May hợp phát
Chào mừng bạn đến với
May Hợp Phát
638/30 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Thay Bánh Xe Vali Đơn Giản Nhất

Bạn tìm hiểu về cách thay bánh xe vali tại nhà nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Mặc dù đã tham khảo rất nhiều bài viết nhưng họ đều nói chung chung. Thiếu chân thực khiến bạn càng khó làm. Như bạn biết đấy với mỗi chiếc vali thì bánh xe là một trong những bộ phận không thể thiếu. Nó giúp cho quá trình di chuyển hành lý trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không tránh khỏi việc chúng bị hỏng, lúc đó phải làm thế nào? Không thể mang đến tiệm sửa trong khi họ ở quá xa. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn xử lý thay bánh xe vali này một cách nhanh chóng và đơn giản nhất nhé.

Một số lưu ý trước khi thay bánh xe vali bạn nên biết

Trước khi đến với cách thay bánh xe vali chúng ta cùng nhau điểm qua một vài lưu ý trước khi thay. Cụ thể:

Bạn cần phải chú ý đến thời gian bảo hành của vali. Thực tế có rất nhiều khách hàng không chú ý đến điều này, nhưng cũng giống như những sản phẩm khác. Trước khi quyết định thay bánh xe, hay sửa chữa bất kỳ bộ phận nào của sản phẩm. Bạn cần xem xem chúng còn thời gian bảo hành hay không. Nếu bánh xe vali của bạn bị hỏng trong thời gian vẫn còn bảo hành. Thì tốt nhất bạn nên mang chiếc vali đó đến trung tâm bảo hành hay nơi mua để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Lưu ý trước khi thay bánh xe vali
Một số lưu ý trước khi thay bánh xe vali kéo

Trong thực tế, có rất nhiều nhà sản xuất sẽ ghi rõ thời gian bảo hành riêng với từng bộ phận của vali. Vì thế, bạn cần phải tận dụng tốt điều này trước khi mua hay mang đi thay thế bạn nhé. 

Tiếp đó, bạn cần kiểm tra xem loại bánh xe đó có thể thay thế được hay không? Bằng cách kiểm tra thật kỹ xung quanh bánh xe và đáy củA vali. Nếu thấy có gắn ốc thì rất có thể thay thế bánh xe được. Nhưng nếu bánh xe của bạn là loại gắn liền, hay dán cứng vào thành vali. Thì bắt buộc bạn phải mang vali đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để thay thế bánh xe. 

Cách Bảo Quản Vali Vải Kéo Trong Mùa Mưa 

Cách thay bánh xe vali tại nhà cần chuẩn bị những gì?

Để có thể thực hiện được cách tay bánh xe vali tại nhà bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu sau:

Mua bánh xe vali thay thế phù hợp

Để chắc chắn mua được bánh xe vali mới, phù hợp vừa vặn với vali. Và để tránh mất công đi lại nhiều lần, tốt nhất bạn nên tháo bánh xe cũ ra, và mang theo đến các cửa hàng để mua bánh xe vali cùng loại. Làm như vậy vừa có thể tránh được trường hợp mua bánh xe bên ngoài về không gắn được vào vali. 

Chuẩn bị nguyên liệu thay thế
Mua bánh xe vali mới về để thay thế

Nếu sắp tới bạn có chuyến đi dài ngày, địa hình nơi đó không được tốt. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn cho mình một vài chiếc bánh xe vali. Phòng trường hợp bánh xe vali bị hư hỏng bất ngờ mà không tìm được nơi mua bánh xe, hay nơi sửa chữa. Vì không phải nơi nào cũng bán sẵn bánh xe vali hay cửa hàng sửa chữa vali chuyên nghiệp.

Cùng với đó là một số dụng cụ cần thiết khác như:

  • Một chiếc tua vít có kích thước phù hợp với ốc trên bánh xe vali.
  • Cọ hoặc khăn ẩm để thực hiện việc vệ sinh trước khi lắp.

Cách Đổi Mật Khẩu Vali Đơn Giản 

Hướng dẫn chi tiết cách thay bánh xe vali đơn giản nhất

Sau khi đã chuẩn bị xong, chúng ta cùng nhau bắt tay vào thực hiện. Trước khi bắt tay vào thực hiện có một điều bạn cần biết. Đó chính là bạn cần phải biết bánh xe vali của bạn thuộc đơn hay đôi. Trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thay bánh xe vali đôi tại nhà. Cách thực hiện như sau. 

  • Bước 1: Tháo ốc ở bánh xe vali cũ ra

Tháo bánh xe cũ ra
tháo bánh xe cũ ra

Đầu tiên, dùng tua vít tháo từng chiếc ốc trên bánh xe ra. Làm thế nào cho bánh xe cũ rời hẳn vali ra là được. (Lưu ý: Bạn nên sử dụng một chiếc túi nhỏ hay một chiếc hộp nhỏ để cất gọn các con ốc.  Bởi chúng rất dễ rơi mất, và khó tìm vì chúng có kích thước khá nhỏ).

Sau đó dùng tua vít nhọn bé tháo phần nắp nhựa nằm ở hai bên bánh xe ra.

tháo phần nhựa ở hai bên bánh xe vali ra
Tháo phần nhựa ở hai bên bánh xe vali ra

Tiếp đó dùng mũi khoan 8 thao trục ở giữa bánh xe vali ra.

Tháo trục bánh xe hỏng ra
Tháo trục bánh xe hỏng ra
  • Làm sạch phần thân vali và bánh xe mới mua về

Vệ sinh sạch sẽ
Vệ sinh sạch sẽ thân vali và bánh xe mới mua về

Tiếp đó, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ phần thân vali và bánh xe mới bằng cọ hay khăn ẩm. Trong trường hợp bạn sử dụng khăn ẩm thì đợi cho vali khô mới thực hiện bước tiếp theo bạn nhé.

  • Lắp bánh mới vào

tháo được trục bánh xe hoàn chỉnh
tháo trục bánh xe hoàn chỉnh

Sau khi đã sử dụng dụng cụ chuyên dụng để tháo phần bánh xe, và lấy được trục ra. Đồng thời, kết thúc quá trình vệ sinh. Chúng ta tiến hành lắp bánh mới vào.

lắp bánh xe mới vào trục
Lắp bánh xe mới vào trục vừa tháo

Lưu ý: Sau khi lắp xong để đảm bảo quá trình di chuyển bánh xe không bị rơi ra. Bạn nên sử dụng búa đóng trực tiếp vào đầu trục bánh xe để tán đầu trục ra (Gõ vừa tay thôi bạn nhé. Không nên gõ quá chặt sẽ làm bánh xe bị xít khó di chuyển).

dùng búa tán hai đầu trục bánh xe vali ra
Dùng búa tan trục ra cho bánh xe chắc chắn, không bị rơi ra trong quá trình sử dụng
  • Lắp mâm nhựa vào hai bên bánh xe vừa thay ( Che phần trục đi)

lắp mâm nhựa vào hai bên bánh xe
Lắp mâm nhựa vào mặt hai bên bánh xe vali, nhằm dấu đi phần trục của bánh xe khỏi bụi bặm
  • Gắn bánh xe vali mới vào vị trí cũ

Lắp bánh xe vali vào vị trí cũ
Lắp bánh xe vali vào vị trí cũ

Cuối cùng bạn chỉ cần gắn bánh xe vali mới, vào vị trí cũ là xong.

Một số trường hợp không nên tự sửa bánh xe vali kéo tại nhà

Mặc dù cách thay bánh xe vali tại nhà khá đơn giản. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp bạn cần phải nhờ đến sự can thiệp của những kỹ thuật viên. Những người có chuyên môn và am hiểu về vali thì mới có thể sửa bánh xe vali kéo được. Cụ thể:

Một số trường hợp không nên sử chữa bánh xe vali tại nhà
Một số trường hợp không nên tự thay bánh xe vali tại nhà
  • Vali còn thời hạn bảo hành. Thì tốt nhất bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa, hay cửa hàng nơi bạn mua. Tại đây bộ phận kỹ thuật sẽ tiến hành thay thế hoàn toàn miễn phí, giúp bạn tiết kiệm một khoản phí không hề nhỏ. Thêm vào đó cũng tiết kiệm một khoảng thời gian, cũng như đảm bảo hơn là từ thay tại nhà.
  • Thực tế, không phải loại vali nào cũng có thể tự thay bánh xe. Có rất nhiều hãng thiết kế những mẫu bánh xe riêng biệt mà chỉ họ mới có thể tiến hành thay thế được. Không thể tìm mua ở những nơi khác ngoài thị trường. Chính vì vậy, khi sự cố xảy ra, bạn cần phải mang đến các cửa hàng của họ thì mới có thể xử lý ổn thảo được. 

Đến đây bạn đã có thể hiểu được vai trò của những chiếc bánh xe vali. Vì thế để đảm bảo chất lượng và kéo dài thời gian sử dụng. Trong suốt  quá trình sử dụng bạn nên tránh những tác động xấu làm ảnh hưởng đến nó. Cũng như hạn chế đi ở những địa hình xấu, không chứa đồ quá nặng hay để chồng các đồ vật nặng đè lên bên trên.

Cách gấp quần áo không bị nhăn khi đi du lịch bạn không nên bỏ lỡ
Mách Nàng Cách Mix Match Cực Xịn Cách Cầm Túi Xách Khi Mặt Đầm
Cách Sửa Khóa Kéo Bị Tụt 2 Bên Siêu Tốc Khi Gặp Sự Cố
5 cách Tẩy bút xóa trên quần áo, balo hiệu quả nhất
Nên Chuẩn Bị Đồ Cho Bé Đi Học Mầm Non
Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Thay Bánh Xe Vali Đơn Giản Nhất
Hướng dẫn cách làm vải đũi không bị nhăn khi giặt

Lời kết

Vậy là mình vừa chia sẻ đến các bạn cách thay bánh xe vali đơn giản và nhanh chóng nhất. Cùng với đó là một số lưu ý trước khi thay bánh xe vali. Từ đó bạn cũng có thể nhận thức được vai trò và tác dụng của bộ phận bánh xe vali. Chúc các bạn thực hiện thành công. 

Bài viết liên quan

Vui lòng gọi để được tư vấn

Tư vấn 24/7: 0909 938 333

Kinh doanh 1: Ms Thúy – 09797.099.34 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 2: Ms Trang –  09011.676.68 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 3: Mr Tây – 03659.175.93 (zalo/viber/skype)

Kinh doanh 4: Mr Quân – 09886.93.337 (zalo/viber/skype)

Facebook Hotline
0909 938 333