May hợp phát
Chào mừng bạn đến với
May Hợp Phát
638/30 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân

Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc chuẩn xác nhất

Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi một sản phẩm khi đã tung ra thị trường cần phải hoàn hảo nhất, đẹp nhất. Việc kiểm tra sản phẩm may mặc theo đúng quy trình cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sự uy tín và hình ảnh của công ty. Thông qua những sản phẩm này khách hàng cũng có thể đánh giá được sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của từng công ty may mặc. Bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này nhé.

Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc chuẩn xác nhất

Thực tế, quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc theo đúng quy định sẽ trải qua các bước cơ bản sau

Tóm tắt quy trình:

Bảng Tóm Tắt Quy Trình Kiểm Tra May Mặc
Chất Liệu
màu sắc
Thiết Kế
Mép trang phục
Đường chỉ may
Vị trí cúc áo
chất lượng khóa kéo
Độ Co Giãn
Logo

Kiểm tra về chất liệu vải và màu sắc sản phẩm may mặc

Như các bạn đã biết, mỗi chất liệu vải đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Ví dụ như: Các loại sợi vải tự nhiên như: cotton, len, tơ tằm sẽ có độ thấm hút tốt, độ bền cao. Nhưng lại dễ bị nhăn hơn những loại vải làm sợi nhân tạo. Do đó, khi dùng chúng vào may trang phục để mặc hàng ngày, bạn không nên chọn những sản phẩm được làm từ sợi thiên nhiên 100%. Thay vào đó hãy chọn những bộ trang phục được làm từ thành phần vải hỗn hợp.

kiểm tra chất liệu và màu sắc
kiểm tra chất liệu và màu sắc

Để nhận biết chất liệu món đồ may mặc mình yêu thích được làm từ chất liệu vải gì không quá khó. Ví dụ như bạn muốn biết balo ,chiếc áo, hay quần mình chọn có phải làm từ vải cotton hay không, bạn chỉ cần dùng tay vò nhẹ một góc của chiếc quần đó, sau đó nắm chặt vài giây rồi thả ra. 

Sau khi thả tay bạn thấy vải trở nên nhăn nheo như tờ giấy vò nát thì đây chính là chất liệu vải kém, kéo theo đó là trang phục đó kém chất lượng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sản phẩm này đã qua các bước gia công để tạo form, chắc chắn chúng sẽ nhanh chóng xuống mã chỉ sau một vài lần giặt.

Bên cạnh chất liệu vải, bạn cũng cần quan tâm đến màu sắc của trang phục. Để biết chắc chắn rằng đó chính là màu sắc bạn đã đặt may với nhà sản xuất. Hãy lấy màu mẫu đặt bên cạnh bộ đồng phục mà nhà sản xuất vừa may xong để so sánh. Chỉ có như vậy bạn mới biết được trang phục mình đặt may có giống với màu sắc mình đã chọn hay không. 

Xem thêm: Cách làm sạch túi vải canvas đơn giản nhất qua 4 bước

Kiểm tra về thiết kế mẫu mã

Khi thực hiện quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc. Bạn cần kiểm tra, so sánh mẫu mã thiết kế ban đầu với sản phẩm đã được sản xuất ra, xem có đúng với thiết kế không?

Kiểm tra thiết kế mẫu mã
Kiểm tra xem thiết kế mẫu mã có đúng với ban đầu không?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã khác nhau, khiến quá trình sản xuất không tránh khỏi việc nhầm lẫn. Dẫn đến việc sản xuất sai với thiết kế mẫu, do đó bạn cần phải kiểm tra một cách cẩn thận nếu phát hiện sai sót với bản thiết kế ban đầu cần phải báo xuống xưởng sản xuất để tiến hành may lại. Hoặc tìm cách xử lý sao cho phù hợp nhất.

Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc qua các chi tiết

Bước tiếp theo trong quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc. Chính là kiểm tra đầy đủ các chi tiết của sản phẩm. Cụ thể:

Kiểm tra phần mép trang phục

Quy trình kiểm tra phần mép vải
Kiểm tra phần mép trang phục để biết nó có chất lượng hay không

Bạn biết không khi gia công phần mép vải cũng ảnh hưởng trực tiếp đến việc đánh giá chất lượng sản phẩm. Thực tế, các sản phẩm như quần, váy vóc ở phần gập lề ở mép cần phải đạt xấp xỉ 4cm. Nhưng với các loại áo sơ mi, áo Blouses thì lại là 2 cm thì mới có thể đảm bảo được độ bền cũng như chất lượng của sản phẩm.

Chất lượng đường chỉ may

Đường chỉ may chính là một trong những yếu tố cơ bản nhất. Giúp bạn xác định được phần nào chất lượng hàng may mặc có đảm bảo tiêu chuẩn hay không? Yếu tố này đóng vai trò then chốt trong việc đảm bảo độ bền của sản phẩm. 

Đường chỉ may luôn đẹp nhất
Đường chỉ may của sản phẩm may mặc đạt yêu cầu luôn đều, đẹp

Để kiểm tra bạn chỉ cần tìm đến những vị trí khớp nối giữa hai mảnh vải với nhau. Tiếp đó cầm vào hai bên đường may và kéo nhẹ. Làm như vậy sẽ giúp bạn biết được sản phẩm may mặc có được gia công tốt hay không? Đối với những sản phẩm được gia công một cách cẩn thận thì đường may sẽ thẳng, chỉ không bị lộ ra ngoài, nếu có thì chi rất ít. Ngược lại, nếu sản phẩm may mặc kém chất lượng bạn sẽ nhìn thấy các đường may bị biến dạng, sản phẩm xấu, rất mất thẩm mỹ.

Song song với đó, bạn cũng cần chú ý đến các nách kẹt và các chỗ đan nhau của đường may. Cũng chính tại những vị trí này sẽ hay bị thủng, sườn chỉ nhiều nhất. Nếu sản phẩm của bạn không may mắc phải những lỗi này thì sẽ rất dễ bị rách, thậm chí còn gây ra những tình huống dở khóc dở cười nơi công cộng. Chính vì thế, bạn cần phải kiểm tra một cách kỹ lưỡng những đường may xem xem sản phẩm của bạn đã đáp ứng được những yêu cầu về đường may chưa nhé. 

Có thể bạn quan tâm: Máy May Cầm Tay Và Những Điều Bạn Cần Biết

Vị trí cúc áo

Kiểm tra cúc áo của sản phẩm may mặc
Phần cúc áo của sản phẩm chất lượng cao sẽ đẹp hơn rất nhiều

Có thể bạn không biết, nhưng với những sản phẩm may mặc kém chất lượng, họ thường rất ít khi để ý đến chi tiết này. Vì thế vị trí này rất hay bị mắc lỗi, nhất là với những áo sơ mi. Cách kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc lúc này chính là tại vị trí lỗ gài cúc. Theo đó, một sản phẩm chất lượng cao, phần lỗ này thường được may với hai mép đường chỉ chắc chắn. Nhất là không có xơ vải hoặc chỉ thừa ở giữa.

Kiểm tra chất lượng khóa kéo

Kiểm tra khóa kéo
Kiểm tra khóa kéo có trơn tru và bị kẹt không

Đối với những sản phẩm balo ,túi xách , quần áo có khóa kéo, bạn cần phải kiểm tra những vị trí có phần khóa được giữ cố định bên trong hai lề vải. Bởi vì, nếu thiết kế khóa kéo kiểu này sẽ giúp bạn biết được độ bền lâu hơn, quá trình khóa kéo hoạt động trơn tru sẽ sử dụng lâu dài hơn. 

Thực tế, khi bạn xác định được khóa kéo chất lượng hay không. Cũng đồng nghĩa với việc biết được sản phẩm may mặc đó có độ hoàn thiện hoàn hảo hay không.

Tiến hành kiểm tra chất lượng vải co giãn

Độ co giãn của vải tốt luôn có sức đàn hồi tốt
Vải co giãn có độ đàn hồi tốt tức là sản phẩm may mặc chất lượng cao

Nếu sản phẩm may mặc được làm từ chất liệu vải co giãn, thì nhất thiết bạn phải kiểm tra xem độ co giãn của vải có tốt không? Cách kiểm tra cũng rất đơn giản chỉ cần dùng tay kéo giãn một phần vải sau đó thả ra. Nếu sản phẩm bạn chọn được làm từ chất liệu cao thì form dáng sẽ giữ được sau khi tác động, còn nếu không sẽ bị giãn và làm mất đi thẩm mỹ.

Dựa vào đó bạn có thể thấy rằng những sản phẩm sau một hồi kép giãn vần trở về được trạng thái ban đầu. Cũng có nghĩa rằng sản phẩm đó là chất lượng cao.

Tiết lộ 7 bước trong quy trình sản xuất túi vải không dệt
Tìm Hiểu Về Quy Trình Sản Xuất Túi Xách Da Cơ Bản
Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc chuẩn xác nhất

Kiểm tra Logo và slogan trên áo

Đối với những sản phẩm may mặc balo quà tặng ,quảng cáo , đồng phục công ty…Thì bạn cần phải chú ý đến các chi tiết như logo, slogan được may trên thành phẩm. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng sẽ làm cho sản phẩm đó xấu đi rất nhiều.

Logo in trên sản phẩm may mặc
Kiểm tra xem logo in trên sản phẩm có nét không?

Để kiểm tra chi tiết này bạn chỉ cần so sánh logo và slogan của nhà sản xuất may có đúng với mẫu. Cũng như màu sắc ban đầu bạn đặt may hay không. Hãy so sánh thật kỹ nếu không nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc quảng bá thương hiệu và ý nghĩa thông điệp bạn muốn gửi đến khách hàng. 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về quy trình kiểm tra sản phẩm may mặc. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp  bạn hiểu rõ hơn được quá trình làm việc, cũng như sản xuất ra các sản phẩm may mặc đạt chất lượng cao. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những mẹo hay khác qua website https://mayhophat.com để có thêm những thông tin hữu ích nhé. 

Bài viết liên quan

Vui lòng gọi để được tư vấn

Tư vấn 24/7: 0909 938 333

Kinh doanh 1: Ms Thúy – 09797.099.34 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 2: Ms Trang –  09011.676.68 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 3: Mr Tây – 03659.175.93 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 4: Mr Quân – 09886.93.337 (zalo/viber/skype)

Facebook Hotline
0909 938 333