May hợp phát
Chào mừng bạn đến với
May Hợp Phát
638/30 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân

Mệnh mộc hợp màu gì? Tìm hiểu về style của mệnh mộc

Ngũ hành trong phong thủy gồm có các mệnh: Mệnh Kim, mệnh Thủy, mệnh Hỏa, mệnh Thổ và mệnh Mộc. Mỗi mệnh sẽ tương ứng với những màu sắc nhất định. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những màu phong thủy hợp với mệnh Mộc.

Giới thiệu chung về người mệnh Mộc

Năm sinh người mệnh Mộc

Những người mạng Mộc có năm sinh như sau:

 • Nhâm Ngọ 1942 – 2002 nạp âm Dương Liễu Mộc
 • Quý Mùi 1943 – 2003 nạp âm Dương Liễu Mộc
 • Canh Dần 1950 – 2010 nạp âm Tùng Bách Mộc
 • Tân Mão 1951 – 2011 nạp âm Tùng Bách Mộc
 • Mậu Tuất 1958 – 2018 nạp âm Bình Địa Mộc
 • Kỷ Hợi 1959 – 2019 nạp âm Bình Địa Mộc
 • Nhâm Tý 1972 – 2032 nạp âm Tang Đố Mộc
 • Quý Sửu 1973 – 2033 nạp âm Tang Đố Mộc
 • Canh Thân 1980 – 2040 nạp âm Thạch Lựu Mộc
 • Tân Dậu 1981 – 2041 nạp âm Thạch Lựu Mộc
 • Mậu Thìn 1988 – 2048 nạp âm Đại Lâm Mộc
 • Kỷ Tỵ 1989 – 2049 nạp âm Đại Lâm Mộc
Người mệnh Mộc sinh năm nào
Người mệnh Mộc sinh năm nào

Nạp âm hành Mộc

 • Đại Lâm Mộc: Là những loại cây cổ thụ lớn, vững chắc, có thể bao bọc và bảo vệ được những loại cây nhỏ. Bên cạnh đó, đây cũng chính là nạp âm hành Mộc vượng nhất.
 • Dương Liễu Mộc: Đây là loại cây có lá mềm mỏng, nhẹ nhàng và đều, cùng với vẻ ngoài toát lên sự mềm mại và yếu đuối.
 • Tùng Bách Mộc: Là một dạng cây cổ thụ lớn có sức sống vô cùng mãnh liệt, dù cho cây cối xung quanh có khô héo thì cây tùng này vẫn xum xuê, tươi mát.
 • Bình Địa Mộc: Là loại cây thuộc dạng thân mềm phát triển ở vùng đồng bằng, vì là thuộc họ nhà thân mềm nên cây này có sức chịu đựng không được tốt.
 • Tang Đố Mộc: Là gỗ của cây dâu, cả phần lá và phần cây đều được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Nên Tang Đố Mộc hoàn toàn rơi vào thế bị động, luôn mang tâm tình thoải mái, rộng lượng nhưng cái rộng lượng đó đều là do người khác điều khiển.
 • Thạch Lựu Mộc: là cây lựu đá, tuy không được cao nhưng lại mang trong mình sức mạnh vô cùng bền bỉ, có khả năng sinh trưởng được ở những vùng núi đá cao.
Mệnh Mộc hợp màu gì 2022
Mệnh Mộc hợp màu gì 2022

Tính cách người mệnh Mộc

Trong những quan niệm phong thuỷ cổ xưa, người mệnh Mộc luôn tươi trẻ, khỏe mạnh, yếu tố Mộc luôn đem lại những nguồn năng lượng mới đến cho sức khoẻ, sự sống và sự phát triển.

Người thuộc mệnh Mộc rất năng động, thích phiêu lưu, thẳng thắn, nhiệt tình, chủ động, luôn có mục đích và ghét sự né tránh. Họ là những người có tính hướng ngoại cao, và thường quan tâm đến người khác, nên rất hay được người khác yêu thương và giúp đỡ.

Tính cách của người mệnh Mộc thường được ví là mạnh mẽ như gió. Những người thuộc mệnh Mộc có lối suy nghĩ mạch lạc, đầu óc của họ cũng cực kỳ nhạy bén. Họ xuất hiện và biến mất cũng rất nhanh như là một cơn gió. 

Tuy nhiên vì người mệnh Mộc có tính cách như gió mà gió thì lại thường xuyên thay đổi nên người mệnh Mộc thường là người có tính cách không ổn định. Đôi khi thì họ thích sự ổn định, đôi khi lại thích sự giông bão và đôi khi thì nhẹ nhàng, bình lặng đến lạ. 

Người mệnh Mộc là người suy nghĩ rất nhiều. Họ luôn tưởng tượng nhiều hơn so với những gì mà họ dự tính. Nhược điểm của người mệnh Mộc chính là họ hay chống đối, dễ xảy ra xung đột và thường gây mất lòng lãnh đạo.

Mệnh Mộc hợp màu gì 2023
Mệnh Mộc hợp màu gì 2023

Mệnh Mộc hợp mệnh gì?

Theo ngũ hành, mệnh Mộc là mệnh tượng trưng cho sự sống của thực vật có trong thiên nhiên, bao gồm cả các bộ phận của cây như rễ, thân, nhánh, cành, lá hoặc cây cỏ ven đường. Gỗ khi cháy sẽ sinh ra lửa vậy nên Mộc sẽ sinh Hỏa, mà nước lại giúp cho cây cối sinh sôi, nảy nở, phát triển cho nên Thủy sẽ sinh Mộc. 

Do đó, mệnh Mộc sẽ hợp nhất với người mang mệnh Mộc, mệnh Thủy và mệnh Hỏa. Tuy ba mệnh này cùng nằm trong một vòng tương sinh nhưng lại mang những ý nghĩa rất khác nhau.

 • 2 người cùng mệnh Mộc sẽ giúp đem lại nhiều may mắn cũng như sẽ hỗ trợ lẫn nhau trong cả sự nghiệp và cuộc sống.
 • Mộc là  do Thủy sinh ra nhưng nếu nước quá nhiều, Mộc sẽ bị trôi dạt, thậm chí ảnh hưởng đến sự sống còn. Nhưng ngược lại, khi Mộc quá lớn sẽ khiến Thủy bị hạn chế.
 • Mộc sinh ra Hỏa nhưng nếu Hỏa quá lớn sẽ thiêu cháy Mộc. Còn nếu Mộc quá mạnh sẽ tạo ra sức hút khiến Hỏa bị yếu đi.

Người mệnh Mộc hợp màu gì nhất?

Màu sắc phong thủy hợp với bản mệnh liên quan mật thiết đến cuộc sống của mỗi người. Chính vì thế, việc tìm hiểu màu sắc hợp với mệnh của bản thân là điều vô cùng quan trọng, đóng vai trò to lớn quyết định sự may mắn hay xui rủi của bản thân. 

Gia chủ mệnh Mộc có đường thăng quan tiến chức, cuộc sống gia đình hòa thuận hạnh phúc và cuộc sống phú quý, giàu sang phần lớn phụ thuộc vào việc chọn lựa màu sắc sơn nhà, màu nội thất gia đình, màu sắc xe… 

Những màu sắc phù hợp với mệnh Mộc sẽ là các màu đen hoặc màu xanh nước biển, màu xanh lá.

 • Màu đen: Màu đen thuộc mệnh Thủy. Vì vậy, đây có thể xem là màu hợp nhất với người mệnh Mộc. Khi người mệnh Mộc sử dụng gam màu này sẽ đem đến nhiều may mắn cho họ trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.
 • Màu xanh nước biển: Như chúng ta đã biết thì Mộc tương ứng với cây xanh, vậy nên xanh nước biển là một màu vô cùng quan trọng trong sự phát triển của người mệnh Mộc. Sử dụng màu này sẽ giúp cho người mệnh Mộc gặt hái được nhiều thành công trong công việc, hơn nữa nó còn mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu, giúp cho gia chủ giải tỏa áp lực.
 • Màu xanh lá cây: Đây là màu sắc tương sinh của người mệnh Mộc. Vì vậy nếu bạn sử dụng màu sắc này sẽ đem đến tài lộc và tình duyên.
Mệnh Mộc hợp màu gì khi mua xe
Mệnh Mộc hợp màu gì khi mua xe

Người mệnh Mộc kỵ màu gì?

 • Mệnh Mộc khắc màu trắng

Từ quy luật màu sắc tương khắc của ngũ hành thì mệnh Mộc khắc màu trắng. Những màu trắng sáng hoặc trắng ngà sẽ khắc mệnh Mộc. Nếu dùng những gam màu này sẽ mang đến những điều không may mắn cho hành Mộc. Gia chủ mệnh Mộc khi sử dụng màu trắng có thể khiến cho công danh khó thành, tình duyên trắc trở,..

 • Mệnh Mộc không hợp màu xám

Màu xám là sự pha trộn của màu đen và trắng, tuy nhiên nó lại được liệt kê vào danh sách màu khắc với mệnh Mộc. Nếu người mệnh Mộc sử dụng màu xám sẽ mang đến nhiều điều bất lợi, nhiều thử thách trong cuộc sống.

 • Mệnh Mộc kỵ màu nâu đất

Theo phong thủy thì mệnh Mộc kỵ màu nâu đất, nhưng nếu có những vật dụng màu này thì bạn chỉ cần phối cùng màu tương sinh hợp với bản mệnh như màu xanh dương, xanh lá cây hay đen thì sẽ được hóa giải.

 • Mệnh Mộc không hợp màu đỏ

Nếu người mệnh Mộc sử dụng màu đỏ sẽ gặp những điều xấu, không hay và gặp nhiều bất lợi trong công việc cũng như tình duyên.

 • Mệnh Mộc khắc màu vàng

Đặc trưng của màu này chính là thể hiện được sự hạnh phúc, sự sáng tạo và lạc quan, tràn đầy ấm áp. Nhưng đây cũng là màu tương khắc với mệnh Mộc, khi sử dụng sẽ kích thích những điều tiêu cực, những ảnh hưởng xấu, những bất lợi từ tình duyên cho đến sự nghiệp của người mệnh Mộc.

Mệnh Mộc hợp màu gì khắc màu gì
Mệnh Mộc hợp màu gì khắc màu gì

Xu hướng thời trang của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc khi mặc trang phục với màu sắc hợp mệnh sẽ đem đến nhiều may mắn về tiền tài, sự nghiệp cũng như tình duyên. Nếu bạn thuộc mệnh Mộc và chưa biết cách phối đồ hợp mệnh thì hãy tham khảo 1 số outfit như: phối đồ tone-sur-tone đen, mix sơ mi đen và quần jeans xanh hay phối áo sơ mi phong cách công sở…

Phối đồ tone-sur-tone đen

Phối đồ tone-sur-tone đen là một phong cách khá cá tính, năng động phù hợp với cả nam và nữ.

Đối với các bạn trẻ đặc biệt là các bạn trẻ mệnh Mộc việc có một chiếc áo thun đen trong tủ đồ là điều không thể thiếu.

Quần sooc hay quần dài đen phối cùng một chiếc áo phông đen quả thật là một outfit vô cùng cá tính và năng động. Diện outfit này khiến cho người mặc cảm thấy thoải mái và dễ dàng tham gia các hoạt động mạnh.

Mệnh Mộc hợp màu gì năm 2022
Mệnh Mộc hợp màu gì năm 2022

Thanh lịch với áo sơ mi đen với quần jeans xanh

Với những cô nàng mập mạp, những chiếc áo màu đen bao giờ cũng hợp hơn áo màu trắng bởi vì nó sẽ giúp cho các bạn nhìn gọn gàng và thanh thoát hơn. 

Đối với những cô nàng công sở, phối một chiếc sơ mi đen cùng một chiếc quần jeans xanh sẽ giúp bạn trở nên thanh lịch và nhã nhặn. Đặc biệt là các cô nàng công sở mệnh Mộc diện outfit này sẽ tăng thêm may mắn trong công việc.

Mệnh Mộc hợp màu gì và kỵ màu gì
Mệnh Mộc hợp màu gì và kỵ màu gì

Outfit công sở với áo sơ mi xanh dương

Phối áo sơ mi màu xanh dương nhạt cùng với chân váy màu đen, đây quả thật là một outfit công sở vô cùng bắt mắt và thanh lịch. 

Diện outfit này có thể khiến cho các bạn nữ khéo léo khoe trọn được đường cong cơ thể nhưng không gây phản cảm đối với người nhìn. Mà còn mang lại cho họ sự nhã nhặn. 

Đặc biệt người mệnh Mộc diện outfit này sẽ giúp cho đầu óc họ trở nên thư giãn thoải mái, từ đó có thể đạt hiệu quả cao trong công việc.

Outfit cho cô nàng công sở
Outfit cho cô nàng công sở

Outfit đi tiệc dành cho các nàng mệnh Mộc

Chúng ta có thể kết hợp một chiếc áo croptop đen cùng với một chiếc chân váy màu xanh. Đây là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo, bởi khi đen kết hợp với xanh lá cây sẽ làm trầm đi sự tươi mới của màu xanh.

Đây là ý tưởng tuyệt vời cho các cô nàng hiện đại để tạo nên một ánh nhìn lịch sự, trang nhã trong những buổi tiệc trang trọng. Nếu muốn tổng thể trông nhẹ nhàng hơn, thì bạn chỉ nên kết hợp với các món phụ kiện phù hợp đi kèm như giày, túi xách,…

Phong cách đi tiệc cho các cô nàng
Phong cách đi tiệc cho các cô nàng

Mix màu đen – nâu thời thượng

Tuy nói màu nâu là màu sắc không hợp với mệnh Mộc nhưng khi mệnh Mộc phối màu này cùng với màu tương sinh thì vận xui sẽ được hóa giải. Chính vì thế sự kết hợp giữa áo màu đen và chân váy màu nâu là điều hoàn toàn có thể. Outfit này cũng là một sự lựa chọn không tồi để tạo nên một diện mạo khác lạ và tinh tế. 

Hòa quyện một chút đen bí ẩn, huyền bí cùng với một chiếc váy nâu thanh lịch và không kém phần năng động sẽ tạo cho bộ trang phục trở nên độc đáo và có một cái nhìn vô cùng bắt mắt.

Đặc biệt, sự kết hợp này khá dễ mặc, vậy nên hầu hết mọi người ai cũng có thể diện được outfit này.

Lạ mắt với phong cách nâu thời thượng
Lạ mắt với phong cách nâu thời thượng

Phong cách cá tính dành cho nam mệnh Mộc

Áo sơ mi kẻ sọc xanh mix cùng quần đen là một outfit khá năng động, cá tính và mạnh mẽ. Và có thể nói phong cách này sẽ phù hợp với các bạn nam hơn là các bạn nữ. 

Áo sơ mi xanh lá kẻ sọc là một trong những item thời trang được các bạn trẻ cực kỳ ưa chuộng. Họa tiết kẻ sọc kết hợp cùng tone xanh lá là thiết kế rất hiện đại và hợp xu hướng.

Đặc biệt, khi kết hợp với quần âu đen sẽ mang lại cho bạn vẻ ngoài phóng khoáng, nam tính và không kém phần “cool ngầu”.

Phong cách bụi phủi với sơ mi kẻ sọc xanh
Phong cách bụi phủi với sơ mi kẻ sọc xanh

Phối quần âu đen với áo sơ mi đen cho môi trường công sở

Áo sơ mi và quần âu quả thực là sự kết hợp tuyệt vời cho những chàng trai theo đuổi phong cách đơn giản, tinh tế, lịch sự và chỉn chu. Đây cũng là trang phục mà các chàng trai công sở thường lựa chọn để tạo cho mình hình tượng hoàn hảo nhất. 

Đặc biệt, khi bạn kết hợp quần âu đen cùng với áo sơ mi đen sẽ tạo cho bạn một ánh nhìn lịch lãm, lạnh lùng.

Phong cách lịch lãm cho các chàng trai
Phong cách lịch lãm cho các chàng trai

Tươi mới, phong cách với set đồ mix xanh lá – xanh dương

Cách phối màu theo màu liền kề đã không còn mấy xa lạ đối với những ai yêu thích thời trang và phong cách. nếu bạn muốn bộ trang phục của mình trở nên tươi mới, không nhàm chán mà vẫn có thể hòa mình vào những gam màu yêu thích thì có lẽ cách mix xanh lá – xanh dương này là sự lựa chọn tốt nhất.

Bạn có thể kết hợp một chiếc áo phông xanh lá đơn giản kết hợp cùng một chiếc quần jeans màu xanh dương nhạt, sẽ đem lại cho bạn một vẻ ngoài cá tính, năng động, thoải mái nhưng không kém phần thanh lịch.

Outfit này sẽ giúp bạn trở nên nổi bật hơn trong các buổi đi chơi, hay hẹn hò,.. Các bạn nữ mệnh Mộc khi diện outfit này đi hẹn hò chắc chắn sẽ có một buổi hẹn ngọt ngào.

Outfit năng động, thoải mái cho các nàng
Outfit năng động, thoải mái cho các nàng

Trên đây, là một số thông tin cơ bản như người mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu, mệnh Mộc hợp và kỵ màu gì, tính cách người mệnh Mộc, mệnh Mộc hợp với mệnh nào,…. Và một số cách phối đồ phù hợp dành cho người mệnh Mộc. Nhìn chung, ta thấy rằng việc lựa chọn màu sắc phù hợp bản mệnh là điều vô cùng quan trọng đối với người mệnh Mộc. Lựa chọn đúng màu sắc hợp mệnh sẽ giúp đem lại may mắn trong sự nghiệp, cuộc sống của họ.

Bài viết liên quan

Vui lòng gọi để được tư vấn

Tư vấn 24/7: 0909 938 333

Kinh doanh 1: Ms Thúy – 09797.099.34 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 2: Ms Trang –  09011.676.68 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 3: Mr Tây – 03659.175.93 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 4: Mr Quân – 09886.93.337 (zalo/viber/skype)

Facebook Hotline
0909 938 333