May hợp phát
Chào mừng bạn đến với
May Hợp Phát
638/30 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân

Bạn Đã Biết Cấu Tạo Và Hoạt Động Của Túi Giữ Nhiệt?

Không giống như những chiếc túi hay hộp đựng thực phẩm, hàng hóa thông thường túi giữ nhiệt có thể giữ cho thức ăn, đồ uống của bạn ấm hoặc lạnh hơn trong nhiều tiếng đồng hồ mà không lo thực phẩm, hàng hóa bị ô thiu. Túi giữ nhiệt đang rất phổ biến của nhiều người đặc biệt là các bà nội trợ, các nhân viên văn phòng, các quán ăn,… vì tính năng giữ nhiệt tốt hơn rất nhiều so với túi và hộp đựng thực phẩm thông thường, đảm bảo độ tươi ngon của thực phẩm, hàng hóa. Vậy túi giữ nhiệt hoạt động như thế nào? Hãy cùng May Hợp Phát tìm hiểu nhé.

 

Túi giữ nhiệt hoạt động như thế nào?

Điểm đặc biệt của túi giữ nhiệt là sự cách nhiệt ưu việt. Kết cấu của túi giữ nhiệt gồm:

 • Đầu tiên là một lớp ngoài
 • Kế tiếp là đến một lớp lót
 • Trong cùng là lớp đệm chuyên dụng cung cấp sự cách nhiệt.
kết cấu túi giữ nhiệt
kết cấu túi giữ nhiệt

Phần quan trọng nhất của túi giữ nhiệt là lớp giữ nhiệt nếu không có lớp này thì chiếc túi cũng trở thành một chiếc túi giao hàng bình thường, sẽ không giữ được nhiệt độ ban đầu của thức ăn hay đồ uống.

Với công nghệ sản xuất và kỹ thuật công nghiệp may ngày càng phát triển, túi giữ nhiệt đã có thêm nhiều thành phần để giữ nhiệt cho đồ dùng cách tốt nhất. Túi giữ nhiệt được cách ly giữ thức ăn và đồ uống ấm hoặc lạnh với lớp giữ nhiệt dày trong lớp này có loại đặc biệt  dày và đặc, làm lớp giữ nhiệt vận hành tốt hơn.

Lớp bọt ngăn nhiệt rò rỉ ra lớp ngoài và giữ lạnh xung quanh các phần túi. Bạn có thể nhận thấy rằng dù phần giữ nhiệt trong túi chất đầy các đồ ăn nóng/lạnh nhưng nhiệt vải bên ngoài túi đều không thay đổi so với nhiệt độ môi trường (hầu hết túi giữ nhiệt đều may lớp vải bên ngoài là vải không dệt, vải vinyl hoặc chất liệu vải dày).

Có nhiều túi giữ nhiệt có thêm thành phần cách ly nhiệt bổ sung với bên trong bằng một lớp nhựa vinyl, hoặc nhựa không thấm nước và phản xạ nhiệt.

Lớp phản xạ nhiệt nghĩa là lớp vỏ bên trong của túi giữ nhiệt phản ánh năng lượng nhiệt của thức ăn thay vì hấp thụ nó và cho phép nó thoát khí. Kết quả là thực phẩm bên trong vẫn giữ nhiệt độ ban đầu, giữ hương vị và độ ẩm lâu hơn so với chiếc túi thông thường.

Túi giữ nhiệt được ưa chuộng dùng làm túi giao hàng, túi đựng cơm, túi giữ nhiệt bình sữa cho bé… Với nhiều công dụng và tính năng ưu việt, túi giữ nhiệt là lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp thực phẩm, quán ăn và các bà nội trợ

Túi Giữ Nhiệt Màu Xanh Dương May Hợp Phát
Túi Giữ Nhiệt Màu Xanh Dương May Hợp Phát

Tại May Hợp Phát có đầy đủ các loại túi giữ nhiệt chất lượng với nhiều kích thước lớn nhỏ, loại nóng/lạnh, giá thành phải chăng cho bạn thêm nhiều lựa chọn.

 

Túi giữ nhiệt có thể giữ ấm/lạnh cho thực phẩm/thức uống trong bao lâu?

Thật khó để trả lời cho câu hỏi này cách chính xác vì thời gian thực phẩm có thể được lưu lại trong túi giữ nhiệt là khác nhau và tùy thuộc vào một số yếu tố:

 • Loại túi.
 • Tùy thuộc vào chất lượng lớp lõi bên trong túi giữ nhiệt là nóng hoặc đông lạnh.
 • Yếu tố về nhiệt độ môi trường bên ngoài.
Túi giữ nhiệt có thể giữ ấm/lạnh thực phẩm/đồ uống trong bao lâu?
Túi giữ nhiệt có thể giữ ấm/lạnh thực phẩm/đồ uống trong bao lâu?

Đối với túi giữ nhiệt chất lượng tốt, thức ăn hay hàng hóa trong túi sẽ vẫn còn ấm nóng trung bình sau hai đến ba tiếng nếu là thực phẩm nóng và bốn đến năm tiếng nếu là thực phẩm lạnh.

Nhưng những con số này phụ thuộc vào chất lượng của túi và nhiệt độ xung quanh. Để tránh sai sót và làm hỏng thức ăn, đồ uống hãy thử sử dụng trước tại nhà để đảm bảo túi hoạt động tốt và giữ nhiệt cho thực phẩm.

Xem thêm: Cách may túi giữ nhiệt bình nước đơn giản tại nhà

Cách sắp xếp thực phẩm/thức uống duy trì độ ấm/lạnh trong túi giữ nhiệt hiệu quả.

Hướng dẫn sắp xếp thực phẩm/thức uống duy trì độ ấm/lạnh trong túi giữ nhiệt cách hiệu quả

Đây là một số tips nhỏ, nếu bạn muốn giữ cho thực phẩm ấm/lạnh trong túi giữ nhiệt với thời gian lâu hơn:

 • Chú ý phần giữ nhiệt bên trong túi, kiểm tra trước khi sắp xếp đồ ăn, thức uống nóng/lạnh.
 • Đun nóng thức ăn trước khi cho vào túi giữ nhiệt đối với thực phẩm cần giữ nóng hoặc, ướp lạnh trước khi sắp xếp vào túi giữ nhiệt đối với đồ lạnh, phần nào duy trì được nhiệt độ mong muốn trong thời gian dài,
 • Gói đồ ăn trong trong giấy bạc có lớp cách nhiệt, sau đó quấn một cái khăn bên ngoài để giữ cho nhiệt độ bên trong duy trì lâu hơn.
 • Đừng thường xuyên mở túi giữ nhiệt thực phẩm, nếu thường xuyên mở hoặc kiểm tra thức ăn bên trong túi sẽ tiêu tán lượng nhiệt bên trong và thoát ra khỏi túi.
 • Đặt túi giữ nhiệt ở những nơi có nhiệt độ bình thường  (ví dụ nếu bạn đặt bên trong cốp xe vào một ngày hè nóng, thì áp suất nhiệt sẽ gây ảnh hưởng đến phần giữ nhiệt bên trong túi nếu là thựuc phẩm, thức uống lạnh)
 • Sử dụng đúng kích cỡ cho đồ dùng bạn cần giữ nóng/lạnh, một chiếc túi giữ nhiệt cố gắng chất đầy thực phẩm, hàng hóa thì tỷ lệ duy trì nhiệt độ sẽ kém hơn chiếc túi đựng vừa đủ hàng hóa.
 • Những thực phẩm cần dùng sau thì cho vào túi giữ nhiệt trước, giữ thực phẩm, hàng hóa khi chưa cần dùng bên trong túi tránh đưa ra, đưa vào làm tiêu tán nhiệt độ hàng hóa.

Bài viết tham khảo: 5 Mẫu túi giữ nhiệt cần thiết hữu ích cho đời sống

Cách sắp xếp thực phẩm/đồ uống duy trì độ ấm/lạnh trong túi giữ nhiệt hiệu quả
Cách sắp xếp thực phẩm/đồ uống duy trì độ ấm/lạnh trong túi giữ nhiệt hiệu quả

Như vậy, những cách trên phần nào giúp bạn sắp xếp thực phẩm, hàng hóa để duy trì độ ấm/lạnh hiệu quả hơn trong túi giữ nhiệt, túi giao hàng giữ nhiệt giúp thực phẩm thêm tươi, ngon, đảm bảo vệ sinh.

 Kết luận.

Qua thông tin mà May Hợp Phát cung cấp, hy vọng giúp các bạn thêm phần hiểu rõ về cơ chế hoạt động của túi giữ nhiệt và lựa chọn cho mình chiếc túi giữ nhiệt chất lượng

Bài viết liên quan

Vui lòng gọi để được tư vấn

Tư vấn 24/7: 0909 938 333

Kinh doanh 1: Ms Thúy – 09797.099.34 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 2: Ms Trang –  09011.676.68 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 3: Mr Tây – 03659.175.93 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 4: Mr Quân – 09886.93.337 (zalo/viber/skype)

Facebook Hotline
0909 938 333