoặc chân váy đen cũng được chị em sử dụng một cách linh hoạt tạo nên phong cách đa dạng và nhiều màu sắc hơn. 

Tuổi Hợi năm nay hợp màu gì
Tuổi Hợi năm nay hợp màu gì

Mẫu váy trắng tinh khôi cho các bạn trẻ

Nếu bạn thích sự tinh khôi, trong trẻo của màu trắng chắc hẳn không thể bỏ qua những mẫu váy màu trắng nhẹ nhàng và nữ tính. 

Với màu sắc rất dễ phối đồ và thiết kế như này bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn từ váy mặc ở nhà, váy thiết kế đơn giản đi chơi, đi học hàng ngày hoặc những mẫu váy sang trọng cho những sự kiện như tiệc tùng, đám cưới…

Tuổi ất Hợi năm 2022 hợp màu gì
Tuổi ất Hợi năm 2022 hợp màu gì

Mẫu váy hoặc trang phục màu xanh navy cho cả nam và nữ

Cuối cùng là màu xanh navy không kém phần sang trọng. Màu sắc này phù hợp hơn với những chị em phụ nữ có địa vị trong xã Hợi vì nó đem lại vẻ quý phái và sang trọng. 

Với phái mạnh, áo vest xanh navy đem đến vẻ đẹp trưởng thành, chín chắn và cực kỳ thu hút. 

Tuổi Hợi 2007 năm 2022 hợp màu gì
Tuổi Hợi 2007 năm 2022 hợp màu gì

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến người tuổi Hợi và những trang phục phù hợp cho họ, tham khảo ngay những thông tin dưới đây để có cách phố đồ phù hợp nhất nhé. 

Tham khảo các sản phẩm Xưởng May Balo Giá Rẻ Hợp Phát Sản Xuất Balo Tại TPHCM

Bài viết liên quan

Hotline

Vui lòng gọi để được tư vấn

Tư vấn 24/7: 0909 938 333

Kinh doanh 1: Ms Thúy – 09797.099.34 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 2: Ms Trang –  09011.676.68 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 3: Mr Tây – 03659.175.93 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 4: Mr Quân – 09886.93.337 (zalo/viber/skype)

zalo
0909 938 333
Facebook