Cách khâu giấu chỉ đơn giản nhất ai cũng có thể thực hiện được

Cách khâu giấu chỉ gấu bông

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày nay thì mỗi ngành nghề đa phần đều có sự can thiệp từ các thiết bị máy móc. Ngay cả những ngành cơ bản nhất trong đời sống như may mặc cũng có sự xuất hiện của các thiết bị máy móc, cụ thể là máy may. Đồng ý là sự xuất hiện của các thiết bị này mang lại lợi ích riêng nhưng chúng cũng có những điểm hạn chế là không tiện cho việc mang đi mang lại. Chẳng hạn trong một chuyến đi chơi lỡ chiếc áo bạn yêu thích của bạn bị hở chỉ thì cách duy nhất bạn có thể sử dụng là cách khâu giấu chỉ, vậy cách khâu giấu chỉ là gì? cùng May Hợp Phát tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Khâu giấu chỉ là gì? 

Khâu giấu chỉ là một kỹ thuật may mặc khá phổ biến và được ứng dụng nhiều trong may mặc, phương pháp này khác phương pháp khâu bình thường ở chỗ không được để phần chỉ may lộ ra bên ngoài.

Nếu muốn thực hiện cách khâu này đòi hỏi thợ may phải có sự khéo léo, tỉ mỉ sao cho sản phẩm sau khi hoàn thành được hoàn chỉnh nhất.

Phương pháp khâu giấu chỉ không chỉ được áp dụng trong lĩnh vực may mặc, ngoài ra phương pháp còn được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực y khoa. Khác với cách khâu bình thường, cách này được sử dụng nhiều bởi vết thương sau khi lành không để lại sẹo.

Tìm hiểu thêm: Bỏ túi 7 cách thắt nơ áo cực kì đơn giản nhưng đáng yêu

Cách khâu giấu chỉ
Cách khâu giấu chỉ

Ưu điểm khi khâu giấu chỉ

Ưu điểm vượt trội của phương pháp khâu giấu chỉ so với cách khâu thông thường là tính thẩm mỹ cao, cách may này giúp đường chỉ không bị lộ ra bên ngoài vải.

Đồng thời khi áp dụng phương pháp này cũng khắc phục được những lỗi khi may như màu chỉ khác với màu vải may và đường may không được thẳng.

Phương pháp khâu giấu chỉ trong lĩnh vực y khoa còn được gọi là khâu nội bì, khi áp dụng phương pháp này thì tính thẩm mỹ càng thể hiện rõ hơn vì vết thương sau lành không để lại sẹo.

Cách khâu giấu chỉ phẫu thuật
Cách khâu giấu chỉ phẫu thuật

Bạn cần biết thêm: Cách vệ sinh giày da lộn để giúp giày mới và bền hơn

Cách khâu giấu chỉ cơ bản 

trước khi bắt đầu áp dụng phương pháp này thì các bạn cần chuẩn bị một chiếc kim, một cuộn chỉ và quan trọng nhất một tấm vải áo hoặc quần… Mà bạn muốn khâu.

Bước 1: Luồn kim vào mặt trong của vải để thực hiện mũi khâu đầu tiên.

Bước 2: Bạn luồn kim vào mép đối diện của mép vừa rồi và thực hiện đưa mũi kim xuống rồi lên với khoảng cách khoảng 3mm. Sau đó bạn thực hiện khoảng cách thưa hơn nhưng đường chỉ vải về sau có thể sẽ không được thẳng.

Bước 3: Bạn lặp lại bước vừa rồi ở mép bên kia. Hãy chắc chắn những đường may trên mỗi mép thẳng hàng.

Bước 4: Bạn tiếp tục hiện hiện các bước này cho đến khi kết thúc. Bạn thấy các đường chỉ hai mép vải tạo thành những hình tam giác lồng vào nhau là được.

Bước 5: Bạn từ từ kéo phần chỉ cho hai mép vải sát lại vào nhau, nhẹ tay để chỉ không bị đứt. Sau đó bạn sẽ thấy vết hở đã được khắc phục những phần chỉ ẩn vào bên trong, tiếp theo bạn bạn cố định lại đường may và luồn chỉ vào trong và cắt chỉ. Như vậy, bạn đã hoàn tất khâu giấu chỉ.

Xem thêm: Xưởng May Balo Giá Rẻ Tại TPHCM

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cách khâu giấu chỉ cơ bản và dễ thực hiện nhất, ngoài ra phương pháp này còn được áp dụng rất nhiều như:

  • Cách khâu giấu chỉ áo khoác
  • Cách khâu giấu chỉ gấu áo
  • Cách khâu giấu chỉ khi phẫu thuật
  • Cách khâu giấu chỉ gấu bông
  • Cách khâu giấu chỉ cơ áo
  • Cách khâu gấu quần giấu chỉ 
  • Cách khâu giấu chỉ móc xích
Cách khâu giấu chỉ gấu bông
Cách khâu giấu chỉ gấu bông