May hợp phát
Chào mừng bạn đến với
May Hợp Phát
638/30 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân

Hướng Dẫn Chọn Kích Thước Vali Xách Tay Khi Đi Máy Bay

Những quy định khắt khe của các hãng hàng không đôi khi khiến cho bạn cảm thấy bỡ ngỡ. Chắc hẳn đôi lần bạn đã gặp một chút rắc rối với chính những chiếc vali xách tay của mình. Mỗi một hãng hàng không sẽ có quy định chọn kích thước vali xách tay khi đi máy bay khác nhau, điều này không phải ai cũng biết. Để giúp cho quý khách hàng đỡ mất thời gian trong bài viết ngắn này Hợp Phát sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích về vali xách tay, cũng như một số tiêu chuẩn chọn kích thước vali xách tay mỗi khi đi máy bay. Hy vọng với những chia sẻ dưới đây bạn sẽ biết cách chọn vali có kích thước hành lý như thế nào để được lên máy bay phù hợp nhất.

Hành lý xách tay lên máy bay là gì?

Hành lý xách tay lên máy bay thường có kích thước nhỏ gọn. Giúp bạn chứa đựng và bảo quản tài sản có giá trị. Mà hành khách được mang theo bên mình trong mỗi chuyến đi. 

Vali xách tay hành lý là loại vali gì?
Vali xách tay hành lý là vali như thế nào?

Hiện nay, Vali xách tay được nhiều khách hàng vô cùng yêu thích và lựa chọn. Vì thế nó có thể tận dụng tối đa số ký được mang theo với hành lý xách tay theo đúng quy định của các hãng hàng không. Thực tế, mỗi hàng hàng không đều có quy định khác nhau về kích thước vali xách tay. Nhưng thông thường trọng lượng tối đa cho phép là 7kg.

Một số quy định vali xách tay khi đi máy bay bạn nên biết

Trước khi đến với chi tiết về quy định kích thước vali xách tay khi đi máy bay. Chúng ta cùng nhau khám phá thêm một số quy định về vali xách tay xem xem nó có những quy định như thế nào nhé.

Chắc chắn lần đầu tiên bạn đi máy bay, bạn sẽ nghĩ rằng mình muốn mang bao nhiêu lên máy bay đều được. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm bạn nhé, bởi thực tế cần phải đưa vali, túi xách đi cân thử xem có đúng quy định không. Thường thường số cần nặng mà các hãng hàng không cho phép đều là không quá 7kg. 

Một số hãng hàng không có thể sử dụng vali chứa 7kg, một số khác lại quy định chia thành những túi nhỏ cộng lại bằng 7kg. Là đủ tiêu chuẩn về quy định vali xách tay.

Quy định về vali xách tay khi đi máy bay
Quy định về vali xách tay khi đi máy bay

Thực tế, kích thước vali xách tay lên máy bay cũng không quá phức tạp như bạn vẫn nghĩ. Lần đầu có thể bạn sẽ cảm thấy hơi bỡ ngỡ, nhưng những lần sau sẽ quen và bạn sẽ biết cần phải chuẩn bị những gì khi lên máy bay. Trong trường hợp bạn muốn mang thêm nhiều đồ hơn có thể đặt mua phiếu ký gửi từ trước để chi phí được rẻ hơn.

Vậy những vật dụng nào được mang trong vali xách tay. Ngoài quần áo, giày dép bạn còn có thể mang thêm một số món quà lưu niệm, đồ ăn vặt…Tuy nhiên, cũng có một số món đồ bạn tuyệt đối không được bỏ vào túi xách xách tay nhé. Ví dụ như:

 • Đồ ăn nặng mùi như: Nước mắm, mắm tôm, sầu riêng…Với những sản phẩm này bạn nên gửi dưới dạng ký gửi.
 • Chất lỏng, bình xịt, chất keo dung tích lớn hơn 100ml.
 • Đồ ăn tươi sống, đồ khô như: Cá mắm, măng khô…
 • Các vật sắc nhọn như: Dao, kéo. bật lửa…

Quy định về kích thước vali xách tay khi đi máy bay không phải ai cũng biết

Cùng với cân nặng thì kích thước vali xách tay cũng cần phải đảm bảo theo tiêu chuẩn hàng không. Dưới đây là một số quy định kích thước vali xách tay bạn nên biết.

Quy định về kích thước vali xách tay khi đi máy bay
Quy định về kích thước vali xách tay khi đi máy bay
 • Một kiện hành lý xách tay sẽ có kích thước khoảng 56 x 23 x 36 cm.
 • Thêm một kiện xách tay nhỏ: Túi xách phụ nữ, túi mua tại sân bay, túi đựng thức ăn nhanh cho các bé…Đều nằm trong kích thước khoảng 10 x 20 x 30 cm.
 • 1 Túi đựng quần áo cần thiết khi mở ra cũng được quy định trong khoảng 114 x 60 x 11 cm.
 • Nếu thực sự cần thiết bạn có thể mang thêm một túi đựng máy tính với kích thước 40 x 30 x 10 cm.
 • Trong trường hợp đặc biệt như có trẻ em, bạn được mang thêm nôi, những người khuyết tật thì có thể mang thêm nạng, ba tong, dù che..

Những quy định kích thước vali xách tay trên bạn nên nắm bắt được. Để có thể bố trí, sắp xếp một cách ổn thỏa trước mỗi giờ bay. Chính vì vậy bạn cần phải chọn những vật dụng, đồ dùng cần thiết để xách tay bởi quy định của các hãng hàng không không cho phép mang quá nhiều đồ. Nếu bạn cảm thấy nó quá rắc rối và khó lựa chọn không biết nên và không nên mang theo cái gì? Và kích thước vali xách tay với mỗi hãng hàng không có giống nhau không? Mời bạn theo dõi mục tiếp theo để biết thêm thông tin nhé.

Hướng dẫn tiêu chuẩn chọn kích thước vali xách tay cho từng hãng hàng không

Với mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định về kích thước vali xách tay khác nhau. Cụ thể:

Kích thước vali xách tay của hãng hàng không Vietnam Airlines 

kich thuoc vali xach tay 5 min
Kích thước vali xách tay của Vietnam Airlines là 56 x 36 x23 cm

Như các bạn đã biết Việt Nam Airlines là hãng hàng không có tên tuổi và lớn nhất tại Việt Nam. Ở hãng này có quy định rất riêng về hành lý xách tay. Ví dụ như: hành lý xách tay của Vietnam Airlines bao gồm 1 kiện và một hành lý xách tay. Kích thước cho phép không quá 115cm tương đương với ba chiều 56 x 23 x 36 cm

Kích thước vali xách tay khi đi máy bay Vietjet 

Kích thước vali xách tay của Hãng Vietjet
Kích thước vali xách tay của Hãng Vietjet

Theo quy định chung của hãng hàng không này thì hành khách chỉ được mang theo: 

 • Một kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa là 56 x 36 x 23 cm.
 • Một túi cá nhân nhỏ. Bao gồm: 1 túi xách phụ nữ, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn em bé, túi mua tại sân bay…có kích thước không quá 30 x 20 x 10 cm. Một túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114 x 60 x 11 cm. Một túi đựng máy tính xách tay có kích thước tối đa là 40 x 30 x 10cm.

Kích thước vali xách tay máy bay Jetstar

Kích thước vali xách tay đúng quy định của hãng Jestar
Quy định kích thước vali xách tay của hãng Jestar là 56 x 36 x 23cm

Theo quy định của hãng hàng không này, thì hành lý xách tay chính phải vừa vặn với ngăn để hành lý xách tay. Dĩ nhiên, nó không vượt quá 56 x 36 x 23 c. Và trọng lượng hành lý không vượt quá 7kg.

Kích thước vali xách tay của hãng hàng không Air Asia 

kich thuoc vali xach tay 8 min
Kích thước vali xách tay đúng tiêu chuẩn của hãng Air Asia là 56 x 23 x 36 cm

Hãng hàng không Air Asia quy định mọi hành khách được mang theo hai kiện hành lý xách tay lên máy bay. Cụ thể:

 • Một túi hành lý xách tay có kích thước không quá 56 x 36 x 23 cm.
 • Một túi đựng máy tính xách tay hoặc một túi nhỏ có kích thước là 40 x 30 x 10cm.

Kích thước vali xách tay quốc tế

Ngoài những quy định trên, khi di chuyển trên những chuyến bay quốc tê bạn cần lưu ý đến kích thước vali xách tay như sau:

Quy định kích thước vali của máy bay quốc tế
Quy định kích thước vali của máy bay quốc tế 56 x 36 x 23 cm

Với những hãng hàng không quốc tế, họ cũng có những yêu cầu nhất định về hành lý xách tay. Và chúng đều không vượt quá kích thước 56 x 36 x 23cm. Trọng lượng dao động trong khoảng từ 7 đến 10 kg. Dĩ nhiên, tùy thuộc vào từng hãng bay mà có sự sai khác về kích thước hay trọng lượng. Khi quyết định lựa chọn hãng bay nào, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về thông tin trước khi bay. Để tránh gặp phải những sự cố ngoài ý muốn về hành lý bạn nhé.

Lời kết

Với những thông tin được Hợp Phát chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã nắm được những quy định về hành lý xách tay. Cũng như kích thước vali xách tay khi đi máy bay của từng hãng. Từ đó biết được mình nên chọn mua vé của hãng hàng không nào sẽ tiện cho bạn nhất. Chúc bạn có những chuyến đi chơi vui vẻ và chuyến bay thuận lợi. 

Kích thước Size Vali – Chọn vali như thế nào cho phù hợp
Cách Quy Đổi Inch qua Cm chính xác nhất – May Hợp Phát
Hướng Dẫn Chọn Kích Thước Vali Xách Tay Khi Đi Máy Bay
Những Kích Thước Inch Phổ biến Trong Balo Laptop
Size túi xách là gì ? Cách tính các kích thước của túi xách chuẩn và đẹp nhất
Vali Size 29 Inch – Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua

Bài viết liên quan

Vui lòng gọi để được tư vấn

Tư vấn 24/7: 0909 938 333

Kinh doanh 1: Ms Thúy – 09797.099.34 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 2: Ms Trang –  09011.676.68 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 3: Mr Tây – 03659.175.93 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 4: Mr Quân – 09886.93.337 (zalo/viber/skype)

Facebook Hotline
0909 938 333