May hợp phát
Chào mừng bạn đến với
May Hợp Phát
638/30 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân

Túi Tote Và 6 Cách Sử Dụng Túi Tote Thông Dụng Hiện Nay

Hôm nay, May Hợp Phát sẽ gợi ý một số phương pháp và ý tưởng tái chế túi tote, túi vải canvas. Các túi vải đã cũ, ít sử dụng có thể tái sử dụng theo các phương pháp thú vị và sáng tạo.

Thời trang hóa chiếc túi tote đã cũ.

Bạn có thể có một chiếc túi tote bằng vải canvas hoặc bông mà bạn đã sử dụng nhiều. Bây giờ nó có thể xuất hiện một số vết bẩn hoặc đốm, nó có thể trông hơi gồ ghề, hoặc chữ in của nó có thể đã bắt đầu mờ đi. Thay vì vứt nó đi, bạn có thể tạo kiểu và biến nó thành một chiếc túi thông thường hoàn toàn mới. Trang trí một ít hoa văn và màu sắc sẽ biến chúng trở thành những cgiếc túi mới đầy phong cách.

thể hiện phong cách với túi tote đã cũ
thể hiện phong cách với túi tote đã cũ

Nếu chiếc túi tote vẫn có thể chịu được sức tải – nhưng nó trông không còn đẹp nữa – bạn có thể vá nó lại, phủ lên nó bằng các loại đồ trang trí và đeo nó như một chiếc túi tote hàng ngày với diện mạo tinh tế mới.

Sử dụng chúng để lưu trữ quần áo

Nếu bạn có một số túi tote không dùng đến nữa, đừng vứt chúng đi mà hãy sử dụng chúng thay cho hộp đựng quần áo.

Nếu bạn có những món đồ theo mùa mà bạn cần để xa tầm tay khi chúng trái mùa, hãy đặt chúng vào những chiếc túi tote bằng vải bạt hoặc vải canvas và đặt chúng trên kệ trên cùng của tủ quần áo của bạn. Nếu thích, bạn có thể đánh dấu để biết đựng quần áo dạng nào bằng cách trang trí hoặc tô màu cho chúng.

sử dụng túi vải canvas để đựng đồ dùng
sử dụng túi vải canvas để đựng đồ dùng

Túi tote canvas giúp lưu trữ tuyệt vời vì chúng chiếm ít không gian hơn so với hộp. Hơn nữa, vải thoáng khí nên quần áo bên trong sẽ nhận đủ không khí, giữ được mùi thơm.

Bạn có thể cắt bỏ phần tay cầm để biến túi thành bao nhỏ, nhưng chúng tôi không khuyến khích việc này. Giữ tay cầm để bạn có thể lấy túi từ kệ trên cùng dễ dàng hơn. Ví dụ: sử dụng túi tote để đựng tất và mũ len mùa đông hoặc cho các vật dụng cá nhân nhỏ hơn như khăn quàng cổ hoặc găng tay để cất giữ chúng một cách an toàn cho mùa giải.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng túi tote để đựng đồ chơi trẻ em trong tủ, cũng như dụng cụ đan và sợi, len cuộn…

Sử dụng túi tote để lưu trữ thực phẩm

Vì bạn đã sử dụng túi tote để mua sắm hàng tạp hóa, nên không ai nói rằng bạn không thể tái sử dụng chúng để đựng thực phẩm ở nhà. Tùy thuộc vào kích thước túi của bạn, bạn có thể bắt đầu tái chế túi mua sắm có thể tái sử dụng bằng cách biến chúng thành vật dụng bảo quản thực phẩm.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng lại một túi tote lưới đã qua sử dụng để đựng trái cây và rau quả trên quầy bếp, giống như bạn tìm thấy túi lưới đựng trái cây và rau trong siêu thị;

sử dụng túi tote để đựng thực phẩm
sử dụng túi tote để đựng thực phẩm

Bạn cũng có thể tái sử dụng túi tote cotton mini để đựng các sản phẩm khô, chẳng hạn như mì ống, gạo, đậu, hạt và quả hạch trong tủ đựng thức ăn của bạn;

Sử dụng một chiếc túi tote bằng vải bố lớn mà bạn không còn sử dụng làm hộp đựng trái cây và rau mộc mạc trên mặt bàn bếp của bạn để có trái cây tươi trong tay và tạo phong cách cho thiết kế nhà bếp của bạn.

những điều thú vị ở túi canvas 

Sử dụng túi tote tạo kiểu cho chậu cây.

Nếu bạn yêu thích việc chăm sóc cây trồng trong nhà, tại sao bạn không thử cải tạo lại chậu trồng cây và tạo cho căn phòng của bạn (và cây trồng) chấm phá nét tinh tế lên cả căn phòng nhờ túi tote? Nếu bạn có một số túi tote bằng vải bông hoặc vải canvas màu nằm xung quanh, chờ tái chế, hãy cắt bỏ phần tay cầm của chúng và sử dụng chúng để trang trí cho các chậu cây của bạn.

sử dụng túi tote để trang trí chậu cây trong nhà
sử dụng túi tote để trang trí chậu cây trong nhà

Nếu bạn cần tạo kiểu cho những chậu cây lớn hơn hoặc những chậu cây có hình dạng khác thường, bạn có thể tạo thêm nét mộc mạc cho khu vườn trong nhà của mình với sự trợ giúp của những chiếc túi vải bố vuông mà bạn không muốn vứt bỏ.

Biến túi tote thành vỏ gối

Túi tote được in và trang trí rất tinh tế, nhưng công bằng mà nói bạn sẽ không sử dụng chúng mãi mãi. Một số túi tote đặc biệt, chẳng hạn như túi cưới, chẳng hạn, mang một nét hoài cổ và sự tinh tế ngọt ngào đối với chúng và bạn sẽ thật tiếc nếu vứt chúng đi.

Biến những chiếc túi tote đã qua sử dụng của bạn thành vỏ gối thật dễ dàng:

Cẩn thận cắt bỏ tay cầm;

Nếu bạn muốn có gối cố định, hãy cho gối vào túi tote và dùng kim và chỉ để khâu các mép lại;

Nếu bạn muốn áo gối có thể cởi ra và giặt khi cần thiết, hãy sử dụng các nút và vòng.

Phương pháp này áp dụng rất tốt cho hầu hết các túi tote được in và cá nhân hóa mà bạn không còn sử dụng nữa. Chúng có thể là túi tote phù dâu của bạn hoặc một số túi tote mà bạn đã để lại từ đám cưới của mình. Tương tự, bạn có thể nâng cao một số túi có chữ lồng hoặc một số túi mà bạn đã cá nhân hóa với tên của bạn, một câu trích dẫn vui nhộn hoặc một thiết kế dễ thương.

sử dụng túi tote để làm vỏ gối
sử dụng túi tote để làm vỏ gối

Quy trình đặt in túi vải canvas theo yêu cầu tại hợp phát 

Biến một túi tote đã qua sử dụng thành tập dề xinh xinh cho trẻ. 

Bạn có thể thực hiện dự án DIY rất dễ thương này cho và cùng với con nhỏ của mình. Túi tote cotton cỡ jumbo là lựa chọn hoàn hảo cho dự án may tạp dề nhà bếp. Bạn cần một số kéo, chỉ và kim, và thậm chí một số mảnh vải màu để biến thành đồ trang trí tạp dề. Tất cả những gì bạn cần làm là tách túi tote thành hai mặt của nó.

  • Sử dụng một mặt cùng với tay cầm của nó để làm mặt trước của tạp dề;
  • Cắt nó và may các đường viền để làm cho nó trông giống như một chiếc tạp dề thực sự cho đứa con nhỏ của bạn;
  • Cắt bỏ phần tay cầm của bên túi tote còn lại để làm đai của tạp dề;
  • Nếu tay cầm của túi tote quá ngắn để sử dụng, hãy may một loại thắt lưng khác vào hai bên của tạp dề. Bạn có thể sử dụng hai dây đai mỏng bằng vải, dây rút, hoặc thậm chí dây da thay thế từ thắt lưng da cũ hoặc tay cầm ví.

Bây giờ bạn có một mảnh vải – hình chữ nhật hoặc hình vuông – bạn cũng nên tái sử dụng để làm mũ đầu bếp hoặc khăn rằn cho trẻ.

sử dụng túi tote để làm tạp dề cho trẻ
sử dụng túi tote để làm tạp dề cho trẻ

Túi vải có thể tái sử dụng rất dễ dàng. Bạn có thể cân nhắc túi tote bằng vải cotton và túi vải canvas, túi vải bố mà bạn không dùng nữa, túi lưới hoặc túi vải đay. Bạn cũng có thể biến một túi mua sắm nhỏ hơn có thể tái sử dụng thành một túi đựng đồ du lịch cần thiết nếu bạn nâng cấp nó bằng khóa kéo. Một số mẫu túi vải canvas Hợp Phát rất được ưa chuộng vì tính tiện dụng và có thể tái chế, làm mới theo cách bạn muốn nếu không thường xuyên sử dụng.

Lời kết. 

May Hợp Phát đã chia sẻ với bạn 6 cách khác nhau để tái chế túi tote cũ thành một món đồ mới. Bạn đã bao giờ thử tái chế một chiếc túi vải đã qua sử dụng bao giờ chưa? Nếu còn cách làm mới với túi tote nào khác mà bạn đã làm, hãy có thể chia sẻ ý tưởng nào với chúng tôi ở phần bình luận bên dưới nhé.

 

Bài viết liên quan

Vui lòng gọi để được tư vấn

Tư vấn 24/7: 0909 938 333

Kinh doanh 1: Ms Thúy – 09797.099.34 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 2: Ms Trang –  09011.676.68 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 3: Mr Tây – 03659.175.93 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 4: Mr Quân – 09886.93.337 (zalo/viber/skype)

Facebook Hotline
0909 938 333