May hợp phát
Chào mừng bạn đến với
May Hợp Phát
638/30 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân

Cách Đổi Mật Khẩu Khóa Vali Siêu Đơn Giản

Đổi mật khẩu khóa vali là một trong những bước vô cùng quan trọng, giúp bạn bảo mật vali của bạn trong mọi hoàn cảnh. Như các bạn cũng biết, nhu cầu đi du lịch, công tác của con người ngày càng nhiều. Có lẽ nhờ vậy mà mỗi chiếc vali được ví như một vật bất ly thân đối với mỗi người. Bởi vali chính là nơi chứa đựng vô số hành lý từ cái nhỏ cho đến cái lớn, để phục vụ cho nhu cầu của bạn trong chuyến đi. 

Vì thế, việc cài đặt mật khẩu cho vali là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đổi mật khẩu vali được thực hiện ra sao? Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết ngắn dưới đây của Công ty may balo túi xách Hợp Phát nhé.

3 Loại ổ khóa vali được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Trước khi tìm hiểu chi tiết về cách đổi mật khẩu vali chúng ta cùng nhau tìm hiểu về 3 loại ổ khóa vali đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Từ đó, bạn sẽ hiểu được phần nào đó tính năng của từng loại. Dĩ nhiên, khi đã hiểu được về nó việc đổi mật khẩu vali cũng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. 

Khóa vali
3 Loại khóa vali được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Ổ khóa chìa

Đây chính là kiểu ổ khóa đã xuất hiện từ rất lâu. Và là dạng ổ khóa có giá thấp nhất hiện nay. Là mẫu ổ khóa được thiết kế dành riêng cho vali nên chúng sở hữu kích thước khá khiêm tốn.

Ổ khóa chìa sẽ đi kèm với chìa khóa, và không cần đến mật khẩu. Chính vì vậy, khi sử dụng dạng ổ khóa này bạn không cần quá bận tâm về cách đổi mật khẩu vali . Tuy nhiên, kết cấu của dạng khóa này khá đơn giản, nên rất dễ bị bẻ khóa, hoặc không may làm mất chìa khóa nhỏ…Thì tính an toàn không còn cao nữa.

Ổ khóa số

Đa số các loại vali có mặt trên thị trường hiện nay đều áp dụng ổ khóa số tích hợp trên vali. Dòng sản phẩm này được thiết kế và sản xuất khá tương đồng với các ổ khóa khác. Nhưng không phải vì thế mà nó không có điểm riêng, điểm nổi bật của loại ổ khóa này nằm ở 3 hàng số trên thân ổ khóa. Các hàng số này có thể xoay và thay đổi các con số từ 0 cho đến 9. Loại khóa này chúng ta thường thấy trên các vali sony, hoặc Vali Rimowa…

Khi sử dụng dạng ổ khóa này bạn cần lưu ý đến việc đổi mật khẩu khóa vali. Thông thường những chiếc vali sẽ được cài đặt mặc định mật khẩu là 3 số 0. Do đó, để đảm bảo tính an toàn khi mau về bạn cần đổi mật khẩu cho khóa vali.

Ổ khóa số TSA

Dòng sản phẩm này được đánh giá cao về chất lượng, và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hầu hết những chiếc vali hiện đại ngày nay đều được trang bị ổ khóa này.  Ổ khóa số TSA thường được thiết kế tích hợp trên thân của vali, đặc điểm nổi bật của nó chính là hình ảnh quả trám màu đỏ nổi bật. Đây cũng chính là đặc điểm giúp khách hàng nhận biết hàng thật và hàng giả.

Ổ khóa số TSA có tính bảo mật rất cao, ưu điểm là không dễ bị vỡ hay bẻ khóa. Vì thế hành lý, đồ đạc của bạn luôn được bảo mật một cách tốt nhất. Dĩ nhiên, để chúng phát huy hết công năng của mình, bạn cần nắm được cách đổi mật khẩu khóa vali.

Bạn có thể tìm hiểu thêm Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Thay Bánh Xe Vali Đơn Giản Nhất

Cách đổi mật khẩu khóa vali Siêu đơn giản ai cũng làm được

Sau khi đã nắm được những loại ổ khóa được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết về cách đổi mật khẩu khóa vali cho từng loại nhé. 

Hướng dẫn đổi mật khẩu khóa vali cho khóa số

Cách đổi mật khẩu khóa vali số thực ra rất dễ. Nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện. Để có thể đổi mật khẩu cho dòng khóa này bạn cần nắm vững một số điều dưới đây:

Cách đổi mật khẩu khóa vali nhanh nhất hiện nay
Cách đổi mật khẩu khóa vali số
  • Với những vali có khóa số mật khẩu được cài đặt mặc định là 3 số 0: Để thực hiện thay mật khẩu bạn cần quay ba hàng số về đúng vị trí 0-0-0. Trong trường hợp bạn đã thực hiện thay đổi khóa một lần thì cần để lại đúng vị trí của mật khẩu cũ. 
  • Cách thay đổi mật khẩu vali kéo chính là ở vị trí lỗ nhỏ được thiết kế cạnh 3 nút vặn. Có nghĩa là bạn cần phải sử dụng một chiếc que nhọn ấn vào lỗ nhỏ đó. Giữ chặt chiếc que đúng vị trí đó, sau đó xoay lại dãy số về 3 con số mà bạn mong muốn.
  • Sau khi thực hiện xong bạn chỉ cần rút chiếc que đó ra. Sau đó vặn các con số trở về số khác. Lúc này mật khẩu bạn vừa đặt đã được kích hoạt, nếu bạn muốn thay đổi mật khẩu một lần nữa thì thực hiện như ban đầu.

Cách đổi mật khẩu vali khóa TSA

Như đã nói ở trên, những chiếc vali được thiết kế ổ khóa số TSA có tính an toàn cao. Chúng luôn bảo vệ hành lý của bạn một cách an toàn trên mỗi chuyến bay, hay đi du lịch. Thậm chí trong một số trường hợp đặc biệt, nhân viên của TSA có thể mở khóa vali rất đơn giản để kiểm tra hành lý bên trong của khách hàng. Chính vì thế, những mẫu vali được trang bị ố khóa số TSA luôn được khách hàng yêu thích hơn cả. Nhưng cách đổi mật khẩu khóa vali số TSA cũng phải tùy thuộc vào từng loại. Cụ thể:

Ổ khóa TSA loại 1

Đổi mật khẩu khóa vali
Đổi mật khẩu khóa vali TSA loại 1

Với loại ổ khóa này thì cách đổi mật khẩu khóa vali cũng tương tự với cách thay mật khẩu của vali số. Tức là bạn cũng cần phải đưa 3 con số trở về mật khẩu mặc định 3 con số 0. Sau đó thực hiện tương tự như phần khóa số đã giới thiệu bên trên bạn nhé.

Bạn có thể xem qua Hướng Dẫn Chọn Kích Thước Vali Xách Tay Khi Đi Máy Bay

Ổ khóa TSA loại 2

Khóa vali số TSA
Đổi mật khẩu khóa vali TSA loại 2

Dạng ổ khóa này thường được thiết kế thêm nút trượt ngay cạnh. Nút này có chức năng đổi mật khẩu vali. Để đổi được mật khẩu khóa vali dạng này bạn cần quay các nút số về mật khẩu mặc định hay mật khẩu cũ. 

Bạn chỉ cần trượt nút này sang phía bên phải và giữ nút, sau đó tiến hành đặt mật khẩu mới. Tiếp đó trượt nút về phái bên trái để giúp mật khẩu mới được ấn định.

Cách đổi mật khẩu khóa vali loại khóa sập

Loại ổ khóa này được đánh giá là vali cao cấp. Đa số những chiếc vali khóa sập đều được cài đặt mật khẩu mặc định là 3 con số 0. Để thực hiện đổi mật khẩu vali bạn cần mở vali ra. Ở phía bên trong vali có nút gạt, chỉ cần gạt sang một vị trí khác.

KHóa vali sập
Đổi mật khẩu khóa vali sập

Ở phía bên ngoài của vali, bạn chỉ cần chỉnh dãy số mật khẩu mới của bạn. Sau khi chuyển xong bạn vào phía bên trong gạt lại nút gạt trở lại vị trí ban đầu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã cài một mật khẩu mới cho chiếc vali sập của mình rồi đấy. 

Cách đổi mật khẩu khóa vali Lock and Lock

Đổi mật khẩu khóa vali lock &lock
Đổi mật khẩu khóa vali số Lock & Lock

Với những chiếc vali được trang bị ổ khóa Lock and lock cũng sẽ được cài đặt mật khẩu mặc định là 3 số 0. Ở ngay bên cạnh khóa có một ô chấm vuông, bạn chỉ cần dùng bút bi nhấn hìm ô này xuống. Sau đó lăn mã khóa đến mật khẩu mới. Việc đổi mật khẩu khóa vali lock and lock sẽ hoàn thành khi gạt thanh gạt, để cho nút châm vuông bật lên. Điều này cũng đồng nghĩa với việc vali đã lưu lại mật khẩu mới cho bạn rồi đấy.

Bạn có thể xem thêm Top 8 Kiểu Vali Xiaomi Bắt trend theo xu hướng 2020-2021

Cách đổi mật khẩu khóa vali khi quên mật khẩu

Thực tế, có rất nhiều trường  hợp người dùng không nhớ mật khẩu cũ của mình. Lúc này hãy đổi sang mật khẩu mới dễ nhớ hơn, cách thực hiện như sau:

Đổi mật khẩu khóa vali khi quên mật khẩu
Đổi mật khẩu khóa vali khi quên mật khẩu

Trước tiên bạn cần thực hiện việc phá khóa bằng cách dựa vào các khe hở tại mỗi bánh xe lăn số. Việc của bạn lúc này là tìm tất cả các khe hở đó, để chúng hướng về bên trái. Tiếp đó chuyên hai nấc bánh xe số về bên trái.

Thực hiện tương tự với 3 hàng số, sau đó kéo thanh gạt sang bên phải. Làm như vậy là bạn đã có thể mở được mật khẩu rồi đấy. Sau khi đã phá khóa thành công, lúc này chỉ cần thực hiện thay đổi mật khẩu vali là xong. Các bước thực hiện tương tự với những hướng dẫn bên trên bạn nhé.

Lời kết

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về cách đổi mật khẩu khóa vali của một số vali đang được bán trên thị trường. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên bạn đã có thể tự thực hiện đổi mật khẩu một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công. 

Cùng tham khảo một số mẫu Nhà sản xuất vali kéo (Số Lượng Lớn) giá rẻ Hợp Phát

Bài viết liên quan

Hotline

Vui lòng gọi để được tư vấn

Tư vấn 24/7: 0909 938 333

Kinh doanh 1: Ms Thúy – 09797.099.34 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 2: Ms Trang –  09011.676.68 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 3: Mr Tây – 03659.175.93 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 4: Mr Quân – 09886.93.337 (zalo/viber/skype)

zalo
0909 938 333
Facebook