Cách làm túi xách bằng giấy đơn giản trong vòng một nốt nhạc

hướng dẫn cách làm túi xách bằng giấy

Ngoài việc sử dụng chất liệu vải thì túi xách còn có thể được làm bằng giấy nữa đấy. Đây cũng chính là món đồ handmade được yêu thích nhất trong thời gian gần đây.

Có lẽ vì thế mà cách làm túi xách bằng giấy luôn chiếm được nhiều lượt truy cập nhất trong thời gian gần đây. Nếu bạn cũng đang muốn tự tay làm cho bản thân, hay làm túi xách xinh xắn bằng giấy để tặng người thân và bạn bè, nhưng chưa biết cách, thì hãy thực hiện theo những gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé.

Đảm bảo sau khi đọc xong bạn sẽ làm được ngay thôi, cùng May Hợp Phát tìm hiểu về bài viết này nhé!

3 Lưu ý cần biết trước khi làm túi xách bằng giấy

Thực tế, cách làm túi xách bằng giấy không khó. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bạn cần biết một số lưu ý sau đây.

lưu ý trước khi làm túi xách bằng giấy
L3 Lưu ý trước khi làm túi xách bằng giấy
  • Túi xách bằng giấy là loại túi handmade. Vì thế bạn không nên qua loa khâu chọn nguyên liệu giấy, cũng như những phụ kiện cần thiết đi cùng. Bạn cần mua những chất liệu này tại những địa chỉ uy tín.
  • Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên phụ kiện, bạn cần lên ý tưởng chi tiết cho chiếc túi xách bằng giấy như mong muốn.
  • Sau cùng, ước chừng kích thước bạn có thể đặt sản phẩm lên trên mặt giấy để ướm chừng. Hay đo kích thước của sản phẩm đó lên mặt giấy sao cho phù hợp nhất. Đồng thời, cắt giấy theo kích thước vừa đo, nhưng bạn có thể cắt dài và rộng hơn so với kích thước để khi gấp thành túi. Chiếc túi xách bằng giấy không bị quá ngắn hoặc quá dài so với mong muốn của bạn.

Xem thêm: 10 Lỗi thường gặp Biến Túi Xách Trông Rẻ Tiền Không Phải Ai Cũng Biết

Cách làm túi xách bằng giấy đơn giản trong vòng một nốt nhạc

Chuẩn bị nguyên liệu để làm túi xách bằng giấy

Để có thể tự làm cho mình một chiếc túi xách bằng giấy, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau.

Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu làm túi xách bằng giấy
  • Giấy: 2 tờ giấy. Để chọn được giấy phù hợp bạn cần xác định được chiếc túi xách bằng giấy của bạn cần túi giấy như thế nào? Mạnh mẽ, cứng cáp, có quai hay không có quai. Nếu bạn chưa biết nên chọn loại giấy nào thì có thể sử dụng giấy thủ công, giấy hoa, giấy gói hoặc giấy báo đều được.
  • Kéo.
  • Keo dán.
  • Thước kẻ.
  • Bút chì.
  • Một mảnh ruy băng mỏng để có thể tạo điểm nhấn cho tay cầm. 

Trang trí túi xách bằng giấy

Để có một chiếc túi xách đẹp thì không thể thiếu bước trang trí, ở công đoạn này bạn có thể thực hiện trước khi lắp ráp túi xách, hoặc sau tùy ý thích của bạn. Tuy nhiên, nên trang trí trước để dễ thực hiện ở các bước sau hơn bạn nhé.  Nếu bạn thích có chiếc túi xách một màu, hoặc muốn sơn túi bằng một màu khác. Thì hãy chọn một mảng giấy phẳng bởi như vậy sẽ đảm bảo được hoa văn và màu sắc của chiếc túi vẫn giữ nguyên trong suốt. 

Nếu bạn muốn chiếc túi của bạn thật ấn tượng và đặc sắc, thì hãy trang trí cả hai mặt giấy. Cách này còn giúp bạn che bớt đi những vật liệu khó coi, điều này thực sự có ích nếu túi xách bằng giấy của bạn được làm từ giấy báo cũ.

Tham khảo thêm: Túi Tote Và 6 Cách Sử Dụng Túi Tote Thông Dụng Hiện Nay

Thực hiện cách làm túi xách bằng giấy như sau

Nào chúng mình cùng bắt tay vào làm túi xách bằng giấy với những bước sau nhé.

Bước 1:

Gấp túi xách bằng giấy

Trước tiên, đặt tấm giấy nằm ngang, sau đó dùng băng dính  dán nối hai mép cạnh chiều rộng của tấm giấy thứ nhất lại với nhau. Ở tờ giấy thứ hai cũng thực hiện tương tự như vậy bạn nhé. 

Tiếp đó, lồng tấm giấy thứ hai vào trong tấm giấy thứ nhất. Lưu ý: Hai mặt phải của hai tờ giấy phải đối với nhau. Sau cùng là dùng tay miết thẳng hai bên làm dấu đường gấp túi.

Bước 2:

Cách làm túi xách bằng giấy

Gấp mép giấy bên dưới lên trên khoảng 5cm. Hoặc tùy vào ý thích muốn đáy túi xách của bạn rộng bao nhiêu cm thì bạn gấp lên bấy nhiêu.

Bước 3:

Cách làm túi xách bằng giấy đơn giản trong vòng một nốt nhạc

Ở bước này, bạn chỉ cần mở rộng đáy túi và xếp đầu giấy bên phải thành một hình tam giác. Bạn gấp giấy làm thế nào cho đường cạnh túi đi qua tam giác trùng với đường gấp đáy túi.

Bước 4:

làm túi xách bằng giấy

Thực hiện tương tự bước 3 với đầu giấy bên trái bạn nhé.

Bước 5:

Gấp túi xách bằng giấy

Ở bước này, bạn cần phải gấp mép bìa đáy túi bên dưới vào giữa trùng với đường gấp đáy túi.

Bước 6:Tiếp đó gấp mép bìa đáy túi bên trên, làm thế nào để hai mép bìa trùng khít nhau bạn nhé.

Bước 7:

Túi xách bằng giấy

Lúc này, hãy dùng băng dính kín hai mép bìa đáy túi sao cho thật sát với nhau.

Bước 8:  Lồng hai quai xách vào giữa hai lớp giấy trên miệng túi, và dán cố định chúng lại. Sau cùng, dựng túi xách giấy đứng lên và vuốt để thành túi nở rộng đều. Phần đáy túi hơi móp lại ở hai bên sườn một cách tự nhiên nhất với phần miệng túi ( Rộng và bẹp).

Túi xách bằng giấy

Vậy là chúng mình vừa cùng nhau thực hiện cách làm túi xách bằng giấy đơn giản nhất rồi đấy. Với cách gấp túi xách bằng giấy này bạn có thể thực hiện với những kích thước to nhỏ khác nhau, sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình. 

Tìm hiểu thêm Túi vải không dệt sẽ làm được những gì bạn có biết?

Lời kết

Bạn thấy không, cũng không quá khó để có thể tự làm cho mình một chiếc túi xách bằng giấy. Và cũng không phải túi xách bằng giấy là không đẹp, không xinh đúng không nào. Với những hướng dẫn chi tiết cùng cách làm túi xách bằng giấy trên bạn sẽ làm được ngay cả khi bạn không khéo tay. Dĩ nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình một chiếc túi xách bằng giấy. Để tặng bạn bè, người thân một cách nhanh chóng và đơn giản. Chúc các bạn thành công nhé.

Tham khảo thêm các sản phẩm Xưởng May Balo Giá Rẻ Hợp Phát Sản Xuất Balo Tại TPHCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *