May hợp phát
Chào mừng bạn đến với
May Hợp Phát
638/30 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân

Cách may túi giữ nhiệt bình nước đơn giản tại nhà

Bạn đã biết cách may túi giữ nhiệt chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết ngắn dưới đây nhé. Thực tế, cách may túi giữ nhiệt cơ bản không hề khó bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà. Kèm theo đó là chuẩn bị nguyên phụ liệu thật đầy đủ cộng với một chút khéo léo và làm tuần tự theo các bước hướng dẫn dưới đây. Đảm bảo bạn sẽ may được cho mình một chiếc túi giữ nhiệt đựng bình nước đẹp – độc – lạ chỉ bạn mới có, không lo đụng hàng với bất kỳ ai. Ở bài viết này May Hợp Phát hướng dẫn cho các bạn cách may túi giữ nhiệt bình nước chi tiết nhất có trong khuôn khổ bài viết dưới đây nhé.

Túi giữ nhiệt là gì?

Trước khi đến với cách may túi giữ nhiệt bình nước, chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem túi giữ nhiệt bình nước là gì nhé. Túi giữ nhiệt bình nước nói riêng và túi giữ nhiệt nói chung đều có tác dụng là giữ nhiệt. Nhiệm vụ chính của những chiếc túi giữ nhiệt chính là bảo quản và giữ nhiệt cho hộp cơm, bình nước…Làm cho chất lượng của chúng luôn được tươi ngon như lúc ban đầu.

Cấu tạo của túi giữ nhiệt

túi giữ nhiệt bình nước
Túi giữ nhiệt bình nước có tac dụng bảo quản nước uống luôn được ngon nhất

Thông thường, túi giữ nhiệt bình nước được hình thành bởi 3 lớp chính là:

Vải chính

Chất liệu dùng để làm vải chính sẽ là yếu tố then chốt có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm. Vì thế, để đảm bảo chiếc túi giữ nhiệt bình nước của bạn được bền đẹp với thời gian bạn nên chọn chất liệu vải tốt. Như: Vải bố 600D, 900D, vải polyester hoặc vải nilon…Nhìn chung chúng có độ dày dặn tốt, kèm theo đó là khả năng chống nước tốt…Sẽ là lựa chọn số 1 dành cho bạn đấy.

Lớp giữa

Thông thường các nhà sản xuất túi giữ nhiệt thường sử dụng xốp PE cho lớp giữa. Chính lớp mút xốp này sẽ giúp cho bạn bảo quản đồ ăn, thức uống được tốt hơn.

Lớp vải trong cùng

Đây cũng chính là một trong những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng giữ nhiệt. Vì thế, bạn nên chọn loại vải có chất lượng tốt để đảm bảo độ bền cũng như chất lượng của thức uống bạn muốn giữ.

Xem thêm: Cách làm túi xách bằng giấy đơn giản trong vòng một nốt nhạc

Cách may túi giữ nhiệt đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

chuẩn bị nguyên liệu
Những nguyên liệu cần có để làm túi giữ nhiệt bình nước

Để có thể tự làm cho mình một chiếc túi giữ nhiệt bình nước tại nhà, bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu sau.

  • 1 miếng vải có kích thước 4 x 55 cm.( số 1)
  • 2 mảnh vải trơn có kích thước 11 x 23,5 x 19, 5 cm.( số 2) 
  • 2 mảnh vải và 2 miếng mút xốp PE có kích thước 11 x 10, 5 x 19, 5cm .( số 3)
  • 2 vải hoa và 2 miếng mút xốp có kích thước là 19,5 x 15,5 cm.( số 4).
  • Vải, kéo, kim chỉ, đinh ghim

Lưu ý: Về chất liệu vải để may túi bạn có thể chọn vải được làm từ vải Polyester, vải Nylon hay vải bố 600D, hoặc 900D. Tùy theo ý thích của bạn nhé.

Xem thêm hướng dẫn May Túi Đựng Mỹ Phẩm đơn giản dễ Làm.

Hướng dẫn chi tiết cách may túi giữ nhiệt

Ngay cả khi bạn không phải là một người khéo tay vẫn có thể tự tạo cho mình một món đồ handmade cực kỳ đẹp mắt theo sở thích riêng của mình đấy. Nào chúng ta cùng nhau thực hiện nhé.

Bước 1: Là mút xốp và vải.

Là vải
Là vải và miếng mex hoặc mút xốp)

Trải miếng mút xốp PE lần lượt lên mặt trái của hai miếng vải có kích thước 19,5 x 15,5cm( mảnh vải số 4). Và 2 mảnh vải có kích thước là 11 x 10,5 x 19,5cm (mảnh vải số 3). Sau đó tiến hành là sao cho miếng vải và miếng mút xốp dính lại với nhau.

Bước 2: May nối miếng vải số 3 và số 4 lại với nhau

May nối hai miếng vải số 3 và 4
May nối hai miếng vải số 3 và số 4 lại với nhau

Đặt miếng vải hoa (số 4) xuống dưới, sau đó đặt miếng vải có kích thước (số 3) lên trên. Lưu ý: Đặt đường có kích thước 19,5 cm khớp với nhau. Sau đó dùng máy may hai đường này lại với nhau. Làm tương tự với miếng vải số 4 và số 3 còn lại

Bước 3: Là rẽ đường may

Là rẽ đường may
Là rẽ đường may vừa tạo ở bước 4

Sau khi đã may hai miếng vải số 4 và số 3 lại với nhau, sẽ tạo thành một đường may. Việc của chúng ta lúc này là là rẽ đường may này ra. 

Bước 4: May lớp ngoài

Sau đó chập hai miếng vải đã tạo được ở bước 3 vào, dùng máy khâu may thành hình một chiếc túi. Sau khi đã may xong, cũng thực hiện như bước trên là là rẽ những đường may vừa tạo thành. 

May vỏ túi bên ngoài
May lớp túi bên ngoài và lớp giữa lại với nhau

Lưu ý: Ở bước này, khi bạn tiến hành may đường vải có kích thước là 11cm, bạn không may chúng kín với nhau, mà để hở ra một khoảng để may đáy túi

Bước 5 may đáy túi

may đáy túi
May đáy túi giữ nhiệt bình nước

Sau khi thực hiện xong bước 4, bạn xoay túi thành chiều dọc và tiến hành gấp phần hở bạn để cách ở bước 4. Tiến hành may chúng lại để tạo thành đáy túi giữ nhiệt.

Bước 6: May Lớp trong

May lớp trong cùng
Tiến hành may lớp trong cùng như lớp ngoài

Thực hiện tương tự như may lớp ngoài. Tuy nhiên để lại một khoảng trống khoảng 6cm ở sườn bên trai của túi. Tiếp đó  cũng tiến hành may đáy túi như khi may lớp ngoài.

Bước 7: 

Lồng ba lớp lại với nhau
Lồng 3 lớp lại với nhau qua kẽ hở, sau đó may chặn đoạn hở đó lại

Ở bước này, lộn lớp túi trong thành mặt phải sau đó lồng với lớp ngoài. Và tiến hành may miệng túi. Sau khi đã may xong miệng túi lộn phải túi thông qua khoảng trống bạn đã để lại ở bước 6. Tiếp đó tiến hành may chặn đoạn vừa để hở đó vào.

Bước 8: 

Diễu một đường có đường kính khoảng 1cm ở miệng túi. Đồng thời làm dây đeo cho túi giữ nhiệt bình nước.

May đường viền và làm dây túi
May đường viền và làm dây túi giữ nhiệt bình nước

Lúc này bạn gập đôi mảnh vải số 1 sau đó may thành một đoạn dây. Sau khi may xong thì tiến hành lộn phải. Tiếp đó tiến hành may hai đầu dây vào hai bên miệng túi.

Lời kết

Vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách may túi giữ nhiệt đơn giản tại nhà rồi đấy. Bạn thấy đấy nó cũng không quá khó để chúng ta tự tạo cho mình một món đồ handmade có 1-0-2 theo cách riêng của mình đúng không? Với cách làm này bạn có thể tự tin làm tặng cho bạn bè, người thân của mình để họ mang theo mỗi khi đi làm, đi học, hay đi chơi. Với mục đích là giữ cho thức uống được đựng trong túi luôn được nóng hoặc lạnh một cách vô cùng thuận tiện đấy. Chúc các bạn thành công nhé.

Tham khảo thêm các sản phẩm Xưởng May Balo Giá Rẻ Hợp Phát Sản Xuất Balo Tại TPHCM

Bài viết liên quan

Hotline

Vui lòng gọi để được tư vấn

Tư vấn 24/7: 0909 938 333

Kinh doanh 1: Ms Thúy – 09797.099.34 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 2: Ms Trang –  09011.676.68 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 3: Mr Tây – 03659.175.93 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 4: Mr Quân – 09886.93.337 (zalo/viber/skype)

zalo
0909 938 333
Facebook