May hợp phát
Chào mừng bạn đến với
May Hợp Phát
638/30 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân

Global brand là gì? TOP 15 Global brand nổi tiếng nhất Việt Nam

Global brand là một khái niệm đã có từ rất lâu, đây cũng là một thị trường phát triển rộng mở và khách quan nhất. 

Hãy cùng May Hợp Phát tìm hiểm local brand và global brand là gì, sự khác nhau của hai khái niệm này và các thương hiệu global brand nổi bật qua bài viết này nhé.

Global brand là gì

Trong thời đại ngày càng có nhiều thương hiệu nổi trội trong và ngoài nước như hiện nay.

Global brand là gì là một câu hỏi được thắc mắc bởi rất nhiều người tiêu dùng.

Giải đáp cho thắc mắc này thì global brand được hiểu là những brand đến từ nước ngoài mang thương hiệu toàn cầu và được đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng ở mọi nơi trên thế giới.

Global brand là gì
Global brand là gì

Tầm quan trọng của những thương hiệu global brand là không phải bàn cãi khi những sản phẩm luôn được kiểm duyệt gắt gao trước khi đến tay người tiêu dùng.

Do vậy, những thương hiệu global brand đạt được nhiều thành công thường được đánh giá rất khách quan bởi mọi người tiêu dùng trên toàn thế giới. Cũng nhờ yếu tố này mà brand global luôn được đánh giá cao hơn so với local brand.

Chất liệu, chất xám, thương hiệu luôn là những thứ tìm được ở các global brand nên đi kèm với nó cũng là một mức giá được niêm yết không quá dễ để sở hữu. 

Hầu hết những thương hiệu brand global sẽ có mức giá khá cao so với những sản phẩm trong nước, tuy nhiên câu chuyện “đồng tiền bát gạo” chưa bao giờ là sai khi số tiền mà bạn bỏ ra sẽ thu lại được kết quả xứng đáng.

Sự khác nhau giữa global brand và local brand

Để nhận thấy được sự khác nhau giữa global brand và local brand thì trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu local brand là gì.

Local brand là gì

Local brand là những thương hiệu sản phẩm được sản xuất và tiêu dùng chủ yếu trong nước, trong khu vực, trong thành phố,…

Những sản phẩm local brand thường sẽ có giá bán rất hợp lý so với chất lượng sản phẩm và vì sản xuất tại địa phương.

Local brand là gì
Local brand là gì

Local brand tại Việt Nam đã được hình thành nhiều năm nay và đang trên đà phát triển khi đã bắt đầu mang lại niềm tin cho người tiêu dùng. 

Những global brand luôn có những điểm khác biệt dễ dàng nhận thấy so với local brand.

Trên mọi lĩnh vực tại Việt Nam thường các sản phẩm global brand sẽ vượt trội hơn local brand ở khá nhiều mặt như thương hiệu, chất lượng sản phẩm, giá bán, chất xám,… mà đã tạo ra khoảng cách rất lớn trong nhận thức người tiêu dùng.

Thương hiệu

Vấn đề về thương hiệu là một vấn đề rất đáng được quan tâm ở người dùng và nó còn được quan trọng hóa hơn nữa khi ở tại Việt Nam.

Xu hướng người tiêu dùng tại đây là sẵn sàng bỏ thêm tiền để sở hữu những sản phẩm mang thương hiệu theo ý muốn mà được cho là thương hiệu đó có chất lượng sản phẩm tốt.

Thương hiệu
Thương hiệu

Hơn hết, sự nhận diện thương hiệu là một giá trị không thể đong đếm khi chỉ nhìn vào logo ai cũng biết đến thương hiệu được nhắm đến có giá trị thấp hay cao.

Do đó, giá trị thương hiệu và nhận diện thương hiệu là một khoảng cách quá xa mà brand global bỏ lại với local brand.

Tham khảo thêm: Phối đồ với áo peplum thời thượng, không bao giờ lỗi mốt

Chất lượng sản phẩm

Những sản phẩm các global brand nổi tiếng thường sẽ được kiểm duyệt rất gắt gao để được đưa vào và sử dụng trên nhiều tiêu chuẩn của nhiều nước khác nhau.

Nhờ vậy, chất lượng của các global brand nước ngoài là vô cùng xuất sắc.

Chất lượng sản phẩm
Chất lượng sản phẩm

Không những vậy, nó còn được khẳng định bởi rất nhiều người dùng trên toàn thế giới và đây cũng là đơn vị đánh giá khách quan nhất.

Do đó, những sản phẩm global brand thường rất ít khi mắc phải lỗi sản phẩm và vấn đề đổi trả cũng được giải quyết rất nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Giá bán sản phẩm

Bên cạnh những giá trị vượt trội thì sự khác nhau giữa các thương hiệu global brand và local brand là cạnh tranh giá bán sản phẩm.

Những thương hiệu brand global thường sẽ phải chịu nhiều mức thuế khác nhau và cả quá trình vận chuyển đường dài.

Giá bán sản phẩm
Giá bán sản phẩm

Bên cạnh đó, sản phẩm được định giá cũng theo giá trị đồng tiền tại nước được sản xuất. 

Vì vậy, những sản phẩm đến từ thương hiệu brand global sẽ có giá bán vượt trội hơn rất nhiều để về tay người tiêu dùng so với những sản phẩm local brand.

Đây là vấn đề cạnh tranh rất hai mặt khi vừa là điểm mà local brand có thể dựa vào để khai thác nhưng giá bán cao cũng là một thứ để global brand khẳng định đẳng cấp so với local brand.

Chất xám được đầu tư vào sản phẩm

Những thương hiệu global nói chung và global Việt Nam sử dụng nói riêng thường được đầu tư rất nhiều vào chất xám trong mọi quy trình sản phẩm.

Sản phẩm được mang lại từ global brand là cả một quá trình nghiên cứu hàng chục năm bởi những người đã có kinh nghiệm thâm niên trong ngành.

Chất xám được đầu tư vào sản phẩm
Chất xám được đầu tư vào sản phẩm

Vì vậy, sản phẩm của mỗi thương hiệu global brand lại mang một màu sắc vô cùng khác nhau và vô cùng sáng tạo.

Các bộ sưu tập sản phẩm được tung ra hàng tháng, hàng năm bởi các thương hiệu global brand đem lại rất nhiều sự mới mẻ và được ủng hộ bởi tính sáng tạo của nó.

Khác với những thương hiệu local brand hiện nay, đã có quá nhiều ý kiến cho rằng local brand lạm dụng quá nhiều vào việc “copy” ý tưởng từ brand global và sử dụng.

Đây là sự thiếu sáng tạo, thiếu tôn trọng chất xám được bỏ ra rất đáng bị lên án.

Các thương hiệu global brand nổi tiếng có mặt tại Việt Nam

Việt Nam là một đất nước hòa bình và đang phát triển. Vì vậy, những thương hiệu global brand trên mọi ngành nghề xuất hiện rất nhiều tại Việt Nam.

Đây là địa điểm tốt để những 1 số global brand phát triển và thậm chí là đặt trụ sở có thể kể đến như Honda, Toyota, Nike, Adidas, Gucci, LV,… hay những global brand xuất phát điểm tại Việt Nam như Biti’s, Nón Sơn, Vinfast,…

Honda – Global Brand nổi tiếng tại Việt Nam

Để nhắc về sự hình thành của Honda tại Việt Nam có lẽ đã là một quãng thời gian dài đã lên đến hàng chục năm.

Honda đến Việt Nam và tạo ra sự phổ biến trong việc sản xuất, sử dụng những nguyên liệu hay công cụ đi lại cho mỗi người dân Việt Nam từ xe máy đến xe hơi.

Honda - Global Brand nổi tiếng tại Việt Nam
Honda – Global Brand nổi tiếng tại Việt Nam

Đã có những thời điểm mà xe máy Honda được đưa vào những câu đùa, câu cửa miệng của người dân Việt Nam.

Vì vậy, đây là một global brand giá rẻ nhưng chất liệu đến từ Nhật Bản đã được công nhận và khẳng định tại Việt Nam.

Toyota – Global Brand thời đại mới

Khác với những brand global khác mà cụ thể là Honda.

Toyota lại nổi tiếng với những nguyên liệu và sản phẩm đi lại nổi bật, được sử dụng nhiều tại Việt Nam khi nhắc đến là xe hơi.

Theo thống kê báo cáo thì Toyota là thương hiệu xe hơi được Việt Nam tin tưởng, tiêu dùng nhiều nhất.

Tham khảo thêm: Muôn vàn kiểu phối đồ với áo gile cực xinh xắn

Toyota - Global Brand thời đại mới
Toyota – Global Brand thời đại mới

Do đó, sự tin tưởng của mỗi người dân Việt Nam gửi gắm đến thương hiệu brand global này là không hề nhỏ và tạo bước tiến để Toyota có rất nhiều trụ sở tại Việt Nam.

Đây là một thương hiệu global brand có giá bán không hề rẻ nhưng nhờ thương hiệu và chất lượng đã khẳng định được tên tuổi của mình tại Việt Nam cũng như toàn thế giới.

Nike – Global brand chất lượng

Nhắc đến các global brand ở Việt Nam mà nhất là các global brand clothing bạn sẽ nghĩ ngay đến Nike.

Nike không chỉ là ông vua của đồ thể thao mà giá trị chất liệu, thương hiệu cũng đã được khẳng định qua từng năm từng tháng. 

Nike - Global brand chất lượng
Nike – Global brand chất lượng

Những sản phẩm Nike chính hãng luôn luôn cháy hàng rất nhanh và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam.

Đây cũng là lý do mà Nike có rất nhiều trụ sở, điểm bán hàng chính hãng tại Việt Nam và thương hiệu này cũng đã sớm được lòng mỗi người tiêu dùng tại mảnh đất hình chữ S.

Adidas – Thương hiệu Global Brand năng động

Khác với kỳ phùng địch thủ Nike, Adidas nổi tiếng và được ủng hộ bởi sự năng động, bắt trend nhanh chóng cũng như liên tục cho ra những sản phẩm rất có giá trị trong việc sáng tạo.

Hơn hết, Adidas là một global brand giá rẻ nhưng chất lượng sản phẩm lại vô cùng tốt vì đã có đội ngũ sản xuất và thiết kế lâu đời, giàu kinh nghiệm.

Adidas - Thương hiệu Global Brand năng động
Adidas – Thương hiệu Global Brand năng động

Nhờ vậy, số lượng điểm bán Adidas tại Việt Nam cũng rất lớn và là điểm đến của cơ số người tiêu dùng sản phẩm thời trang.

Adidas đã sớm đặt nền móng của mình tại Việt Nam và còn đang phát triển thương hiệu hơn nữa.

Gucci – Global Brand luxury

Gucci được biết đến là top global brand quần áo có giá trị đắt nhất hiện nay.

Những sản phẩm của Gucci luôn làm khách hàng ngạc nhiên vì độ chất lượng được hoàn thiện một cách tuyệt đối, chất xám được bỏ ra bởi những nhà thiết kế nổi tiếng còn quy trình chăm sóc khách hàng thì chuyên nghiệp, thân thiện hơn bất cứ brand nào khác.

Gucci - Global Brand luxury
Gucci – Global Brand luxury

Vì vậy, tuy store Gucci tại Việt Nam là không quá nhiều nhưng những sản phẩm còn tồn tại trong cửa hàng là vô cùng khan hiếm.

Khách hàng mua hàng của Gucci cũng là những người có kinh tế rất khá giả và vì thế Gucci có được rất nhiều doanh thu từ việc nhận diện thương hiệu.

Đây là một Global Brand rất nổi tiếng trên toàn thế giới và Việt Nam cũng là một trong những số đó.

Louis Vuitton – Global Brand được ưa chuộng

Louis Vuitton – LV là một global brand luxury được đánh giá cao nhất về độ thịnh hành.

Những sản phẩm của LV được cải tiến, sáng tạo một cách thường xuyên và có được sự công nhận từ khách hàng khắp mọi miền tại Việt Nam.

Louis Vuitton - Global Brand được ưa chuộng
Louis Vuitton – Global Brand được ưa chuộng

Bên cạnh chất lượng làm nên thương hiệu của LV, những bộ sưu tập khác nhau qua từng năm của LV cũng không đi theo lối mòn cũ mà liên tục thay đổi và định hình trendy cho thời trang trên toàn thế giới.

Đó cũng là lý do vì sao mà những sản phẩm áo global brand LV tại Việt Nam nhận được rất nhiều sự ủng hộ.

Giá cả những món đồ của LV không hề rẻ và dễ dàng để sở hữu, tuy nhiên chất lượng cũng như độ nhận diện thương hiệu sang chảnh mà LV đem lại là không phải bàn cãi.

Uniqlo – Global Brand giá rẻ

Một trong những điểm thu hút nhiều người dùng, mua sắm nhất đến với Uniqlo vì đây là một trong các global brand giá rẻ nhất hiện nay.

Những sản phẩm brand global Uniqlo không phải quá chất lượng, quá nổi bật hay quá sặc sỡ nhưng hoàn toàn phù hợp với giá tiền của mỗi người Việt Nam.

Có những sản phẩm của Uniqlo còn rẻ hơn rất nhiều so với local brand.

Uniqlo - Global Brand giá rẻ
Uniqlo – Global Brand giá rẻ

Bởi vậy, Uniqlo nhận được sự ủng hộ đông đảo của khách hàng trong mọi độ tuổi, mọi nghề nghiệp, mọi tầng lớp.

Nhưng không phải vì giá rẻ mà đồ của Uniqlo lại kém chất lượng. Thương hiệu đến từ Nhật Bản này vẫn khẳng định được rất nhiều giá trị riêng như công nghệ áp dụng lên sản phẩm, những bản collab mang đậm chất Nhật Bản hay những event được tổ chức.

Nhờ đó, Uniqlo đã có rất nhiều địa điểm mua sắm tại Việt Nam và còn đang trên đà phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

H&M – Global Brand fast fashion

Xuất phát điểm là một global brand đến từ Thụy Điển. 

H&M sớm du nhập vào Việt Nam và tạo ra một làn sóng mua sắm mới mẻ cho mọi người nơi đây.

H&M - Global Brand fast fashion
H&M – Global Brand fast fashion

Những sản phẩm của brand global này không có mức giá quá cao hay chất lượng quá khác biệt. Tuy nhiên, giá trị mà H&M mang lại là sự bắt trend nhanh chóng cũng như sự đa dạng trong thiết kế.

Do đó, chỉ với một lượng kinh tế không cần quá nhiều đã có thể sở hữu những sản phẩm của H&M mà hầu hết là những sản phẩm được thiết kế phù hợp với thời đại.

Sự đa dạng trong sản phẩm của H&M cũng không phải bàn cãi khi sản phẩm tại đây được update liên tục hàng ngày, hàng tuần và theo mùa.

Bitis – Global Brand đến từ Việt Nam

Bên cạnh những thương hiệu nổi tiếng được du nhập vào Việt Nam thì Biti’s lại chính là thương hiệu làm nên sự tự hào mảng thời trang global brand.

Bitis được thành lập từ rất lâu và được sự ủng hộ từ hàng chục năm nay do chất lượng sản phẩm rất cao, mẫu mã và form dáng cũng được cải tiến liên tục không thua kém bất cứ một global brand nào khác.

Có thể bạn chưa biết: Tone sur tone là gì? Tips phối đồ tone sur tone cực chuẩn

Bitis - Global Brand đến từ Việt Nam
Bitis – Global Brand đến từ Việt Nam

Nhờ vậy, Bitis được mở bán tại rất nhiều những nước khác như Thái Lan, Singapore,… với khát khao đưa sản phẩm Việt Nam ra toàn thế giới.

Bitis vẫn luôn là một thương hiệu khẳng định sản phẩm cho người Việt và đã được công nhận tại quê nhà,

Bitis mang sứ mệnh đại diện là một trong những global brand nổi tiếng xuất phát tại Việt Nam và nhận được sự công nhận của bạn bè khắp mọi miền thế giới.

Vinfast – Niềm tự hào global brand Việt Nam

Vinfast là một chi nhánh đến từ tổng công ty Vingroup xuất phát điểm tại Việt Nam.

Những sản phẩm được Vinfast cung cấp chủ yếu là xe đạp điện, xe hơi, xe hơi điện.

Vinfast - Niềm tự hào global brand Việt Nam
Vinfast – Niềm tự hào global brand Việt Nam

Tuy mới chỉ được thành lập không lâu nhưng Vinfast đã cho thấy được đây là một thương hiệu có niềm khát khao khẳng định rất lớn.

Sản phẩm của Vinfast là những sản phẩm được đầu tư rất nhiều chất xám, công nghệ và được bày bán tại khắp mọi miền Tổ Quốc đến những đất nước cạnh tranh cao như Mỹ.

Do đó, Vinfast nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn bè quốc tế và trong nước. Bằng chứng cụ thể là ngày càng nhiều những sản phẩm của Vinfast được chính người Việt tin dùng.

Vinfast - Niềm tự hào global brand Việt Nam
Vinfast – Niềm tự hào global brand Việt Nam

Có thể nói đây là một thương hiệu làm nên niềm tự hào của Việt Nam và có định hướng, hướng đi vô cùng độc đáo nhưng vững chắc.

Lacoste – Thời trang giá trị cốt lõi

Trong những global brand thời trang xuất hiện tại Việt Nam thì Lacoste là một thương hiệu nổi bật về giá trị cốt lõi nhất.

Lacoste thời trang giá trị cốt lõi
Lacoste thời trang giá trị cốt lõi

Những sản phẩm của Lacoste có thể không màu mè, bắt trend như những luxury brand khác nhưng giá trị cốt lõi mà thương hiệu này mang lại là sự chất lượng cực cao trong sản phẩm.

Hơn hết, những mẫu mã của Lacoste là vô cùng tối giản nên đây sẽ là lựa chọn đặc biệt dành cho những người yêu thích giá trị bên trong của sản phẩm.

Balenciaga – Global Brand thời trang không ngừng thay đổi

Để nói về Balenciaga người ta nghĩ ngay đến những bộ sưu tập không ngừng nghỉ của thương hiệu thời trang đình đám này.

Balenciaga Global Brand thời trang không ngừng thay đổi
Balenciaga Global Brand thời trang không ngừng thay đổi

Những sản phẩm mà Balenciaga luôn được thổi hồn chất riêng và là nguồn cảm hứng của rất nhiều những global brand khác.

Balenciaga sở hữu một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, cách mua hàng vô cùng đặc biệt nên rất được ưa chuộng bởi bộ phận yêu thời trang tại Việt Nam.

Chanel – Thương hiệu Global Brand tối giản

Chanel xuất hiện tại Việt Nam với tâm thế là một global brand luxury.

Tuy nhiên, những sản phẩm mà Chanel mang lại không phải quá màu mè, bắt trend hay cá tính tuổi trẻ.

Chanel Thương hiệu Global Brand tối giản
Chanel Thương hiệu Global Brand tối giản

Những sản phẩm của Chanel luôn mang lại vẻ đẹp tinh tế, tối giản mà phải là những người yêu thời trang thực sự mới thấy được vẻ đẹp của Chanel.

Đây là một thương hiệu nhận được rất nhiều sự ủng hộ mà có những store trải dài khắp Việt Nam.

Tham khảo thêm các mẫu balo đẹp tại đây: Xưởng May Balo Giá Rẻ Hợp Phát Sản Xuất Balo Tại TPHCM

Hermes – Thời trang Global Brand Luxury được yêu thích

Một trong những thương hiệu thời trang global brand luxury được yêu thích nhất tại Việt Nam đó là Hermes.

Hermes Thời trang Global Brand Luxury được yêu thích
Hermes Thời trang Global Brand Luxury được yêu thích

Đây là một thương hiệu được thiết kế với rất nhiều mẫu mã riêng không thể tìm thấy tại nơi khác.

Bên cạnh đó, điểm đặc biệt của Hermes là màu sắc vô cùng đặc biệt đặc trưng của thương hiệu này khiến cho những bạn trẻ yêu thích thời trang vô cùng thích thú.

YSL – Thương hiệu thời trang global brand đình đám

Trong số những thương hiệu thời trang global brand thì Yves Saint Laurent (YSL) có lẽ là một thương hiệu nhận được nhiều sự ủng hộ nhất trên tất cả các sản phẩm.

YSL Thương hiệu thời trang global brand đình đám
YSL Thương hiệu thời trang global brand đình đám

Rất nhiều những mặt hàng được thương hiệu này tung ra thị trường nhưng đặc biệt là nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cả nam lẫn nữ cùng nhiều độ tuổi khác nhau.

Vì vậy, những sản phẩm YSL luôn luôn cháy hàng tại Việt Nam do sự đặc biệt và tinh tế được gửi gắm vào mỗi sản phẩm.

Global brand là một khái niệm, một thị trường rất quan trọng góp phần phát triển cho Việt Nam và thế giới. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu được thêm phần nào global là gì và những thương hiệu global brand nổi bật có mặt tại Việt Nam.

 

Bài viết liên quan

Hotline

Vui lòng gọi để được tư vấn

Tư vấn 24/7: 0909 938 333

Kinh doanh 1: Ms Thúy – 09797.099.34 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 2: Ms Trang –  09011.676.68 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 3: Mr Tây – 03659.175.93 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 4: Mr Quân – 09886.93.337 (zalo/viber/skype)

zalo
0909 938 333
Facebook