May hợp phát
Chào mừng bạn đến với
May Hợp Phát
638/30 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân

Hướng Dẫn In Lụa Túi Vải Canvas Cho Người Mới Bắt Đầu

May Hợp Phát sẽ hướng dẫn in lụa túi vải canvas tại nhà cách dễ dàng cho những ai muốn tạo kiểu túi tote, túi vải canvas hoặc quần áo của họ (in lụa áo phông đang là xu hướng thịnh hành hiện nay trong cả thời trang cá nhân và tiếp thị doanh nghiệp). Để giúp bạn hiểu rõ hơn tất cả những điều cần biết về in lụa trong mô hình DIY in lụa tại nhà, hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

In lụa là gì? 

In lụa là một kỹ thuật in ấn có nguồn gốc từ Polynesia. Bản in lụa lần đầu tiên xuất hiện ở dạng dễ nhận biết ở Trung Quốc vào thời nhà Tống và đến Tây Âu từ châu Á vào khoảng cuối thế kỷ 18. Tuy nhiên, nó đã trở nên phổ biến sau đó, khi lưới lụa trở nên sẵn có hơn để buôn bán từ phương Đông và một đầu ra có lợi hơn cho phương tiện mới được phát hiện.

Hướng dẫn in lụa túi vải canvas cho người mới bắt đầu

In lụa túi vải canvas tại nhà khá dễ dàng bao gồm nhiều bước dễ thực hiện. In lụa sẽ gây ấn tượng đáng nhớ với túi tote, túi vải canvas.
Bắt đầu bằng cách chọn một số ít túi tote, túi vải canvas chất lượng cao và sáng tạo với thiết kế của bạn, hoặc lời chúc Giáng sinh vui vẻ hoặc thông điệp vui nhộn, và các kết hợp hình vẽ và từ ngữ tùy chỉnh khác.
Hướng dẫn in lụa túi vải canvas cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn in lụa túi vải canvas cho người mới bắt đầu

Bước 1

Bước đầu tiên bạn cần hoàn thành là tạo bản in thiết kế trên acetate.
In trên tờ giấy axetat cung cấp cho bạn độ trong suốt mà bạn cần để tiếp tục in ấn màn hình tùy chỉnh tại nhà.

Vật dụng cần chuẩn bị khi bắt đầu quá trình in lụa túi vải canvas

 • Máy tính, laptop
 • Một tệp để in trên tấm vải axetat – nó có thể là một hình vẽ, một cụm từ, một biểu tượng, hoặc bất kỳ thông điệp thú vị nào bạn muốn truyền tải trên một chiếc túi vải canvas;
 • Một máy in chức năng;
 • Tấm axetat bạn có thể mua trực tuyến hoặc từ tất cả các cửa hàng văn phòng phẩm lớn.
Tóm lại, bạn cần sử dụng máy in để chuyển thiết kế lên tấm axetat. Nếu bạn đã từng in một tờ giấy có dòng chữ đi học hoặc đi làm, bước này sẽ không gây khó khăn gì cho bạn.
Tuy nhiên, nếu bạn muốn in lụa tự làm của mình mang lại kết quả tốt nhất, May Hợp Phát khuyên bạn nên đặt máy in ở “chất lượng ảnh” nếu thiết bị của bạn cho phép.
Hơn nữa, để tiết kiệm thời gian và tránh sai sót, hãy đảm bảo bạn đặt chính xác mặt được tráng, nhám của tờ axetat lên khay máy in của mình. Việc định vị phụ thuộc vào loại máy in bạn có.
Nhận tấm acetate cho loại máy in của bạn; máy in phun yêu cầu các tờ in phun, trong khi máy in laser hoạt động tốt nhất với các đối tác axetat cụ thể của chúng;
Khi bạn lấy được tờ đã in, hãy để nó khô trong vài phút; nói cách khác, không chạm vào nó cho đến khi nó hoàn toàn

Bước 2

Bước này yêu cầu một số vật tư và một số kỹ năng, nhưng hướng dẫn in lụa dễ dàng của chúng tôi ở đây để giúp bạn với mọi thứ bạn cần.

Vật dụng cần có: 

 • Một màn hình;
 • Nhũ tương;
 • Găng tay;
 • Máy xúc lật;
 • Một cái que để khuấy.
Trong in lụa, khi chúng ta đề cập đến màn hình, chúng ta đề cập đến một lưới hoặc lụa in cụ thể; bạn có thể mua mặt hàng đó từ các cửa hàng trực tuyến hoặc các cửa hàng chuyên biệt khác; nhớ lấy lưới cùng với khung in lụa bằng gỗ / nhôm; thông thường, các cửa hàng cung cấp cung cấp cả hai mặt hàng.

Ba loại nhũ chính mà bạn có thể sử dụng:

 1. Nhũ tương diazo (được gọi theo cách này vì hàm lượng benzen diazonium của chúng) yêu cầu bạn trộn bằng tay chất cảm quang với nhựa. Họ cũng cần tiếp xúc nhiều hơn với ánh sáng để chữa khỏi hoàn toàn. Mặc dù chúng là lựa chọn hợp lý nhất, nhưng nhũ Diazo không hoạt động tốt đối với các chi tiết rất tinh tế trên bản in.
 2. Nhũ tương dựa trên SBQ (chứa Styryl Basolium Đệ tứ) không cần trộn lẫn vì các thành phần được kết hợp với nhau trong lọ / ống. Khi bạn để chúng tiếp xúc với ánh sáng, chúng sẽ chữa khỏi chỉ trong vài giây. Chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho các bản in chi tiết, và bạn có thể thêm nhiều lớp và nhiều lớp để tạo ra một lớp giấy nến dày hơn. So với nhũ tương Diazo, chúng nằm ở đầu đối diện của thang giá – đắt nhất.
 3. Các nhũ tương đóng rắn kép (bao gồm cả Diazo và SBQ) yêu cầu phải trộn, trong khi thời gian đóng rắn của chúng hơi rơi vào khoảng giữa thời gian của Diazo và thời gian của SBQ. Các loại nhũ tương như vậy có giá cả phải chăng và tạo ra một lớp giấy nến dày hơn mà bạn có thể sử dụng cho các công việc chi tiết.

Cách hoạt động của nhũ tương:

Khi ánh sáng UV tiếp xúc với nhũ tương trên màn hình của bạn, nhũ sẽ cứng lại và trở thành một với màn hình. Sẽ cần một chiếc máy quét lớp, một công cụ cho phép bạn thoa nhũ tương đúng cách lên màn hình; bạn có thể mua nó từ các nhà bán lẻ trực tuyến hoặc các cửa hàng chuyên bán đồ in lụa tự làm tại nhà.

Phương pháp

Họ nói rằng một bức tranh có giá trị một ngàn lời nói. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không muốn bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào, đây là những điểm chính cần nhớ trong bước này:
 • Hãy chắc chắn rằng bạn trộn đều nhũ tương nếu bạn mua loại cần khuấy bằng tay; sử dụng gậy và đảm bảo bạn luôn đeo găng tay; nhiều người sử dụng găng tay nhựa gia dụng, nhưng nếu bạn muốn duy trì tối đa khả năng xúc giác của mình, chúng tôi cũng khuyên bạn nên thử găng tay phẫu thuật từ hiệu thuốc;
 • Dùng thìa đổ đầy nhũ tương vào lớp phủ muỗng; luôn giữ một miếng vải xung quanh để lau và loại bỏ phần nhũ thừa trên muỗng;
 • Thoa đều lớp (hoặc nhiều lớp) nhũ tương, để phủ màn hình chỉ trong một lần di chuyển; tùy thuộc vào lớp nhũ của bạn và thiết kế bạn muốn in, phủ thêm một lớp nhũ khác tùy theo nhu cầu của bạn; và để khô qua đêm

Xem thêm Tiết lộ 5 Tiện ích của túi xách tay nữ không phải ai cũng biết

Bước 3

Bây giờ đã đến lúc bạn “đốt” thiết kế lên màn hình. Thời gian sẽ khác nhau ở đây vì giai đoạn cụ thể này phụ thuộc vào loại nhũ bạn chọn sử dụng. Hãy xem những gì sẽ xảy ra trong bước này!

Vật dụng cần có: 

 • Giấy axetat mà bạn đã in một ngày trước đó;
 • Một cuộn băng rõ ràng;
 • Một đơn vị tiếp xúc với tia cực tím; bạn có thể mua một thiết bị như vậy từ một nhà bán lẻ trực tuyến, bạn nên mua một đơn vị từ một nhà cung cấp đáng tin cậy. Nếu bạn đang xây dựng một doanh nghiệp hoặc bạn chỉ muốn in lưới túi tote và túi vải canvas, áo thun của mình, hãy đầu tư vào một đơn vị phơi sáng UV chất lượng cao và đạt được tất cả các mục tiêu của bạn mà không cần nỗ lực.

Phương pháp:

 • Sử dụng băng trong để giữ chặt tấm axetat với màn hình;
 • Đặt bộ quần áo vào bộ phận tiếp xúc với ánh sáng UV và để nó ngồi cho đến khi nhũ tương đóng rắn và thiết kế cháy trên màn hình.

Bước 4

Để đạt được kết quả mong muốn trong giai đoạn này của nỗ lực in lụa tùy chỉnh.

Bạn cũng cần một số vật dụng:

 • Một đôi găng tay sạch (nhựa hoặc phẫu thuật);
 • Kính bảo hộ;

Phương pháp in lụa trên túi vải canvas.

 • Đặt tấm chắn vào tường trên vành bồn tắm của bạn; bạn có thể có một bồn riêng cho quy trình này.
 • Đặt vòi sen của bạn ở vị trí có áp suất cao để rửa màn hình đúng cách;
 • Rửa cho đến khi bạn để lộ thiết kế trên màn hình;
 • Để màn hình khô; Nếu bạn có thể, hãy sử dụng tủ hoặc phòng sấy với không khí được lọc chảy liên tục. Luồng không khí được lọc ngăn ngừa ô nhiễm và bão hòa độ ẩm. Hơn nữa, ở nhiệt độ thích hợp (không quá cao), không khí được lọc sẽ giúp sấy khô đồng đều và an toàn.

tui vai canvas 2 min

Bước 5

Vật dụng cần chuẩn bị:

 • Túi vải canvas trơn mà bạn muốn in;
 • Tấm bìa cứng;
 • Băng keo để đóng gói;
 • Một cái chổi cao su;
 • Giá đỡ bằng gỗ;
 • Dao vòm họng;

Dưới đây là một số điểm cần lưu ý:

 • Áp dụng mực trong một lớp đều;
 • Sử dụng chổi cao su để chuyển thiết kế theo chuyển động liên tục trơn tru và tạo áp lực bằng nhau từ đầu này sang đầu kia của màn hình.
in lụa túi vải canvas tại nhà cách dễ dàng
in lụa túi vải canvas tại nhà cách dễ dàng

Bước 6

 • Sử dụng nhiệt để cố định thiết kế với túi tote vải.
 • Sử dụng một hoặc hai máy thổi khô để thiết lập bố cục và tận hưởng chiếc túi tote in lụa hình DIY mới của bạn.
In túi vải canvas
In túi vải canvas

May Hợp Phát có rất nhiều mẫu túi canvas in lụa đẹp, nếu bạn thích những mẫu in độc đáo trên túi, bạn có thể ghé xưởng may chọn cho mình chiếc túi có hình ảnh yêu thích. Ngoài ra công ty còn cung cấp các mẫu túi canvas trơn, dễ dùng, đáp ứng nhu cầu tự in tại gia của bạn.

Lời kết

Như bạn có thể thấy, mặc dù cần một chút thời gian và một số khoản đầu tư, in lụa túi vải canvas cho người mới bắt đầu này rất dễ làm theo, trong khi toàn bộ việc tự làm in lụa tại nhà có thể biến thành một sở thích và thậm chí là kinh doanh.

Bài viết liên quan

Hotline

Vui lòng gọi để được tư vấn

Tư vấn 24/7: 0909 938 333

Kinh doanh 1: Ms Thúy – 09797.099.34 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 2: Ms Trang –  09011.676.68 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 3: Mr Tây – 03659.175.93 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 4: Mr Quân – 09886.93.337 (zalo/viber/skype)

zalo
0909 938 333
Facebook