May hợp phát
Chào mừng bạn đến với
May Hợp Phát
638/30 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân

Hypebeast là gì? TOP 10 thương hiệu hypebeast đình đám

Hypebeast từ lâu đã trở thành một thuật ngữ hay được sử dụng và hình thành nên nền văn hóa trong thời trang. Hãy cùng May Hợp Phát tìm hiểu hypebeast là gì, các câu hỏi thường gặp khi nhắc đến hypebeast và các thương hiệu thời trang hypebeast nổi tiếng qua bài viết này.

Hypebeast là gì

Hypebeast là một thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong thời trang cả Việt Nam nói riêng lẫn nước ngoài nói chung.

Hypebeast được sử dụng khi nói về một món đồ có giới hạn trong việc sản xuất nhưng lượng người muốn sở hữu lại vượt qua rất nhiều dự toán của nhà sản xuất. Bởi vậy, giá bán được đẩy lên cao hơn rất nhiều so với giá gốc nên gọi là hypebeast.

Hypebeast là gì
Hypebeast là gì

Như đã nói, đây là hiện tượng xảy ra khi lượng cung không đủ với cầu nên những món đồ ấy hẳn là rất đẹp hoặc mang nhiều ý nghĩa đối với những người muốn sở hữu chúng.

Đây là thuật ngữ được sử dụng khá nhiều trong thời trang, vì vậy mà nó thường xảy ra nhiều hơn với những hãng thời trang có chất lượng cao và đã quen thuộc với khách hàng có thể kể đến như Bape, Supreme, Jordan của Nike,…

Kiến thức thời trang có thể bạn chưa biết: Vedette là gì? Tiêu chí lựa chọn của vedette là gì?

Sự phát triển của hypebeast hiện nay

Sự phát triển của thời trang hiện đại khiến cho thời trang xuất hiện ngay trong đời sống của mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi là một tác động lớn đến sự phát triển của hypebeast hiện nay.

Những món đồ hypebeast vẫn liên tục bị sold out tại store chính thức và được bán lại với giá cao gấp 5 10 lần là chuyện hết sức bình thường và đã quá đỗi quen thuộc với dân thời trang.

Sự phát triển của hypebeast hiện nay
Sự phát triển của hypebeast hiện nay

Tuy sự ảnh hưởng của dịch covid 19 có thể làm nền kinh tế có phần kiệt quệ nhưng hypebeast nhiều khi đã trở thành một văn hóa và đam mê sở hữu.

Những món đồ đắt tiền được hype không chỉ là để mặc, để tác vụ theo công dụng của chúng mà còn có ý nghĩa rất lớn cho việc sưu tầm và là niềm tự hào cá nhân sở hữu nó.

Vì vậy, các món đồ hypebeast cũng đôi phần dựa trên tiêu chí nhiều người thích khiến cho tâm lý mua đồ của bạn bị ảnh hưởng đáng kể.

Các tiêu chí đánh giá hypebeast

Sau khi đã biết hypebeast là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về những tiêu chí đánh giá hypebeast:

 • Nhận diện thương hiệu: những món đồ hypebeast hầu hết bị sold out tại store chính thức và được đẩy giá trị lên rất cao nhờ hầu hết vào thương hiệu. Những món đồ mang thương hiệu lớn.
 • Giá cả: thường những món đồ hypebeast sẽ không bao giờ có mức giá ngang bằng so với nhà phát hành đưa ra, thậm chí có những món còn gấp 100 lần so với giá gốc nhưng nó vẫn được chấp nhận do hypebeast đã trở thành văn hóa sở hữu.
Các tiêu chí đánh giá hypebeast
Các tiêu chí đánh giá hypebeast
 • Độ hiếm: sự khác biệt của các món đồ hypebeast so với các món đồ bình thường khác ở độ hiếm hơn rất nhiều. Có những món đồ mà nhà phát hành chỉ phát hành duy nhất 100 sản phẩm trên toàn thế giới hoặc đã ngừng sản xuất từ rất lâu, nhờ vậy mà món đồ ấy trở nên hiếm và là miếng mồi ngon mà ai cũng muốn sở hữu.
 • Sự thịnh hành: vì là sự chênh lệch giữa cung và cầu, do vậy sự thịnh hành và chào đón của người mua là vấn đề rất quan trọng trong việc khiến một món đồ trở nên hypebeast.
 • Giá trị lịch sử: không phải bất cứ món đồ hypebeast nào cũng để mua để sử dụng mà giá trị lịch sử mới chính là thứ mà người mua muốn có để sưu tầm.

Tuy vậy, hypebeast không phải là thước đo để đánh giá chất lượng sản phẩm. Có những món đồ có chất lượng thấp nhưng giá bán vẫn cao ngất ngưởng là chuyện hết sức bình thường.

Một số thuật ngữ hypebeast nên biết

Khi giao dịch những món đồ hypebeast và nhất là những người đã có thâm niên rất lâu trong việc sử dụng, sưu tầm đồ hypebeast thì sẽ hiểu có rất nhiều thuật ngữ mà áp dụng nhiều nhất có lẽ là mảng thời trang:

 • DS: Deadstock – tình trạng đồ hoàn toàn mới, chưa hề được thử qua và đi kèm với đầy đủ phụ kiện (hộp, móc khóa,…).
 • VNDS: Very near Deadstock – Đồ được dùng trong thời gian ngắn, hoàn toàn mới, đi kèm với đầy đủ phụ kiện (hộp giày, móc khóa,…).
 • NFS: Not For Sale – không bán.
 • BIN: Buy It Now – Giá để mua ngay, không offer, không đấu giá.
 • Deal: Món đồ được bán với giá “đẹp”, dễ chịu.
 • Steal: Đồ tốt giá đẹp không tưởng.
Một số thuật ngữ hypebeast nên biết
Một số thuật ngữ hypebeast nên biết

Những thuật ngữ trên được sử dụng nhiều khi giao dịch và giao tiếp và đã sớm trở nên quen thuộc với người chuộng hypebeast.

Có thể bạn quan tâm: Slim fit là gì? Ứng dụng của slim fit trong thời trang

Dấu hiệu nhận biết một hypebeast chính hiệu

Sau khi biết đồ hypebeast là gì, có lẽ các bạn đọc cũng đã phần nào hiểu được giá trị của những món đồ hypebeast và những người chơi hypebeast sẽ ra sao.

Vì đồ hypebeast chưa bao giờ là rẻ nên những dấu hiệu nhận biết một hypebeast cũng hết sức đơn giản như đam mê thời trang, chịu chơi chịu chi, tham gia cộng đồng,… do các cách hoạt động của một hypebeast chính hiệu xuất phát rất nhiều từ đam mê.

Đam mê thời trang

Những món đồ hypebeast hầu hết xuất phát từ thời trang, bởi vậy mà hypebeast chính hiệu không thể không đam mê thời trang được.

Việc những món đồ thời trang được phát hành có giới hạn là điều thường thấy, nhờ vậy mà sự hype xảy ra một cách thường xuyên.

Đam mê thời trang
Đam mê thời trang

Tuy nhiên, nếu không đam mê thời trang, không tìm hiểu và không hiểu gì về một brand sẽ không thấy được sự hứng thú khi sở hữu món đồ hypebeast.

Một vấn đề khác là khi sở hữu những món đồ hypebeast mà không đam mê thời trang thì cũng không làm nổi bật được món đồ đó khiến nó trở nên “lạc quẻ” so với bản thân.

Chịu chơi chịu chi

Hypebeast vốn là những món đồ được chào đón và đội giá cao ngất ngưởng.

Bởi vậy, giá trị của một món đồ chưa bao giờ là ở mức trung bình hoặc thấp mà ai cũng có thể sở hữu cả.

Chịu chơi chịu chi
Chịu chơi chịu chi

Thậm chí có những món đồ mà giá trị của nó đáng giá bằng hàng năm chi tiêu cho một người bình thường nên chuyện chịu chơi chịu chi là một dấu hiệu nhận biết rất rõ ràng đối với một hypebeast chính hiệu.

Tuy vậy, chịu chơi chịu chi đôi khi không phải chỉ áp dụng cho những người có kinh tế khá giả bởi nếu như đã là đam mê thì hoàn toàn có thể làm thêm nhiều việc, tiết kiệm thêm nhiều tiền để sở hữu món đồ mơ ước.

Tham gia cộng đồng

Sẽ không quá khi nói cộng đồng là nơi định hướng sự hypebeast.

Món đồ hypebeast sẽ chỉ trở nên hype khi nó được hưởng ứng rất nhiều bởi cộng đồng và được cộng đồng đón nhận.

Tham gia cộng đồng
Tham gia cộng đồng

Bởi vậy, nhiều khi bản thân người mua không hề thấy món đồ hypebeast mà mình sở hữu nó đẹp hay phù hợp với giá tiền mà chỉ vì cộng đồng đông người cảm thấy rằng nó đẹp.

Hơn hết, cộng đồng là nơi giao lưu học hỏi, chia sẻ rất nhiều về văn hóa thời trang hay hypebeast nên tham gia cộng đồng nhất định là một dấu hiệu để nhận biết một hypebeast chính hiệu.

Tham khảo thêm kiến thức thời trang: Outfit là gì? TOP 10 outfit thịnh hành nhất năm 2022

Các thương hiệu hypebeast nổi tiếng hiện nay 2022

Khi hiểu được phong cách hypebeast là gì thì mỗi người sẽ sớm nhận ra những món đồ hypebeast thường đến từ các thương hiệu thời trang đình đám.

Những thương hiệu có thể kể đến như off-white, supreme, bape, gucci,… không chỉ bởi sự tiên phong cho trendy mà còn có giá trị lịch sử lâu đời.

Thương hiệu Off-white – Hypebeast đình đám

Ra mắt vào năm 2013 và định hướng đến là thời trang đường phố ở phân khúc cao cấp. Off-white không chỉ đẹp ở khả năng sáng tạo không ngừng, những bộ sưu tập ra mắt với chất lượng cao mà còn ở những bản collab đình đám. 

Hầu hết những bản collab của Off-white với những thương hiệu khác đều đem đến cơn sốt thời trang trên toàn thế giới.

Độ nhận biết thương hiệu cao, chất lượng sản phẩm hài lòng mọi khách hàng khó tính cùng bộ sưu tập đa dạng thì Off-white chính là một thương hiệu được nhiều những hypebeast-er chú ý.

Thương hiệu Off-white
Thương hiệu Off-white

Hypebeast Supreme mang hơi thở đường phố

Supreme là một OG trong làng thời trang đường phố trên thế giới.

Ngay từ khi ra mắt, Supreme đã trở nên rất nổi bật và là thương hiệu được săn đón nhất từ năm này qua năm khác.

Có những thương hiệu trở nên hypebeast rồi chìm xuống nhưng điều này không áp dụng với Supreme bởi mọi bộ sưu tập, mọi sản phẩm đều sold out chỉ tính bằng giây và sau đó được các hypebeast-er mua lại với giá cao ngất ngưởng từ seller.

Supreme chính là nơi định nghĩa lại hypebeast là gì.

Supreme mang hơi thở đường phố
Supreme mang hơi thở đường phố

Thương hiệu Anti Social Social Club – Hypebeast basic

Anti Social Social Club hay còn gọi là ASSC là một thương hiệu thời trang nổi bật không phải sự màu mè ở sản phẩm.

Các sản phẩm của ASSC rất iconic và không có quá nhiều detail nổi trội nhưng thông điệp cùng sự đơn giản làm nên một thương hiệu thời trang đường phố đơn giản nhưng cuốn hút.

ASSC được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam và hầu hết là dành cho giới trẻ.

Thương hiệu Anti Social Social Club
Thương hiệu Anti Social Social Club

Thương hiệu Gucci – Hypebeast đẳng cấp

Gucci từ lâu đã là một cái tên để khẳng định đẳng cấp thương hiệu thời trang.

Mọi sản phẩm đến từ Gucci vô cùng tỉ mỉ và đặt rất nhiều chất xám cũng như tâm huyết của nhà sản xuất vào đó.

Có rất nhiều lý do khiến cho Gucci trở nên hypebeast từ định vị phân khúc đến giá trị thẩm mỹ, chất lượng sản phẩm, chất lượng vận chuyển đóng gói.

Dường như Gucci đã trở thành đại diện cho nền thời trang thế giới và góp phần không nhỏ vào văn hóa hypebeast.

Thương hiệu Gucci
Thương hiệu Gucci

Thương hiệu thời trang Under Cover – Hypebeast giày thể thao cực hot

Under Cover là một thương hiệu thời trang không chỉ nổi tiếng bởi những bộ sưu tập giá trị và bắt mắt.

Điều làm Under Cover tiến vào danh sách hypebeast bởi những bản collab liên tục nhưng đem lại độ hot không ngớt mà chủ yếu là với những thương hiệu giày thể thao.

Khi sở hữu những bản collab của Under Cover với Nike, Converse, Supreme,… thì mỗi khách hàng mới hiểu giày hypebeast là gì mà ai cũng muốn sở hữu.

Thương hiệu thời trang Under Cover
Thương hiệu thời trang Under Cover

 

Thương hiệu thời trang The North Face – Hypebeast chất lượng đến từ sản phẩm

The North Face – TNF không còn xa lạ với những tín đồ thời trang bởi sự nổi bật trên chất lượng sản phẩm.

Chính những sản phẩm mà TNF cung cấp rất chất lượng từng đường kim mũi chỉ đến khâu lựa chọn chất liệu mà đã gây chú ý cho rất nhiều người.

TNF cũng có rất nhiều những bản collab giá trị cao với nhiều thương hiệu thời trang đường phố lớn khác. Nhờ vậy, TNF liên tục nhận được sự ủng hộ và sold out nhanh chóng.

Thương hiệu thời trang The North Face
Thương hiệu thời trang The North Face

A Bathing Ape – Thời trang Hypebeast đường phố Nhật Bản

A bathing ape – Bape là một thương hiệu thời trang hiếm hoi đến từ Châu Á mà cụ thể là Nhật Bản nhận được sự đón nhận trên toàn thế giới.

Bape được Nigo – một OG trong làng thời trang thế giới sáng lập và dưới sự điều hành phát triển của ông. Bape phát triển chóng mặt và đã có thời kỳ Bape được sánh ngang với Supreme tạo nên cuộc chiến giữa fan của 2 bên.

Đứng trước cơn sốt thời trang như vậy, Bape liên tục cháy hàng mọi sản phẩm và giá trị những món đồ Bape cũng vì thế mà được đôn lên cao ngất ngưởng.

A Bathing Ape - Thời trang đường phố Nhật Bản
A Bathing Ape – Thời trang đường phố Nhật Bản

Stussy – Thời trang đường phố hypebeast

Để lý giải cho sự hypebeast của Stussy có lẽ về sự sáng tạo trong những sản phẩm.

Stussy - Thời trang đường phố hypebeast
Stussy – Thời trang đường phố hypebeast

Hầu hết những sản phẩm của Stussy được rất nhiều những OG sử dụng là phối đồ theo phong cách đường phố, bụi bặm nhất có thể.

Vì vậy, những món đồ của Stussy trở nên hypebeast nhưng được đưa vào sử dụng trong đời thường khá nhiều.

Nike – Sự hypebeast trường tồn theo thời gian

Nike vốn được biết đến là một ông hoàng trong làng thời trang thể thao. 

Những món đồ Nike đem lại cụ thể là những đôi giày trở nên hypebeast trường tồn từ bộ sưu tập này đến collab khác.

Nike - Sự hypebeast trường tồn theo thời gian
Nike – Sự hypebeast trường tồn theo thời gian

Các bản collab giữa Jordan Nike với hàng loạt thương hiệu lớn như Off-White, Dior, Travis Scott,… tạo ra những đôi giày có giá trị cực kỳ lớn cùng độ hiếm không tưởng.

Nhờ vậy, sự thành công của Nike đến rất nhanh và trở thành nhà sản xuất giày số 1 trên thế giới.

Adidas – Định hình hypebeast trendy

Bên cạnh Nike, Adidas cũng là một đối thủ lớn trong việc trả lời cho câu hỏi hypebeast là gì khi có bản collab lịch sử với rapper Kanye West cho ra đời những đôi Yeezy được săn đón hàng ngày hàng giờ.

Adidas - Định hình hypebeast trendy
Adidas – Định hình hypebeast trendy

Có những thời điểm mà người người đi Yeezy nhà nhà đi Yeezy và Yeezy trở thành đại diện cho thời trang hypebeast đường phố tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Tìm hiểu thêm: Xưởng May Balo Giá Rẻ Tại TPHCM

Hypebeast không chỉ là một từ ngữ hay được nhắc đến đối với những người yêu thời trang mà nó còn là một văn hóa không thể xóa nhòa. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã phần nào hiểu thêm hypebeast là gì, hyped là gì và các thương hiệu hypebeast nổi tiếng.

Bài viết liên quan

Hotline

Vui lòng gọi để được tư vấn

Tư vấn 24/7: 0909 938 333

Kinh doanh 1: Ms Thúy – 09797.099.34 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 2: Ms Trang –  09011.676.68 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 3: Mr Tây – 03659.175.93 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 4: Mr Quân – 09886.93.337 (zalo/viber/skype)

zalo
0909 938 333
Facebook